Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Bất động sản, Dự án Bất động sản

Thị trường bất động sản ở Tây Ninh điểm vàng của nhà đầu tư

Thị trường bất động sản ở Tây Ninh
Mất:5 phút, 48 giây để đọc.

Với cụm từ ” bất động sản” chắc hẳn bạn đã nghe qua nhiều lần rồi nhỉ. Nhưng bạn đã biết rõ về bản chất thật sự của nó hay chưa. Bởi để hiểu được đặc trưng cơ bản của ngành bất động sản sẽ rất ít người hiểu rõ. Nôn na, bất động sản chỉ là một thuật ngữ nó được gắn liền với đất đai và cả tài sản. Những loại tài sản có liên quan đến pháp luật được quy định. Ở Việt Nam chúng ta hiện nay, ngành này đang rất hot. Và hôm nay chúng tôi sẽ đưa bạn đến với thị trường bất động sản ở Tây Ninh điểm vàng của nhà đầu tư, mà bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Điểm dừng chân từ các nhà đầu tư

So với các thị trường bất động sản ở khu vực phía nam như: Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… Thì sự sôi động của nhà đất Tây Ninh là không hề thua kém. Trên địa bàn toàn tỉnh hầu như chưa có các dự án quy mô lớn. Có tầm cỡ khu vực, phần lớn chỉ dừng lại ở 10 – 20ha.

Với chính sách thu hút đầu tư đặc thù. Tây Ninh đã lọt vào top những địa phương có tỷ lệ thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) cao nhất cả nước. Với 350 dự án có tổng vốn đăng ký hơn 7,7 tỉ USD. Cùng với đó việc đầu tư nhiều công trình giao thông lớn. Đã dẫn đến việc chuyển mình mạnh mẽ của thị trường bất động sản tại đây…

Điểm dừng chân từ các nhà đầu tư

Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm, đã có hàng chục dự án bất động sản ở Tây Ninh đã mở bán và đều “cháy” hàng. Thông tin từ các dự án của các nhà đầu tư bất động sản lớn như Vingroup và Sun Group. Và một số công ty khác như Hưng Phúc Land… Cũng đã rục rịch khởi động khiến thị trường bất động sản Tây Ninh trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư.

Cụ thể, tập đoàn Vingroup đã khai trương. Và đưa vào sử dụng tổ hợp công trình có tổng diện tích 2,1 ha bao gồm khách sạn 5 sao Vinpearl, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh và 116 căn Shophouse. Trong khi đó, Tập đoàn Sun Group đang quan tâm tới hàng loạt dự án đầu tư về du lịch tại Tây Ninh như là dự án khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng… Đây sẽ là động lực để Tây Ninh thu hút ngày càng đông du khách. Tìm đến những lô đất có chủ tại khu Trung tâm hành chính mới của tỉnh Tây Ninh. Thì mới cảm nhận được sức “nóng” của thị trường bất động sản tại đây.

Thị trường bất động sản ở Tây Ninh điểm vàng của nhà đầu tư

Ví dụ như trường hợp của anh Duy Phú một nhà đầu tư đến từ TP. HCM. Khi nghe tin về quy hoạch khu Trung tâm hành chính mới. Anh đã “xuống” tiền 1,5 tỷ đồng để mua lô đất nền với diện tích hơn 70m2 cuối năm. Thế nhưng đến nay lô đất của anh đã được định giá 2,5 tỷ đồng. Với anh Phú, đây chính là khoản đầu tư sinh lời nhất trong năm nay.

Với khối lượng giao dịch bất động sản xung quanh khu vực hành chính tỉnh mỗi tháng lên đến 80 – 90 sản phẩm, giá trị của những lô đất tăng theo từng ngày. Theo khảo sát giá trị bất động sản tại các tuyến chính. Đặc biệt là khu vực xung quanh khu công nghiệp An Phú Đông và TP. Tây Ninh. Giá trị đã tăng từ 30 – 40% so với thời điểm này năm ngoái. Đa số các nhà đầu tư đã có lời, nhiều nhà đầu tư lướt sóng hiện đang có tâm lý ôm hàng đợi tăng giá.

Thị trường bất động sản ở Tây Ninh điểm vàng của nhà đầu tư

Theo dự đoán của các chuyên gia, ở những tháng cuối năm. Thì thị trường bất động sản tại khu vực TP. Tây Ninh vẫn tiếp đà tăng giá. Bên cạnh những chuyển nhượng bất động sản truyền thống, số lượng những dự án đất nền tại TP. Tây Ninh đang dần khan hiếm bởi sự săn đón của các nhà đầu tư. Ví dụ như tại Khu dân cư Bình Phong, giá trị giao dịch cho những lô đất có diện tích 8x15m đang có giá 2 tỷ đồng, còn Khu phố thương mại Vinhomes chỉ 6x13m đã lên đến 5,5 cho đến 10 tỷ đồng.

Theo các nhà đầu tư, để mua được đất nền tại Tây Ninh thời điểm này khó hơn rất nhiều so với thời điểm này của năm ngoái. Bởi quỹ đất có mặt tiền đẹp đã được đầu tư gần hết. Còn việc cấp phép một số dự án đất nền mới hiện vẫn chưa được triển khai nhiều.

Khan hiếm trầm trọng nguồn cung đất nền

Nếu lấy Trung tâm hành chính mới làm trung tâm. Thì hiện chỉ còn duy nhất một dự án đất nền chính là dự án Khu dân cư Đô thị tại Phường 3 (Tây Ninh New Center). Nó được trải dài trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ trục đường chính của thành phố, đối diện trung tâm hành chính.

Khan hiếm trầm trọng nguồn cung đất nền

Với tổng diện tích 5,37ha, Khu dân cư Đô thị tại Phường 3 sở hữu gần 200 sản phẩm được quy hoạch đồng bộ. Kết nối với chuỗi tiện ích ngoại khu đẳng cấp của thành phố. Hiện nay đây cũng là một trong số những dự án đầy đủ tính pháp lý của tỉnh. Với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được thông qua. Với số lượng giới hạn, cùng vị trí chiến lược, Khu dân cư Đô thị tại Phường 3 sẽ là dự án có khả năng sinh lời cao tại Tây Ninh.

Không chỉ vậy, đối với khách hàng mua để ở. Thì lựa chọn mua Khu dân cư Đô thị tại Phường 3 chính là lựa chọn chốn an cư tốt nhất. Bởi tại đây cung cấp đa dạng các loại diện tích. Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu kinh doanh của khách hàng. Cùng với nhiều tiện ích ngoại khu đính kèm là 2 công viên cây xanh, trường trung học cơ sở, trung tâm thương mại, hồ bơi…

Khu dân cư Đô thị

Nhận thấy tiềm năng phát triển của bất động sản Tây Ninh chưa thực sự được khai thác tốt nhất. UBND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt chương trình phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh. Đồng thời cũng áp dụng chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Như công nghiệp, cơ sở hạ tầng và khu đô thị.

Nguồn: thoibaonganhang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *