Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Du lịch, Điểm đến du lịch

Vườn nho Tây Ninh – địa điểm tham quan và “sống ảo” miễn phí

vườn nho Tây Ninh
Mất:3 phút, 22 giây để đọc.

Khi nghĩ đến các địa điểm tham quan vườn nho thì chắc hẳn đa số mọi người đều nghĩ ngay đến Ninh Thuận, những thật ra không phải vậy. Tây Ninh cũng sở hữu vườn nho rất nổi tiếng và thu hút được đông đảo khách du lịch đến đây tham quan. Vườn nho tại Tây Ninh mở cửa đón khách tham quan miễn phí, do đó mà nơi đây nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách du lịch. Những cây nho rừng tại đây leo lên giàn to lợp bóng mát, cùng với đó là những trái no màu đen sậm mọc thành từng chùm to, rất thích hợp cho các bạn trẻ “sống ảo”. Nếu bạn đang phân vân nên chọn điểm đến du lịch hấp dẫn nào ở Tây Ninh thì nơi đây sẽ là một gợi ý tốt cho bạn.

Vườn nho Tây Ninh nằm ở vị trí nào?

Khi nói về Tây Ninh, người ta thường nhớ tới núi Bà Đen, tới tòa thánh Tây Ninh,… Nhưng gần đây đang có một địa điểm thu hút rất nhiều du khách. Đó là vườn nho rừng của lão nông Nguyễn Văn Thông.

Vườn nho Tây Ninh đón khách miễn phí

Vườn nho rừng này có địa chỉ tại 622 ấp Tân Phước, xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Nơi đây chỉ cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 100km. Do đó mà bạn có thể đi lại dễ dàng trong ngày.

Nho rừng tại vườn nho Tây Ninh

Từ Sài Gòn các bạn có thể đi trục đường huyện Dương Minh Châu về hướng núi Bà Đen. Đi đường DT784 đến cầu K13, rẽ sang DT781. Đến trường tiểu học xã Phan, đi thêm khoảng 100m sẽ thấy bảng Cty Rượu Vang CY phía tay trái.

Một số điểm đặc biệt tại vườn nho Tây Ninh

Việc trồng nho rừng không hề dễ dàng

Ở Tây Ninh trồng nho rất khó và nếu là nho rừng thì còn khó hơn nữa. Tuy nhiên chú Nguyễn Văn Thông (Chủ vườn nho) đã mạnh dạn chặt hết cao su và quyết định trồng nho rừng. Chú chia sẻ hiện tại một ngày có khoảng 500-1000 người tới đây tham quan, chụp hình.

Nơi đây thu hút được rất nhiều khách du lịch

Vườn nho Tây Ninh rộng khoảng 4,5 ha, nằm dưới chân núi Bà Đen. Những cây nho dại được ông Thông thuần dưỡng trong chục năm nay. Với hơn 3.000 gốc đang cho thu hoạch. Nho rừng có hình dáng, cách trồng giống như nho thường với giàn thẳng tắp để cây leo bám.

Đây là một nơi "sống ảo" khá lý tưởng

Trái khi chín mọc thành chùm như nho thường. Trái có màu đen sậm và chỉ nhỏ bằng quả cà phê. Chùm chín rất nhiều quả, nặng khoảng 2 kg. Người chủ dành một vườn rộng khoảng 8.000 m2 không thu hoạch trái để du khách đến tham quan miễn phí.

Nho rừng tại đây là loại cây “tự hủy”

Nho rừng có đặc điểm khá đặc biệt. Đây là loại cây tự “hủy diệt” theo lời kể của chú Thông. Chú nói tới trước mà mưa, cây nho sẽ tự nứt đất mọc lên, cây lên tới đâu bông ra trái sớm tới đó.

Những chùm nho vô cùng đẹp mắt

Cây sẽ đơm bông kết quả khoảng 3 tháng. Sau đó, cây lại trở về vòng đời của nó. Vườn cây tự chết rồi tự mọc lại nên tránh được sự tấn công của các loại côn trùng. Bên cạnh đó người trồng cũng không cần dùng đến các thuốc trừ sâu.

Có rượu vang nho lên men miễn phí cho du khách

Sau khi khám phá chụp hình xong, du khách được thưởng thức miễn phí một ly rượu vang nho lên men. Khi ăn tươi thì nho có vị chua và hơi chát. Tuy nhiên khi nho được chế biến thành đồ uống thì rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Khách tham quan sẽ được uống rượu vang nho miễn phí

Hãy thử tới đây và cảm nhận không khí cực kì trong lành, yên bình tại nơi này và thưởng thức những cốc mật nho, rượu nho từ vườn nho rừng của Tây Ninh.

Nguồn: vntrip.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *