Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Top 7 điều cần biết trước khi đi thuê hoặc mua nhà

Top 7 điều cần biết trước khi đi thuê hoặc mua nhà
Mất:3 phút, 57 giây để đọc.

Thuê nhà hoặc mua nhà là những vấn đề luôn tiếp diễn trong xã hội. Bởi con người sẽ thường di cư đến nhiều vì tính chất công việc hay vấn đề cá nhân. Hay những sinh viên đến nơi khác học. Tuy nhiên việc thuê hay mua nhà là việc rất quan trọng. Ta phải cần tìm hiểu kĩ xem nó có thuận lợi nhu cầu đi lại, tiện lợi mua thức ăn, nhu cầu sinh hoạt dễ dàng,… Hơn nữa, là ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, đó cũng chính là một vấn đề to lớn. Bởi nó có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Một lời khuyên từ xưa dành cho những ai đi thuê hay mua nhà đó là nên dẫn theo chó. Bên cạnh đó, chúng ta có thể nhận biết bằng mắt thường qua những dấu hiệu dưới đây.

Tránh thuê hay mua nhà bị bỏ không trong thời gian dài

mua nhà hay thuê những ngôi nhà bị bỏ trống quá lâu thường mang lại cảm giác u ám

Việc mua nhà hay thuê những ngôi nhà bị bỏ trống quá lâu, thường mang lại cảm giác u ám, lạnh lẽo. Theo quan niệm phong thủy nhà đất; nhà như vậy sẽ có nhiều chướng khí, gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình. Khi chuyển đến những nơi không có người ở lâu ngày, gia chủ nên thắp nến, treo chuống gió. Ngoài ra, gia chủ nên xông nhà bằng lá thảo mộc để hóa giải vận khí xấu.

Lưu ý mua nhà đối với những ngôi nhà quá cũ kỹ

Khi đi thuê hoặc mua nhà, bạn nên tránh những nơi quá cũ kỹ, ẩm mốc. Những căn nhà như vậy có điều kiện vật chất kém, không tốt cho người ở. Ngoài ra, nhà cũ thường có rất nhiều người sinh sống trước đó. Chúng ta không thể biết được những người từng ở là ai, có vận khí thế nào. Nguồn năng lượng của những người đã ở trong căn nhà có thể bị tích tụ lại và làm ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn.

Ngôi nhà có dán nhiều bùa hoặc có gương bát quái treo ở cửa

Nên tránh những ngôi nhà có dán nhiều bùa hoặc có gương bát quái treo ở cửa

Những nơi có treo gương bát quái ngoài cửa hoặc dán nhiều bùa chú thường có vấn đề về phong thủy, tâm linh. Rất có thể tại đó có vận khí xấu bao trùm khiến bạn gặp các vấn đề bất lợi cho bản thân. Điều đó là: sức khỏe yếu dần, công việc không mấy suôn sẻ,… Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thuê nhà hoặc mua nhà. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ xem trong nhà có dán các loại bùa chú hoặc những vật dụng kỳ lạ nào hay không.

Không nên thuê hay mua nhà có cửa chính đối diện với nhà vệ sinh

Tuyệt đối không nên thuê nhà những căn nhà mà khi vừa bước vào cửa chính đã thấy ngay nhà vệ sinh. Theo phong thủy, bố cục nhà như vậy sẽ tạo ra vận thé rất xấu, không tốt cho sức khỏe mà còn khiến vận xui đeo bám gia chủ không ngừng.

Cẩn thận với những ngôi nhà có người bị ốm hoặc mới mất

Khi thuê nhà, bạn nên tìm hiểu thông tin của người chủ hoặc những người đã từng thuê ngôi nhà trước đó. Bạn nên tránh thuê những ngôi nhà có người mắc bệnh lâu năm hoặc có người mới mất. Những ngôi nhà như vậy thường có nguồn năng lượng tiêu cực lớn, có thể tác động xấu đến vận may của người ở thuê nhà.

Không nên thuê nhà có không khí u ám, nặng nề

Tránh những ngôi nhà u ám bởi nó có thể có luồng khí vận xui

Khi đi thuê nhà hoặc mua nhà, bạn nên tránh những nơi tối tăm, u ám, ẩm mốc. Ngoài ra, tránh những nhà không có cửa sổ, không thể đón ánh sáng tự nhiên. Những nơi này thường được coi là có âm khí rất nặng, tiềm ẩn nhiều tà khí, vận xấu đen bám,… Ở lâu sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Những ngôi nhà có giá rẻ hơn so với giá thị trường

Không nên quá vui mừng khi thuê nhà với giá rẻ

Bạn nên cẩn thận với những ngôi nhà có giá rẻ. Thường thì không ai cho bạn cái giá thuê hoặc mua nhà rẻ hơn giá thị trường đâu. Trừ khi nó có vấn đề. Rất có thể ở đó đã từng xảy ra sự có kỳ lạ, an ninh không tốt, vận khí không tốt… Vì thế, chủ nhà mới phải cho thuê với giá thấp. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kĩ mọi thông tin về ngôi nhà khi đưa ra quyết định thuê hoặc mua nhà nhé.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *