Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Dinh dưỡng, Sống Khỏe

Thịt bò xào với nấm mềm ngọt và giữ được dinh dưỡng

bò xào
Mất:3 phút, 34 giây để đọc.

Thịt bò xào với nấm là loại món ăn được ưa chuộng. Và thịt bò cũng thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình. Các món ăn từ thịt bò rất dễ chế biến, hơn nữa lại có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Món này cực thích hợp cho trẻ nhỏ hay bà mẹ đang mang thai. Ngoài ra những người hoạt động cơ bắp thường xuyên cũng rất cần ăn nhiều thịt bò. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, thịt bò có chứa một lượng đạm cực lớn và rất giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến thịt bò không đúng cách sẽ làm cho thịt dễ bị dai. Như thế thì thịt sẽ kém hấp dẫn và làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thịt khá nhiều.

Món ngon thịt bò xào với nấm

Món ngon thịt bò xào với nấm

Bò xào nấm, măng tây ngon và bổ dưỡng. Hầu như các bà nội trợ sẽ biết về thịt bò và có những chất dinh dưỡng gì. Là một loại thực phẩm được đánh giá rất cao về hàm lượng dinh dưỡng. Hàm lượng axit amin trong thịt bò nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Rất hiệu quả trong việc bổ sung năng lượng và tăng sức dẻo dai của cơ thể. Bên cạnh đó, trong thành phần thịt bò còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng khác rất cần cho mọi hoạt động sống của cơ thể như: Vitamin B6, kali, cacbon hydrat, kẽm, magiê, sắt. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các nội trợ món ăn được chế biến từ thịt bò hãy cùng tham khảo nhé!

Mẹo chọn thịt bò ngon

Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.

Mẹo ninh thịt bò già nhanh mềm

Mẹo ninh thịt bò già nhanh mềm

Thịt bò già thường rất dai khi ninh rất lâu nhừ. Đến khi thịt được ninh nhừ thì thường khô, xác và bã vì phần dinh dưỡng đã ra hết nước. Để giúp thịt nhanh mềm khi ninh bạn nên xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 6-8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh.

Thịt bò xào với nấm

Nguyên liệu cần có:

Nguyên liệu ướp thịt bò và sốt:

– Thịt bò: 300gr

– Rượu vang khô: 2,5 thìa canh; Xì dầu: 2 thìa canh

– Tinh bột ngô: 1,5 thìa canh

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê; Giấm gạo: 1 thìa cà phê

– Đường nâu: 1 thìa cà phê; Dầu mè: ½ thìa cà phê

Nguyên liệu để xào:

– Nấm tươi: 300gr; Măng tây: 1 bó (khoảng 450gr)

– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ; Tỏi: 2 tép

– Vừng rang sẵn: 1 thìa cà phê; Cơm trắng (nóng) ăn kèm

– Muối: Vừa đủ; Dầu ăn: 3 thìa cà phê

Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng và dài từ 2 – 3cm. Cho thịt bò vào bát để riêng. Măng tây rửa sạch, tước vỏ, thái khúc dài khoảng 3cm. Nấm rửa sạch, thái đôi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

Chế biến thịt bò xào với nấm

Chế biến thịt bò xào với nấm

Cho một ít dầu và đun tới khi sôi dầu, cho thịt bò vào xào sơ qua để thịt cháy xém cạnh. Tắt bếp, gắp thịt bò ra đĩa để riêng. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, thêm nấm và muối vào đảo đều đến khi nấm chín mềm. Tắt bếp, xúc nấm ra đĩa thịt bò.

Tiếp theo cho phần măng tây, gừng, tỏi và muối vào đảo đều đến khi tỏi có mùi thơm. Thêm chút nước vào đảo cùng măng tây để măng tây chín mềm. Sau đó đổ thịt bò, nấm và hỗn hợp nước sốt vào đảo cùng đến khi nước sốt cạn dần, thấm đều vào món ăn. Tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Nguồn: Hoamaifood.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *