Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thể thao, Thể thao bóng đá

Top đầu 20 đội bóng giá trị nhất thế giới của Forbes gọi tên Barcelona

CLB Barcelona
Mất:3 phút, 42 giây để đọc.

Là một trong những câu lạc bộ bóng đá mạnh nhất thế giới Barcelona từng đạt nhiều thành tích nổi bật tại Tây Ban Nha. 13 Siêu cúp quốc giá, 30 Cúp Quốc gia, 26 danh hiệu vô địch quốc gia (La Liga) và 2 cúp Liên đoàn Tây Ban Nha. Trên đấu trường quốc tế, Câu lạc bộ Barcelona cũng làm đầy bảng thành tích khủng của mình với 4 Cúp C2, 3 Cúp C3, 5 chức vô địch Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League, 5 Siêu cúp châu Âu và đặc biệt là 3 Cúp thế giới các câu lạc bộ/FIFA Club World Cup.

Real Madrid là đối thủ chính của câu lạc bộ này. Trận đấu đối đầu giữa hai đội bóng này được gọi là El Clásico. Năm 1929, giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha được thành lập, kể từ đây Real Madrid, Athletic Bilbao và Barcelona là ba câu lạc bộ chưa bao giờ phải bị xuống chơi ở giải hạng nhì.

Một số thành tích nổi bật của Barcelona

Barcelona đã được xếp hạng nhất trong Bảng xếp hạng các câu lạc bộ thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế cho các năm:

  • 1997
  • 2009
  • 2011
  • 2012
  • 2015

barcelona

Barcelona là một trong những đội bóng được ủng hộ rộng rãi nhất trên thế giới và câu lạc bộ có một trong những phương tiện truyền thông xã hội lớn nhất được theo dõi trên thế giới giữa các đội thể thao. Các cầu thủ Barcelona đã giành được số lượng giải thưởng Ballon d’Or kỷ lục, với người nhận bao gồm Johan Cruyff, cũng như số lượng giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, với những người chiến thắng bao gồm Ronaldo, Romário, Ronaldinho, và Rivaldo. Hiện đang chiếm vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng câu lạc bộ của UEFA.

Vị trí dẫn đầu thuộc về đội bóng ở La Liga

Mới đây tạp chí Forbes vừa mới công bố danh sách CLB bóng đá giá trị nhất thế giới thuộc về CLB Barcelona. Đây là lần đầu tiên câu lạc bộ này vượt qua Real Madrid để vươn lên vị trí dẫn đầu danh sách.

“Ông lớn” xứ Catalan được định giá 4,76 tỷ USD. Chỉ hơn Real Madrid khoảng 100 triệu USD. Trong 16 năm trước đó, chỉ có hai đội bóng thay phiên nhau giữ vị trí dẫn đầu là M.U (11 lần) và Real (5 lần).

Messi

Giá trị của Barcelona tăng lên được lý giải là do việc siêu sao Messi đồng ý ở lại trong mùa giải năm nay; và đội bóng có tân chủ tịch. Tuy nhiên, khoản nợ khổng lồ và tương lai hậu Messi nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của Barcelona trong vài năm tới.

Đội bóng nước Đức có tiềm lực tài chính vững vàng

Xếp ở vị trí thứ 3 là Bayern Munich với trị giá 4,22 tỷ USD. Đội bóng nước Đức vừa giành cú ăn 6 và luôn là đội bóng có tiềm lực tài chính vững vàng.

M.U đứng ngay sau với trị giá 4,2 tỷ USD nhờ vào lượng người theo dõi khổng lồ. Các hợp đồng áo đấu và danh tiếng của đội bóng có số lượng người hâm mộ đông đảo bậc nhất thế giới.

Đội bóng thuộc sở hữu của nhà Glazer vừa ký hợp đồng tài trợ áo đấu với TeamViewer trị giá 64,9 triệu USD/5 năm. Chỉ đứng sau Real trong danh sách các đội bóng có hợp đồng tài trợ áo đấu giá trị nhất.

CLB M.U

20 đội bóng giá trị nhất thế giới trung bình đạt 2,28 tỷ USD mỗi đội; tăng 30% so với hai năm trước. Doanh thu trung bình của 20 đội là 441 triệu USD trong mùa giải 2019/2020, giảm 9,6% so với mùa giải trước đó do ảnh hưởng của đại dịch.

Danh sách top 10 đội bóng

1. Barca (4,76 tỷ USD)

2. Real Madrid (4,75 tỷ USD)

3. Bayern Munich (4,22 tỷ USD)

4. Man Utd (4,2 tỷ USD)

5. Liverpool (4,1 tỷ USD)

6. Man City (4 tỷ USD)

7. Chelsea (3,2 tỷ USD)

8. Arsenal (2,8 tỷ USD)

9. PSG (2,5 tỷ USD)

10. Tottenham Hotspur (2,3 tỷ USD)

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *