Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Thiết kế, Xu hướng thiết kế

Sơn nửa bức tường theo xu hướng nhà ở hiện đại mới nhất

Phong cách sơn nửa bức tường
Mất:4 phút, 24 giây để đọc.

Chủ nhân ngôi nhà thường quan trọng việc chọn màu sắc tổng thể cả căn nhà theo phong thủy của bản thân. Đảm bảo sao màu sắc đó hợp về phong thủy, có ý nghĩa thúc đẩy việc thăng tiến trong sự nghiệp của gia đình. Nhưng sơn toàn bộ tường như trước kia đã trở nên lỗi thời, làm mất đi khí chất cũng như sự sang trọng của căn nhà. Hơn nữa, xu hướng trang trí nhà ở luôn luôn thay đổi, song song cùng các kiến trúc nhà ở hiện đại chính là những phong cách sơn tường mới nhất mà bạn có thể tham khảo. Thay vì sơn toàn bộ tường như trước đây, trong nhà bạn chỉ cần sơn nửa bức tường. Để tạo không gian trống trãi, màu sắc đối lập để thu hút người khác quan tâm.

Sơn nửa bức tường cho không gian phòng ngủ

Tường là một trong những chi tiết chính yếu trong mọi nội thất và trang trí tường. Giúp tạo cảm xúc và không khí cho ngôi nhà. Chúng ta có thể chọn sơn, giấy dán tường, hoặc decal tường, thảm trang trí hay bất kỳ phong cách trang trí nào – miễn là có thể tạo ra một phong cách, thể hiện sự sáng tạo và cá tính của bạn. Thế bạn có bao giờ nghĩ đến việc trang trí bằng cách sơn một nửa bức tường chưa? Bất kỳ một không gian yên tĩnh và trung tính đều có thể bật lên bằng cách sử dụng kỹ thuật này, và sự kết hợp màu sắc là vô cùng!

Sơn nửa bức tường

Sơn cả tường với một tông màu đơn sắc không còn là lựa chọn hoàn hảo nữa. Khi mà bạn hoàn toàn có thể khiến căn phòng ngủ của mình đẹp mắt hơn với kiểu sơn nửa tường. Chiêm ngưỡng phòng ngủ có khả năng “biến hóa” thần kỳ vào buổi đêm của quý cô độc thân 18. Mẫu phòng ngủ mà từ người điệu đà cho đến cá tính đều thích mê Chevron. Họa tiết cực hợp cho phòng ngủ của những người trẻ tuổi.

Cách sơn nửa bức tường

Phòng ngủ luôn là niềm cảm hứng sáng tạo bất tận cho bất kỳ ngôi nhà nào và phòng ngủ với mảng tường sơn nửa. Đang được dự đoán trở thành xu hướng cực hot trong thời gian gần đây.

Những bức tường hờ hững được sơn nửa đang ngày càng được nhiều người yêu thích. Hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong phong cách trang trí phòng ngủ những năm tới.

Xu hướng sơn nửa bức tường

Cách sơn thường chia tường thành 2 mảng với 2 gam màu hoàn toàn khác nhau. Chính sự tương phản giữa 2 gam màu được sử dụng ở đây khiến chúng trở nên nổi bật hơn cách sơn đồng bộ một màu truyền thống rất nhiều. Phần lớn mọi người thường lựa chọn cho gam màu sáng hơn ở trên. Bởi điều này sẽ giúp tạo ảo giác trần nhà cao hơn thực tế. Nhờ đó mà căn phòng cũng có cảm giác thoáng hơn.

Tạo ảo giác trần nhà cao và rộng

Cùng với đó, những gam màu sẫm hoặc đậm sắc hơn thường được dùng sơn phía bên dưới. Để tạo nên nét thu hút và nổi bật cho những bức tường.

Tác dụng đối với không gian

Không gian phòng ngủ luôn hướng đến sự thoải mái nên thường tiết chế việc lạm dụng trang trí. Vậy nên việc tạo ra những mảng tường bắt mắt như thế này. Sẽ giúp đánh bay đi cảm giác nhàm chán quen thuộc.

Bức tường được sơn với 2 gam màu càng tương phản lại càng mang lại ấn tượng cao. Với phòng ngủ dành cho nam, những gam màu sẫm như xanh lam, xám… luôn là sắc màu được yêu thích. Với kiểu sơn nửa này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu đậm. Mà không sợ gây ra cảm giác tối hay tù túng cho căn phòng. Với tỷ lệ phối hợp nhất định giữa sáng – tối trong lối sơn tường nửa khiến căn phòng luôn giữ được sự cân bằng, tươi sáng cần thiết.

Cảm giác không gian như rộng hơn

Kiểu sơn nửa tường còn được dùng cách điệu như phần đầu giường nhân tạo theo cách này. Nếu yêu thích cảm giác mạnh mẽ, ấn tượng thì sự kết hợp giữa những sắc màu như thế này chắc chắn là một gợi ý đáng thử.

Biến hóa theo sở thích

Không quá kiểu cách trong cách vận dụng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự biến hóa cho cách sơn nửa tường trong gian phòng ngủ của mình. Ombre cũng là một cách sơn tường ấn tượng bằng 2 gam màu của kiểu sơn nửa tường này.

Sơn nhà theo phong cách Ombre

Đừng nghĩ rằng kiểu sơn nửa chỉ có chia theo chiều ngang nhé. Bạn cũng có thể vận dụng cách sơn này theo chiều dọc mà.

Sơn nửa bức tường theo chiều dọc

Những vệt sơn nham nhở như thế này đôi khi lại là cách khiến không gian căn phòng trở nên sinh động và thu hút hơn.

Bức tường phòng ngủ siêu ấn tượng với sự tương phản của 2 gam màu hoàn toàn đối lập về tối sáng khiến bạn không thể rời mắt.

Nguồn: www.blognhadep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *