Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Thiết kế, Xu hướng thiết kế

Xu hướng thiết kế mái nhà độc đáo được ưa chuộng

nha
Mất:4 phút, 6 giây để đọc.

Các thiết kế nhà ở ngày càng chú trọng hơn tới sự độc đáo mới lạ. Kiến trúc sư luôn cố gắng tạo nên những xu hướng độc đáo để thu hút khách hàng khi sự canh tranh trong lĩnh vực thiết kế xây dựng ngày một gia tăng. Trong đó, thiết kế mái nhà là điểm cải tiến mới được khá nhiều người ưa chuộng. Thay vì những mẫu mái ngói truyền thống hay trần đúc như kiến trúc cũ. Những thiết kế mái nhà sử dụng mái thái với những màu sắc và thiết kế hiện hành sẽ làm cho ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn. Cùng nhau cập nhật những xu hướng thiết kế mái nhà mới nhất, nếu bạn có ý định chọn phong cách cho thiết kế nhà ở của mình thì đây là bài viết dành cho bạn.

Vai trò của mái nhà trong kiến trúc ngôi nhà

Mái nhà không chỉ đơn giản dùng để tránh những tác động bên ngoài tới nội thất của ngôi nhà. Nó còn là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên hình dáng tổng thể của ngôi nhà.

Mái nhà có vai trò quan trọng trong kiến trúc ngôi nhà

Ngày nay, với sự phát triển của các trào lưu thiết kế mới, hệ mái cũng được biến đổi để phù hợp với các xu hướng thết kế cũng như đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Với sự phát triển của các trào lưu thiết kế mới, hệ mái ngày nay cũng được biến đổi. Mái nhà được thiết kế với các nhịp điệu gấp gãy với các góc độ khác nhau, điều này vừa làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ vừa mang lại những sắc thái riêng cho từng không gian kiến trúc. Ngoài ra, thiết kế mái nhà cũng là giải pháp để chống thấm và chống nóng cho mái bằng.

Những lưu ý về kiểu dáng

Thiết kế mái nhà cũng là một cách giúp làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vừa giúp giải nhiệt và chống thấm rất hiệu quả.

Kiểu dáng mái nhà cũng trở nên đa dạng hơn

Trước đây các gia chủ thường thiết kế đổ mái đúc bằng là chủ yếu. Thì ngày nay họ đã thay đổi kiểu mái nhịp điệu gấp gãy giúp khắc phục được các nhược điểm trước đây.  Ngoài ra, cũng tùy vào môi trường cảnh quan khu vực đang ở. Bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi kiểu mái nhà cho phù hợp.

Chất liệu làm mái nhà

Hiện nay, trên thị trường có cung cấp nhiều loại mái nhà bằng chất liệu khác nhau như: mái tôn, mái xi măng, mái ngói… Đối với sản phẩm ngói thì ngoài loại ngói đất nung truyền thống thì còn có nhiều sản phẩm ngói màu được sản xuất bằng xi măng, silicate, bột màu và các phụ gia khác góp phần phong phú thêm cho mái nhà.

Sử dụng thiết kế ngói màu

Ngói màu được sản xuất theo 2 dạng là: công nghệ ướt và công nghệ khô. Trong đó, ngói sản xuất bằng cách phủ màu theo công nghệ ướt được xem là phương pháp hiện đại nhất. Giúp sản phẩm bền màu, đạt hiệu quả sử dụng cao.

Ngoài ra, kiến trúc nhà phố hiện nay thường dùng tầng trên cùng làm phòng thờ, nơi giặt, phơi quần áo. Hoặc có thể tạo khoảng sân thượng để tập thể dục hoặc làm vườn xanh. Từ đó, tùy theo thiết kế mà có thể dùng các chất liệu mái lợp khác nhau.

Lựa chọn màu sắc cho mái nhà

Cùng với sự đa dạng về kiểu dáng cũng như chất liệu màu sắc của mái nhà cũng rất đa dạng với nhiều nhóm màu phong phú. Cân nhắc chọn màu đậm hay màu nhạt liên quan đến việc cân bằng nhiệt cho ngôi nhà. Những màu sáng phản nhiệt trong khi màu tối hấp thụ và giữ nhiệt lâu hơn. Chính vì lý do này, tường nhà ở xứ nóng như Việt Nam, Thái Lan… thường có màu trắng hoặc màu sáng.

Chú trọng chọn màu sắc không hấp thụ nhiệt

Ngoài màu ngói đỏ cổ điển còn có thêm nhiều gam màu khác nhau như màu ghi, xám, nâu, xanh… Giúp gia chủ có thêm nhiều lựa chọn hơn. Nhằm để kiến tạo cho mái nhà mang vẻ đẹp sinh động, ấn tượng.

Nhiều gia chủ mong muốn ngôi nhà của mình trông thật nổi bật giữa các ngôi nhà khác. Bằng việc chọn màu sơn tường hoặc màu tôn lợp mái thật bắt mắt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều quan trọng trong thiết kế nhà ở là sự hài hòa với môi trường xung quanh. Chẳng hạn, nếu hầu hết các ngôi nhà khác trong khu vực của bạn đều có mái nhà màu đen xám với tường trắng trang nhã. Trong khi mái nhà của bạn lại có màu sáng tương phản thì không thể gọi là hài hòa.

Nguồn: www.blognhadep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *