Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Đời sống, Mẹo vặt gia đình

Vết bẩn trên quần áo sạch nhẹ nhàng với các mẹo sau

Mẹo đánh bay vết bẩn trên quần áo
Mất:4 phút, 18 giây để đọc.

Vết bẩn trên quần áo khiến bạn bối rối và khó chịu không biết làm cách nào để tẩy đi. Điều đấy làm bạn mất tự tin, không thoải mái khi mặc chúng. Đối với vết bẩn đơn giản như bụi bẩn bám vào thì chúng ta cho vào máy giặt để xử lý. Nhưng với những vết bẩn cứng đầu như vết trà, cà phê, socola, vết son môi, vết mực thì khiến ta phải đau đầu. Có khi không xử lí được vết bẩn đó bạn đành phải bỏ những bộ quần áo đó đi. Đừng lo lắng, hãy tham khảo các mẹo của chúng tôi trong bài viết này bạn sẽ có ngay câu trả lời cho vấn đề này.

Các mẹo đánh bay vết bẩn trên quần áo

Nếu có lúc máy giặt không thể đánh bay vết bẩn trên áo quần thì hãy khoan lo lắng vì chỉ với những nguyên liệu dễ tìm như kem đánh răng, chanh, giấm,… là bạn có thể nhanh chóng đánh bay những vết bẩn trên quần áo

Đánh bay vết bẩn bằng giấm

Đầu tiên, bạn hãy hòa tan nửa chén giấm vào trong nước. Sau đó, bạn hãy tiến hành ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng và để khoảng 3 – 4 giờ. Sau đó hãy xả lại với nước và mang phơi ngoài nắng gắt. Mẹo vặt này sẽ giúp cho bạn có chiếc áo trắng sáng hơn và mềm hơn rất nhiều.

Đánh bay vết bẩn trên quần áo với chanh

Nước cốt chanh cũng như giấm có tác dụng làm trắng nhanh chóng, nên bạn có thể lấy chút nước cốt chà xát lên các vết ố vàng. Sau đó xả lại với nước và tận hưởng thành quả của mình thôi.

Nước cốt chanh có tác dụng làm trắng nhanh chóng

Sử dụng hàn the để tẩy vết bẩn

Việc sử dụng hàn the sẽ giúp việc tẩy bẩn trên quần áo hiệu quản hơn. Hãy trộn theo tỉ lệ 1:1 hàn the và giấm vào chén. Sau đó ngâm áo trắng một thời gian, bạn sẽ thấy mọi vết bẩn bị đánh bay nhanh chóng.

Backing Soda sẽ loại bỏ được vết ố cứng đầu

Mẹo nhỏ là hãy lấy một ít baking soda hòa cùng nước và ngâm áo trắng trước đó đã giặt lần 1 qua xà phòng để loại bỏ những vết ố cứng đầu có trên bề mặt vải.

Đánh bay vết bẩn bằng OxiClean và Oxi già (có bán tại hiệu thuốc)

Bạn có thể trộn hỗn hợp này trong nước lạnh theo tỷ lệ 1:1 Và sau đó mang hỗn hợp này ngâm qua đêm và giặt xả với nước sạch. Bạn có thể lặp lại quá trình này đến khi áo trắng vừa ý nhất.

Với Ôxi già cũng thế, bạn có thể ngâm áo vào dung dịch oxy già pha nước khoảng 30 phút và giặt lại là hoàn thành.

Rượu Vodka và kem đánh răng

Bạn có thể dùng rượu Vodka pha với nước, vẫn là tỷ lệ 1:1, sau đó xịt lên các vết ố vàng của áo. Bạn có thể ngâm áo trong đây vài giờ để nó có thể trắng toàn diện. Cuối cùng xả lại với nước là hoàn thành.

Bạn có thể dùng rượu Vodka pha với nước, sau đó xịt lên các vết ố vàng của áo

Kem đánh răng cũng có hiệu quả trắng rất tối ưu. Bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết ố dưới cánh tay và cổ áo, cuối cùng dùng bàn chải đánh răng cọ vào khu vực vừa bôi kem để làm trắng, tẩy đi vết bẩn. Và như thế, xả với nước là hoàn thành rồi đấy.

Làm sạch vết bẩn trên quần áo bằng ánh nắng mặt trời

Việc làm trắng áo cũng phụ thuộc vào ánh nắng khi phơi áo. Nếu bạn phơi quần áo dưới trời nắng gắt sẽ nhìn thấy áo trắng hơn rất nhiều.

Làm sạch vết bẩn trên quần áo bằng ánh nắng mặt trời

Đánh bay vết bẩn trên quần áo với muối

Ngoài công dụng làm gia vị nêm nếm thì muối còn có thêm một công dụng khác đó là đánh bay vết bẩn trên quần áo đấy. Bạn chỉ cần pha muối với nước lạnh thành hỗn hợp đặc sệt rổ hỗn hợp đó lên vết bẩn , tốt nhất là trong vòng 10-15 phút sau khi áo quần bị dính bẩn. Xả lại với nước lạnh (không dùng nước nóng), nếu thấy cần thiết thì lặp lại lần nữa.

Đánh bay vết bẩn bằng nước rửa bát

Nước rửa bát còn có công dụng làm sạch các vết bẩn dầu mỡ dính dai dẵng trên quần áo. Bạn đổ trực tiếp một lượng nước rửa chén lên nơi quần áo có vết bẩn, vò kĩ rồi giặt lại với nước nóng. Bạn có thể lặp lai một lần nữa nếu cần.

Đánh bay vết bẩn bằng nước rửa bát

Đánh bay vết bẩn trên quần áo bằng nước ấm

Chả may bị trà hay cà phê dính lên áo thì bạn cũng đừng qua lo lắng nhé, đầu tiên bạn dùng một cái khăn ẩm lau nó đi, rồi đem ngâm vào thau nước ấm có hòa sẵn xà phòng rồi mang đi giặt và phơi khô.

Nguồn: dienmaythienhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *