Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Tranh phong thuỷ và những điều cần biết khi thiết kế trang trí nhà cửa

treo tranh phong thuỷ
Mất:5 phút, 46 giây để đọc.

Khi xây nhà hoặc thiết kế nội thất gia đình trong nhà ở. Rất nhiều người tìm hiểu về việc trang trí và thiết kế nhà cửa như thế nào cho hợp phong thuỷ. Giúp gia đình tránh được những tai ương không mong muốn. Đem đến sự thịnh vượng và phát tài, thăng tiến trong sự nghiệp. Một trong số những kiến thức về phong thuỷ cho hay, trang trí nhà ở bằng những vật phẩm phong thuỷ sẽ giúp gia chủ luôn đạt được những điều mong muốn, cuộc sống gia đình yên bình. Vậy tranh phong thuỷ có phải là vật phẩm nên treo trong nhà không? Và treo tranh như thế nào cho đúng phong thuỷ?

Tranh có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

Tranh phong thuỷ

Tranh có nhiều kiểu dáng, thể loại nhưng tựu chung lại có thể chia thành tranh phong cảnh, tranh thực vật, tranh động vật, tranh hình người và tượng Phật, tranh thư pháp. Treo tranh hợp phong thủy mang tới nhiều điều cát lành cho gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình. Tranh thường là một trong những đồ nội thất trang trí nhà cửa được sử dụng nhiều nhất trong gia đình ngày nay. Ngoài việc tranh giúp không gian nhà thêm khang trang và có phần thẩm mỹ. Thì xét về mặt phong thuỷ, tranh treo trong nhà giúp gia đình có cuốc sống thịnh vượng, ấm no hơn.

Các loại tranh phong cảnh

Những tranh có hình mặt trời mọc, sông hồ, núi non. Nếu như treo trong phòng khách sẽ khiến cho người ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Những kiểu tranh này phù hợp treo ở những nơi rộng rãi thoáng mát, giàu sinh khí.

Ngoài ra cần phải chú ý đến sức mạnh ngũ hành của tranh. Những tranh như núi non thuộc hành Thổ. Thích hợp bày ở những cung vị Thổ, Kim, tức hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

Những tranh liên quan đến sông, hồ, biển thuộc hành Thủy. Thích hợp treo ở cung vị thuộc Mộc, Thủy tức hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc.

Khi treo tranh phong thủy cần phải chú ý đến hướng nước chảy. Vì nước đại diện cho tiền tài. Dòng nước chảy hướng vào trong nhà thì tiền tài dồi dào. Ngược lại, nếu dòng nước chảy ra ngoài. Tiền tài trong nhà thường mất mát, của cải “đội nón ra đi”.

Nếu trong nhà có những góc khuyết. Nên treo tranh phong cảnh ở những nơi đó để hóa giải phong thủy xấu trong nhà. Giúp phong thuỷ gia đình được cải thiện hơn. Tránh được những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Tranh phong thuỷ thực vật

Treo tranh phong thủy để cầu được ước thấy. Tranh thực vật thường thấy là mẫu đơn, hoa mai, hoa sen, tùng, trúc… Mẫu đơn có nghĩa là phú quý, thái bình. Hoa sen biểu hiện cho sự bình an, cát tường. Những loại hoa này có thể đặt ở phòng khách.

Những tranh hình những cây như tùng, trúc, mai đại diện cho sự phấn đấu, chăm chỉ, nỗ lực. Kiểu tranh này có thể đặt ở thư phòng hoặc văn phòng. Để hỗ trợ giúp người đó luôn cố gắng học tập và làm việc.

Tranh phong thuỷ thực vật

Thông thường những tranh có nhiều tính Mộc thích hợp treo ở những hướng Hỏa, Mộc trong nhà. Tức hướng Đông, Chấn Quái hoặc Đông Nam, Tốn Quái, Văn Xương. Hai hướng này đều thuộc hành Mộc.

Tuyệt đối không được treo tranh thực vật ở hướng Tây. Vì hướng này thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc. Treo tranh ở hướng này khiến gia chủ gặp nhiều điều không thuận lợi. Thành viên trong nhà dễ bất hòa.

Tranh vẽ động vật

Gia chủ nên treo những bức tranh chim hạc. Phượng hoàng vì chúng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Những tranh hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng… khi treo cần chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài để tránh việc người trong nhà bị chúng uy hiếp.

Không nên treo những hình thú dữ ở trong nhà vì những tranh này có khí không tốt. Thường khiến bạn cảm thấy lo lắng, sợ sệt.

Tranh vẽ động vật

Khi treo tranh động vật trong nhà. Bạn cần chọn những tranh con vật ngẩng cao đầu và hướng mắt lên trên. Không nên chọn những con vật có hướng mắt nhìn thẳng vì như vậy sẽ thể hiện sự khiêu khích và chiến đấu.

Tranh vẽ Phật

Tranh người bao gồm tranh hình những nhà nghệ thuật, người thân quá cố. Những tranh hình những nghệ thuật gia thích hợp đặt ở trong văn phòng làm việc hoặc phòng sách để khích lệ bản thân chăm chỉ hơn.

Những tranh của người thân, họ hàng đã khuất không thích hợp treo trong nhà, vì nó thường tạo cảm giác nặng nề, khơi gợi lại những hoài niệm cũ, những nỗi niềm đau thương trước kia, gây ra những bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

Đối với tranh tượng Phật cần treo ở những nơi trang trọng, sạch sẽ, nên treo đối diện với cửa ra vào, tránh treo đối diện với nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa các phòng khác.

Đặc biệt không được treo tranh, hình ảnh tượng Phật song song với bài vị gia tiên, phải treo ở vị trí cao hơn.

Tranh vẽ bằng thư pháp

Tranh thư pháp với lời chúc nguyện sẽ đem lại những điều may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Hơn thế nữa, những lời chúc nguyện cầu tốt đẹp này sẽ khiến bạn luôn ấp ủ tâm nguyện, điều đó thôi thúc bạn chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nó.

Thư pháp

Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của bức thư pháp, câu đối, hành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng. Đồng thời nó cũng cần phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ.

Tranh thư pháp nên được treo ở những phương vị cát lợi trong nhà, thường thích hợp treo ở phương vị Văn Xương trong thư phòng.

Theo ngũ hành, tranh thư pháp thuộc hành Thủy, do đó nên treo ở những hướng tương sinh, tương trợ như hướng Nam, Đông, Đông Nam. Treo tranh thư pháp ở hướng Tây Bắc, chính Tây thì hiệu ứng bình thường. Không nên treo tranh này ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, chính Bắc vì đây là những hướng tương khắc, sẽ làm hao tổn vượng khí.

Trên đây là những thông tin về cách treo tranh phong thuỷ mà bạn có thể áp dụng trong gia đình của mình. Hi vọng với những vật phẩm phong thuỷ như thế này sẽ đem đến nhiều tài lộc hơn cho gia chủ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *