Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thể thao, Thông tin thể thao

Võ sư bất bại Lý Tiểu Long từng thua tay đấm Muay Thái

Võ sư bất bại Lý Tiểu Long từng thua tay đấm Muay Thái
Mất:3 phút, 23 giây để đọc.

Huyền thoại võ thuật Trung Quốc Lý Tiểu Long dù đã qua đời nhưng vẫn để lại dấu ấn đặc biệt. Trong lịch sử, anh được ghi nhận là võ sư bất bại. Tuy nhiên, mới đây lại xuất hiện một số thông tin trái chiều về Lý Tiểu Long. Theo đó, nguồn tin cho biết, anh từng thua cuộc trước một tay đấm người Thái Lan. Từ tin đồn này, nhiều người nghi hoặc: Liệu, Lý Tiểu Long có thực sự lợi hại như trên phim? Hay anh chỉ là sản phẩm đồn thổi của điện ảnh Trung Hoa? Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề liên quan đến Lý Tiểu Long trong bài viết này.

Võ sư bất bại Lý Tiểu Long thua trước tay đấm Thái?

Võ sư bất bại Lý Tiểu Long thua trước tay đấm Thái?

Lý Tiểu Long, là một người Mỹ gốc Trung Quốc, ông là người sáng lập ra môn phải Triệt Quyền Đạo và cũng là diễn viên võ thuật nổi tiếng. Đã có quá nhiều bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của ông, hầu hết đều kể về những chiến thắng oanh liệt và được coi như một võ sư bất khả chiến bại. Nhưng khả năng thực chiến Lý Tiểu Long đã bị đặt dấu hỏi kể từ khi Từ Hiểu Đông nói rằng võ sư họ Lý chỉ lợi hại trên phim.

Trang QQ (Trung Quốc) cũng đồng ý với điều này, họ cho biết Lý Tiểu Long chưa bao giờ thực sự tham gia một giải đấu võ thuật chuyên nghiệp. Hơn nữa, những trận đấu mang tính thực chiến đối kháng cao của ông luôn bị đặt dấu hỏi về tầm cỡ của các đối thủ. Võ sư họ Lý được cho là “Độc cô cầu bại” nhưng phiên bản trên phim Lý Tiểu Long cho biết chính Hoàng Trạch Dân là người giành chiến thắng trước Lý Tiểu Long sau khi cố tình “chơi xấu” dùng gậy gỗ đâm thẳng vào lưng của võ sư Trung Quốc.

Mới đây tờ Toutiao (Trung Quốc) khiến người hâm mộ Lý Tiểu Long xôn xao khi cho biết cố võ sư họ Lý từng thất bại trước một tay đấm Muay Thái. Võ sỹ Muay Thái lúc này tới Hong Kong (Trung Quốc) để rèn luyện, học hỏi võ thuật và ông đã có dịp chạm trán Lý Tiểu Long. Toutiao cho biết võ sư Lý đã thua nhanh trong trận đấu này.

Lý Tiểu Long là ai?

Lý Tiểu Long là ai?

Lý Tiểu Long (Bruce Lee, 1940-1973), tên thật là Lý Chấn Phiên. Sinh ra ở Mỹ nhưng ấu thơ anh ở Hong Kong. Thời bé, Tiểu Long gầy yếu. Năm lên bảy, anh được bố dạy Thái Cực quyền với mục đích rèn luyện sức khỏe.

Lý Tiểu Long có ảnh hưởng không nhỏ đối với nhiều nghệ sĩ gốc Hoa. Châu Tinh Trì từng nói về huyền thoại võ thuật: “Lý Tiểu Long là thần tượng của tôi. Phim đầu tiên tôi xem ở rạp là phim của anh ấy. Tác phẩm đó khiến tôi cảm thấy có ngọn lửa hừng hực trong lồng ngực. Sau đó tôi xem thêm một số phim của anh ấy. Và quyết tâm trở thành võ thuật gia hoặc diễn viên. Trong lịch sử điện ảnh Hong Kong, Lý Tiểu Long là nhân vật đặc biệt. Anh ấy có năng khiếu võ thuật, được hưởng thiên thời, địa lợi, nhân hòa… Anh ấy là người đầu tiên nhìn ra xu hướng phát triển của võ thuật trong tương lai. Anh là người đi đầu thực thụ”.

Trận thua trước tay đấm Thái là lần duy nhất võ sư này thua cuộc. “Đây có thể nói là lần duy nhất Lý Tiểu Long thất bại”, trang tin viết. Cũng chính sau trận đấu này, võ sư họ Lý luôn dành cho Muay Thái sự tôn trọng nhất định. Có thể nói đây là thông tin khiến nhiều người bàng hoàng, bởi trước đó chưa có tài liệu hay clip nào cho thấy Lý Tiểu Long từng bại trận.

Nguồn: Danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *