Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Hậu trường thể thao, Thể thao

VĐV bóng rổ Gonzalez dùng thời gian giải lao cho con bú

cho con bú
Mất:3 phút, 46 giây để đọc.

Hành động cho con bú tận dụng thời gian trong phút nghỉ giải lao của Antonella Gonzalez xảy ra hôm 28/2. Khi đội Tomas de Rocamora của nữ vận động viên này gặp Velez Sarsfield tại vòng sáu giải bóng rổ VĐQG Argentina. Liên đoàn Bóng rổ Argentina đã làm một điều bất ngờ. Đó là công khai hình ảnh Gonzalez cho con bú trên mạng xã hội. Và điều này lại gây ra nhiều xôn xao trên cộng đồng mạng.

Antonella Gonzalez cho con bú ngay tại sân thi đấu

Trong trận đấu giữa Tomas de Rocamora và Velez Sarsfield tại vòng 6 của giải bóng rổ nữ VĐQG Argentina vào hôm chủ nhật, hình ảnh nữ VĐV Antonella Gonzalez tranh thủ cho con gái 11 tháng tuổi bú trong phút nghỉ giải lao khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Liên đoàn bóng rổ Argentina (CABB) lần đầu tiên đăng những bức ảnh này vào ngày 1/3 cùng dòng chú thích: “Một hình ảnh nói lên tất cả sự đam mê dành cho bóng rổ của một người mẹ. Một hình ảnh đại diện cho sự hy sinh của người phụ nữ”.

Sự việc bất ngờ này lại nhận được sự ủng hộ của mọi người

Truyền thông địa phương cho biết hình ảnh này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ bởi đó không phải là một hình ảnh thường thấy trong thể thao. Mặc dù theo đuổi niềm đam mê dành cho bóng rổ nhưng đối với các nữ VĐV, việc làm mẹ vẫn luôn là một trọng trách cao cả và thiêng liêng.

Sự việc bất ngờ này lại nhận được sự ủng hộ của mọi người

Gonzalez đã chia sẻ trên sóng một đài phát thanh địa phương: “Tất cả đều rất tự nhiên. Lúc đó chúng tôi đã kết thúc thời gian hội ý và đang chuẩn bị trở lại trận đấu. Tôi có nói với HLV của mình rằng tôi cần thêm một chút ít thời gian”.

Hành động của nữ VĐV Antonella Gonzalez xuất phát từ ký ức với mẹ

Mẹ của nữ VĐV cũng là một nữ VĐV

Antonella Gonzalez cảm thấy bất ngờ khi cả thế giới xôn xao về hình ảnh cô cho con gái Madi bú trong lúc thi đấu. “Mẹ tôi từng cho chúng tôi ngay trên sân bóng rổ. Đối với chúng tôi, đó là điều diễn ra hết sức tự nhiên”.

Antonella và hai chị gái lớn lên bên cạnh khu kỹ thuật bóng rổ, khi mẹ cô là HLV đội nữ Club Tomas de Rocamora. Từ ảnh hưởng của người mẹ, Antonella đi theo bóng rổ, và luôn dẫn theo con gái Madi – viết tắt của Madeleine – mới 11 tháng tuổi.

Hành động của cô tiếp thêm động lực cho nhiều người

Cô tiết lộ: “Tôi rất vui khi hình ảnh của mình được nhiều người chú ý. Đặc biệt là các bà mẹ có thể nhìn thấy được. Điều này giúp tiếp cận hơn sự chuyên nghiệp. Cũng như có sự bình đẳng với nam giới”. Cô cũng không giấu được sự ngạc nhiên trước sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Và cũng hy vọng hình ảnh này sẽ truyền cảm hứng cho những bà mẹ khác theo đuổi đam mê của họ sau khi sinh con.

Gonzalez cũng nói thêm rằng mặc dù cô chưa bao giờ cho con bú giữa trận đấu trước đó. Nhưng hành động này đối với bất kỳ người đồng đội nào của cô cũng không có gì là lạ lẫm cả.

Cô bé tâm điểm trong sự việc này là ai?

Cô bé tâm điểm trong sự việc này là ai?

Được biết, thiên thần nhỏ của VĐV bóng rổ Gonzalez có tên là Madeleine. Cô bé nay đã được 11 tháng tuổi. Sau khi sinh con 6 tháng, Gonzalez đã trở lại tập luyện cùng đồng đội. Nữ cầu thủ có vai trò tương đối quan trọng trong đội hình Rocamora. Trong trận đấu vừa rồi Gonzalez thi đấu 25 phút và đóng góp 8 điểm. Cùng 2 pha kiến tạo cùng 2 rebounds vào chiến thắng 61-44 của đội nhà.

Niềm khắc khoải với nền bóng rổ nữ Argentina

Bóng rổ nữ Argentina chưa được công nhận chuyên nghiệp. Với các hợp đồng chỉ mang tính tạm thời và tùy theo thời gian thi đấu. Các hợp đồng cũng không có điều khoản bảo hiểm cho những trường hợp mang thai. Vì thế, cầu thủ luôn phải làm nhiều công việc khác nhau xen lẫn việc thi đấu.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *