Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Tăng vượng khí cho ngôi nhà chỉ nhờ 5 việc làm sau

Tăng vượng khí cho ngôi nhà chỉ nhờ 5 việc sau
Mất:3 phút, 48 giây để đọc.

Ngôi nhà là mái ấm duy nhất của mỗi con người. Nhà chính là nơi chia sẽ mọi buồn đau, là nơi ta có thể thư giản, xả stress. Ai cũng muốn mình được sống một cuộc sống yên bình và thoải mái dưới mái ấm của mình. Trong phong thủy, nhà là nơi điều hòa 2 bên âm dương. Thế thì làm sao ta có thể tăng vượng khí cho căn nhà? Nhờ thông tin từ phong thủy nhà đất, ta chỉ cần làm 5 việc sau. Hơn nữa, 5 việc làm này vô cùng đơn giản. Lợi ích của việc tăng vượng khí chính là dễ dàng điều hòa được luồng khí 2 bên, giúp chi gia chủ gặp nhiều tài lộc. Ngoài ra, nó còn giúp cho bạn cảm thấy thoải mái trong chính ngôi nhà của bạn. Và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Việc làm đầu tiên chính là phải giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Hãy giữ ngôi nhà sạch sẽ để có cảm giác thoải mái

Nếu bạn để ngôi nhà nhà bừa bộn, không ngăn nắp thì sẽ tạo một cảm giác khó chịu. Một khi nhà bạn không gọn gàng, lộn xộn thì rất dễ gây stress. Ngoài ra nó còn tạo ra những nguồn năng lượng tiêu cực. Điều đó có thể dẫn đến vượng khí trong gia đình bạn không được lưu thông, mà còn có thể bị tiêu hao ngược lại. Vì vậy, việc bài trí, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ là yếu tố quan trọng tạo nên phong thủy đẹp cho căn nhà.

Thứ hai là cửa – chính là yếu tố quan trọng trong một ngôi nhà

Cửa chính đại diện cho nguồn năng lượng đi vào nhà.

Trong một căn nhà, dù lớn hay nhỏ, thì cửa vẫn là vật quan trọng. Cửa trước chính là bộ mặt của căn nhà cũng là thứ được xem trọng nhất khi nói đến phong thủy nhà ở. Cửa chính đại diện cho nguồn năng lượng đi vào nhà. Khi thiết kế cửa chính, gia chủ cần chú ý xây dựng cửa trước rõ ràng, nổi bật; cánh cửa phải mở ra từ bên trong; cửa chính không chiếu thẳng vào cửa sổ hoặc cửa nhà khác; mở cửa chính ra không được nhìn thẳng vào cửa nhà tắm hoặc nhà kho; cửa trước không được đối diện với cầu thang.

Nếu bạn phát hiện cửa phát ra tiếng cọt kẹt, thì hãy khắc phục sớm. Bởi những âm thanh này giống như tiếng khóc, không mang lại may mắn cho gia đình. Nội thất của căn nhà cần có sự hài hòa. Tránh bài trí những vật phẩm có góc cạnh sắc nhọn (dao, kiếm…). Những vật dụng này sinh ra âm khí, dễ dẫn đến tranh cãi, bạo lực. Để thu hút may mắn và tiền tài, gia chủ hãy chú ý làm đẹp các khu vực phía Đông Nam hoặc Đông Bắc trong nhà và trong mỗi phòng.

Việc làm thứ 3 chính là trồng nhiều cây xanh

Cây cối đại diện cho năng lượng sống

Trồng cây là hoạt động mà chắc hẳn ai cũng hay làm. Bởi khi nhiều thấy chúng, ta như được tiếp tiếp thêm năng lượng. Ta có thể nhận thấy đưuọc sức sống của nó thông qua sự xanh có trong cây.

Tương tự, theo phong thủy, cây cối đại diện cho năng lượng sống. Đặt cây xanh trong nhà có thể mang đến cảm giác gần gũi với thiên, mang đến không khí trong lành. Gia chủ có thể chọn những loại cây phù hợp với không gian, dễ chăm sóc để đặt trong nhà.

Việc làm thứ 4 là giữ cho những cánh cửa được sạch sẽ

Cửa sổ được coi là tượng trưng cho đôi mắt nhìn ra thế giới

Không chỉ có cửa chính, mà cửa sổ cũng nắm phần quan trọng trong ngôi nhà. Cửa sổ được coi là tượng trưng cho đôi mắt nhìn ra thế giới. Vì vậy, việc làm sạch cửa sổ mang ý nghĩa giữ cho tầm nhìn sáng sủa, mới mẻ hơn.

Việc làm cuối cùng chính là nên bỏ những thứ mà ta không dùng đến 

Giữ lại đồ cũ làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ

Giữ đồ cũ có thể xem là giữ lại những kỉ niệm. Tuy nhiên, trong phong thủy, giữ những đồ cũ, không dùng đến sẽ khiến căn nhà chật chội.Ngoài ra nó còn làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Tốt nhất bạn hãy dành thời gian để loại bỏ những đồ vật không cần thiết. Đây là cách giúp loại bỏ nguồn năng lượng cũ, giúp không gian sống nhẹ nhàng, thoáng đãng hơn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *