Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thể thao, Thông tin thể thao

Tiết lộ lý do khiến Jack Draper bất ngờ nhận thua tại giải Miami Open

Tiết lộ lý do khiến Jack Draper bất ngờ nhận thua tại giải Miami Open
Mất:3 phút, 17 giây để đọc.

Ngay tại trận khai mạc Miami Open, thần đồng quần vợt người Anh đã phải rời bỏ giải đấu. Dù rằng trước đó, anh được kỳ vọng là một trong những đối thủ đáng gờm của các tay vợt khác. Nếu theo dõi trận đấu của Jack Draper, chúng ta có thể thấy lý do anh thua cuộc là hoàn toàn khách quan. Nó không liên quan gì đến chuyên môn của thần đồng này. Do đó, việc anh rời khỏi giải đấu Miami Open là điều vô cùng đáng tiếc. Chia sẻ về trận đấu vừa qua, Jack Draper đã tiết lộ chi tiết về sức khỏe của mình.

Jack Draper số nhiệt và nhận thua tại giải Miami Open

Jack Draper số nhiệt và nhận thua tại giải Miami Open

Thần đồng quần vợt người Anh Jack Draper đã phải rời giải đấu Miami Open ngay sau trận mở màn với đối thủ Mikhail Kukushkin vì một lý do hết sức bất ngờ. Anh thua không phải vì lý do chuyên môn. Mà vì thể lực không đảm bảo. Dưới cái nắng gay gắt ở Florida, Drapper dường như đã kiệt sức ngay trong set đầu tiên khi anh đổ gục xuống sân, khiến các nhân viên y tế phải gấp rút đến hỗ trợ anh ấy. Drapper đã được các bác sĩ kiểm tra huyết áp và đo nhiệt độ trước khi cố gắng quay trở lại thi đấu. Dù vậy ở set đấu tiếp theo, Drapper dường như không đứng vững và tiếp tục ngã gục trên sân và chấp nhận thua ngay sau đó.

Rất may, tay vợt trẻ sau đó vẫn ổn và có thể đi lại trên sân mà không cần sự trợ giúp. Draper không phải là tay vợt đầu tiên gặp khó khăn khi thi đấu trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt như ở Florida. Nhà vô địch hai lần ở Wimbledon là Andy Murray cũng từng bị kiệt sức khi thi đấu trong thời tiết khắc nghiệt ở Halcyon. “Điều khó khăn là cậu ấy không quen thi đấu trong điều kiện nắng nóng như vậy.

Cậu ấy cần phải rút kinh nghiệm ở các giải đấu tiếp theo. Đặc biệt luôn phải đảm bảo đủ nước cho cơ thể”, tay vợt Rusedski chia sẻ kinh nghiệm cho Drapper trên tờ Amazon Prime.

Chia sẻ từ thần đồng quần vợt người Anh

Chia sẻ từ thần đồng quần vợt người Anh

“Lúc thay đồ, tôi bắt đầu cảm nhận cơ thể mình một chút,” Draper nói sau đó. “Tôi nói rằng tôi sẽ tiếp tục. Vì tôi không cảm thấy yếu ớt. Nhưng rõ ràng khi tôi ra khỏi phòng thay đồ. Tình hình không như tôi nghĩ.” Draper còn nói rằng anh ấy chỉ vấp ngã. Vì cảm thấy không khỏe. Tuy nhiên video cho thấy rằng chân anh ấy tự khuỵu xuống dưới chứ không phải do vấp ngã.

“Về tình huống điểm set point, tôi không gục ngã. Tôi thực sự chỉ bị vấp. Bởi vì tôi bắt đầu cảm thấy thực sự chóng mặt và nhiều thứ khác.” – Draper tuyên bố. Draper nói thêm rằng anh tin rằng trận chiến với COVID-19 vào tháng Giêng. Nó từng khiến anh phải nghỉ đấu 2 tuần có thể đã góp phần khiến anh ngã quỵ.

“Rõ ràng đó là một loại virus cực kỳ hung hãn và bạn có thể nhiễm nó từ bất cứ đâu, nhưng tôi đã mắc phải nó và nó đã ảnh hưởng khá nặng đến tôi trong 7 ngày”, anh nói. “Tôi có những triệu chứng tồi tệ. Và sau đó tôi hồi phục khá nhanh. Nhưng nó chắc chắn có ảnh hưởng đến tôi. Tôi đã tập luyện rất nhiều kể từ đó. Vì vậy không có lý do gì để biện hộ. Nhưng nó có ảnh hưởng đến tôi ngay lúc đó không? Có lẽ. Có rất nhiều thứ mà bạn không biết nó thực sự ảnh hưởng đến bạn như thế nào.”

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *