Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Đời sống, Mẹo vặt gia đình

Vết thâm kim trên quần áo tẩy nhẹ nhàng với 3 mẹo đơn giản

Mẹo tẩy sạch vết thâm kim trên quần áo
Mất:4 phút, 18 giây để đọc.

Vết thâm kim thường xuất hiện ở những loại áo như áo sơ mi hay áo thun trắng. Đặc biệt là ở các vị trí như cổ áo, nách áo và lưng áo. Bạn sẽ thấy trên quần áo xuất hiện các vết chấm đen lốm đốm, những vết này được gọi là thâm kim, nấm mốc. Đây thực chất là những vết mốc, hoặc vết ố xuất hiện khi quần áo bị ướt do mồ hôi, ướt mưa lâu ngày không được giặt, hoặc trong trường hợp để ở nơi ẩm ướt lâu ngày.

Để loại hết vết ố, vết nấm này bạn cần dùng tay tẩy vết thâm trên áo mới hết hoàn toàn. Quần áo ẩm mốc, thâm kim không chỉ ảnh hưởng đến các sợi vải mà còn ảnh hưởng đến làn da của bạn. Hôm nay, bài viết này sẽ mách bạn mẹo nhỏ giúp loại bỏ vết thâm kim đơn giản nhanh chóng và dễ dàng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm kim lên áo thun

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng áo thun bị thâm kim, tuy nhiên có 3 nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề thường gặp trên áo thun trắng này đó là:

  • Cơ thể của bạn tiết ra  quá nhiều mồ hôi, làm cho áo bị ẩm mà không được giặt ngay.
  • Áo bị ướt do ngấm mưa nhưng để lâu.
  • Để áo ở nơi ẩm ướt dễ sinh ra nấm mốc.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng áo thun bị thâm kim

Một số cách tẩy vết thâm kim trên quần áo

Sử dụng bàn chải đánh răng

Một chiếc bàn chải đánh răng nhỏ gọn nhưng lại có thể loại bỏ được hết những vết thâm kim cứng đầu trên quần áo? Bạn có tin không?

Sử dụng bàn chải để chà các vết mốc

Để thực hiện cách này, bạn cần trải qua những bước sau đây:

Sử dụng bàn chải để chà các vết mốc

Lấy quần áo bị thâm mốc ra,dùng bàn chải đánh răng cũ chà xát lên vị trí bị thâm mốc. Làm vậymột phần lớn mảng thâm mốc đã được loại bỏ đáng kể rồi. Khi đã chà xong, bạn cho bàn chải vào thùng rác ngay để tránh bụi ẩm bay vào không khí hoặc bám vào quần áo.

Sử dụng chất tẩy rửa

Cho nước tẩy vào một bình xịt nhỏ rồi phun nhẹ nhàng lên những vị trí bị ẩm mốc hay thâm kim. Để quần áo thấm trong khoảng 30 phút rồi đem giặt ngay.

Lưu ý, bạn nên sử dụng găng tay để không dính phải nước tẩy rửa vào da gây nguy hiểm nhé.

Giặt quấn áo trong nước nóng và giấm ăn

Sự kết hợp giữa giấm ăn và nước nóng sẽ giúp bạn loại bỏ được 80% các bào tử gây nấm mốc và mùi hôi khó chịu. Như vậy, quần áo của bạn đã có thể loại bỏ được các vết thâm mốc cứng đầu rồi.

Sử dụng chất tẩy trắng quần áo

Một cách cũng rất hữu hiệu để tẩy thâm kim trên áo quần hiệu quả là sử dụng chất tẩy trắng. Với cách này, bạn nên thực hiện trên máy giặt để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Sử dụng chất tẩy trắng quần áo

Đầu tiên, bạn xả nước nóng vào đầy máy giặt. Sau đó, cho bột giặt và chất tẩy trắng vào. Nhấn nút mở/tắt để máy tiến hành giặt sạch quần áo với chế độ thường. Đợi quần áo được sấy rồi nhanh chóng phơi chúng thật khô dưới ánh sáng mặt trời. Khi quần áo đã được làm khô, bạn sẽ thấy được những vết thâm mốc để được loại bỏ đáng kể rồi đấy.

Dùng hàn the để tẩy vết thâm kim

Chọn chế độ giặt nước nóng

Đầu tiên bạn cần chọn chế độ giặt nước nóng đối với quần áo bị nấm mốc. Tiếp đến bạn cho quần áo bị nấm mốc, thâm kim vào máy giặt. Sau đó bạn pha bột giặt và chất tẩy cùng với một chút nước rồi đổ vào lồng giặt. Chọn chế độ giặt nước nóng

Lưu ý: Không giặt chung quần áo bị mốc cùng với các quần áo thông thường khác.

Hòa tan hàn the với nước nóng

Đong khoảng ½ cốc hàn the rồi pha loãng chúng với 1 cốc nước nóng. Sau đó khuấy đều hỗn hợp đến khi hàn the tan hết trong nước. Hòa tan hàn the với nước. Sau khi hàn the đã tan hết trong nước, bạn cho hỗn hợp này vào lồng giặt. Tiếp theo bạn khởi động máy giặt như thông thường.

Dùng hàn the để tẩy vết thâm, nấm mốc trên quần áo

Cuối cùng, bạn phơi quần áo đã giặt dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô bằng máy giặt. Lưu ý rằng áo quần của bạn phải thật khô để đảm bảo nấm mốc không phát triển thêm nhé.

Với những cách tẩy thâm kim trên quần áo vô cùng hiệu quả này, quần áo trong nhà của bạn sẽ không còn sợ bị ẩm mốc và thâm kim nữa rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công để mỗi bộ cánh trong gia đình điều được sạch sẽ và đẹp mắt nhé!

Nguồn: dienmaythienhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *