Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Thể thao, Thông tin thể thao

Thông tin mới nhất về HLV bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ

Thông tin mới nhất về HLV bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ
Mất:4 phút, 48 giây để đọc.

Lùm xùm xung quanh vụ kiện của HLV Phạm Kim Huệ cùng 3 học trò của cô tại chuyền nữ Ngân hàng Công Thương, đã có những thông tin mới nhất. Theo đó, Kim Huệ cùng các học trò đã trở lại đội tuyển. Đồng thời, trong danh sách thi đấu chính thức của chuyền nữ Ngân hàng Công Thương cũng có tên của 4 cá nhân này. Trước đó, HLV Kim Huệ đã có những tranh chấp với đội ngân hàng Công thương và rời khỏi ghế nóng. Cô bị đội tuyển tố cáo. Và nhà tài trợ giải cũng yêu cầu VFV không cho họ tham dự các giải đấu trong nước.

HLV bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ trở lại đội chuyền nữ Công thương

HLV bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ trở lại đội chuyền nữ Công thương

Sau nhũng lùm xùm đi ở hồi tháng 3, mới đây hoa khôi chân dài bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ đã bất ngờ có tên trở lại. Cô được bổ nhiệm làm Huấn luyện viên trưởng đội bóng cũ Ngân hàng Công thương. Đơn vị chủ quản của đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương là Công ty Thương mại dịch vụ Đầu tư VIETIN. Theo đó, họ đã ký và chuyển danh sách đội thi đấu vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 đến Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Trong đó có HLV Phạm Thị Kim Huệ trở lại làm HLV trưởng.

Trong danh sách nêu trên, thành phần lãnh đạo và ban huấn luyện của đội Ngân hàng Công Thương dự giải VĐQG năm nay còn có Trưởng đoàn Lê Văn Dũng. HLV phó Hà Thị Thu Dậu và Trợ lý HLV Nguyễn Thị Hiền. Được biết, sau khi HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt và các VĐV chủ chốt. Như Đoàn Thị Xuân, Lưu Thị Huệ và Vi Thị Như Quỳnh. Cả 3 người cùng rời đội Ngân hàng Công Thương trong tháng 2.2021 để chuyển qua đội Than Quảng Ninh. HLV phó Phạm Kim Huệ được bổ nhiệm thay vị trí của HLV Tuấn Kiệt. Đến ngày 11.3, lại có 3 VĐV trong đội hình chính gồm Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Ninh Anh và Hoàng Phương Anh cũng đưa đơn xin nghỉ. Sau đó 1 ngày, chính “thuyền trưởng” Kim Huệ cũng nộp đơn xin rời nhiệm vụ.

Phản hồi từ VFV

Nhiều nguồn tin chưa được kiểm nhận đầy đủ cho rằng 4 cô trò của đội Ngân hàng Công Thương được nhà tài trợ mới mời về. Đó là một đội bóng chuyền nữ sẽ thi đấu ở giải hạng A mùa 2021 mời về hợp tác. Thế nhưng, không biết hai bên thỏa thuận và trao đổi thế nào. Mà cuối cùng chẳng có một hợp đồng chính thức bằng văn bản để “làm bằng”. Đùng một cái, bên tài trợ gửi công văn tới Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đề nghị không cho HLV Kim Huệ. Và 3 VĐV còn lại đăng ký tham gia thi đấu tại các giải đấu trong thời gian tới. Do 2 bên vướng mắc một số ràng buộc trong thỏa thuận giữa hai bên.

Sau khi nhận được công văn của bên tài trợ, VFV đã xem xét và quyết định không giải quyết vì không có tranh chấp hợp đồng. Đơn giản là do 2 bên không có hợp đồng gì với nhau cả. Trong thực tế VFV vẫn cấp thẻ thi đấu cho các VĐV. Nếu như họ làm đúng thủ tục. Và không vướng mắc về tranh chấp hợp đồng với bất kỳ đội nào.

Cụ thể như trường hợp của VĐV Vi Thị Như Quỳnh (cũng của Ngân hàng Công Thương). Cô đã xin chuyển về đội Than Quảng Ninh mới đây. Sau khi đội Than Quảng Ninh và Như Quỳnh có được sự thỏa thuận với đội bóng cũ Ngân hàng Công Thương về một số khoản chi phí cho việc đào tạo. Vậy nên VFV vẫn cấp thẻ VĐV cho Như Quỳnh ra sân. Trong khuôn khổ vòng 1 giải VĐQG tới đây.

Tạm kết

Phản hồi từ VFV

Cùng với HLV Kim Huệ, chuyền hai Nguyễn Thị Thu Hoài, chủ công Hoàng Thị Phương Anh và libero Nguyễn Thị Ninh Anh. 4 người cuối cùng phải quay lại đội bóng chuyền Ngân hàng Công Thương. Và danh sách thi đấu vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG cũng đã có tên 3 VĐV này. Trước đó, ngày 12/3, HLV Phạm Kim Huệ đã nộp đơn xin rời CLB Ngân hàng Công thương.

Trước đó vào tối ngày 11/3, những trụ cột quan trọng. Như Thu Hoài, Phương Anh, Ninh Anh cũng đồng loạt xin nghỉ. Điều này khiến NHM đội bóng này hết sức hoang mang. HLV Phạm Kim Huệ tiếp quản CLB Ngân hàng Công thương. Và cô mới chỉ dẫn dắt đội bóng thi đấu đúng 1 trận. Cô chính là trường hợp đầu tiên của bóng chuyền Việt Nam khi trở thành HLV lần đầu ngồi ghế nóng và chỉ đạo duy nhất 1 trận.

Kim Huệ khẳng định trước truyền thông rằng mọi việc chỉ dừng lại ở thỏa thuận. 2 bên chưa kí kết giấy tờ nên có thể đổi ý. Bước vào mùa giải VĐQG 2021, cựu tuyển thủ Việt Nam cùng 3 VĐV nói trên tiếp tục khoác áo Ngân hàng Công Thương. Đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương xếp hạng 4 tại mùa giải 2020. Năm nay, đội gặp biến động về nhân sự. Do nhiều cầu thủ ra đi và huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt cũng chia tay để gia nhập Than Quảng Ninh. Do vậy, đội bóng này chỉ đặt mục tiêu phấn đấu đạt kết quả cao nhất có thể.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *