Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Dinh dưỡng, Sống Khỏe

Sinh tố đu đủ chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Sinh tố đu đủ với những tác dụng tuyệt vời
Mất:3 phút, 59 giây để đọc.

Sinh tố đu đủ chưa khá nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Đây là một loại trái cây nhiệt đới phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều cách để ứng dụng đu đủ. Ví dụ như chế biến đu đủ thành nhiều loại món ăn khác nhau, làm gỏi, làm mắm. Nếu như bạn đã quá chán ngán khi sử dụng đu đủ làm món ăn mãi hàng ngày, bạn có thể thay đổi một cách khác để thay đổi khẩu vị. Đó là làm sinh tố đu đủ. Đây là một món thức uống dễ làm với nguyên liệu từ trái đu đủ. Đảm bảo độ ngon, vị tươi mát mà lại nhanh chóng và đơn giản.

Sinh tố đu đủ với những tác dụng tuyệt vời

tác dụng tuyệt vời

Sẽ thật là sai sót “nhìu nhìu” nếu không biết đến những tác dụng tuyệt vời mà trái đu đủ mang lại cho sức khỏe đó các nàng ạ. Đu đủ là loại trái cây cực kỳ bổ dưỡng. Giúp làm sáng da, sáng mắt, giúp giữ gìn vóc dáng săn chắc. Để “tận hưởng” những tác dụng tuyệt vời mà trái đu đủ mang lại cho sức khỏe. Các nàng đừng bỏ qua món sinh tố đu đủ cực ngon mà mình chia sẻ ngày hum nay nhé.

Một ly sinh tố đu đủ mỗi ngày giúp ngăn ngừa lão hóa da. Giảm nếp nhăn và quầng thâm, điều trị mụn hiệu quả. Món sinh tố đủ đủ dùng đều đặn hàng ngày sẽ là “vũ khí bí mật” cho chị em chúng mình đó ạ. Cách làm sinh tố đu đủ lại cực đơn giản, dễ làm, các nàng cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố đu đủ

  • 1/3 quả đu đủ chín
  • 150 ml sữa tươi
  • 2 thìa sữa đặc, 20 ml kem tươi
  • 1 bát đá bào

Thực hiện làm sinh tố đu đủ

Thực hiện làm sinh tố

Bước 1: Để có những ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng. Thì các nàng phải tìm mua được những quả đu đủ chín cây, thơm nức. Nên chọn những quả đu đủ dài, cầm nặng tay, chín đều. Cuống còn nhựa dính thì khi măm lại vừa ngọt lại vừa thơm, ít hột, thit dày. Các nàng cũng tránh mua đủ đủ chín khi trời mưa nhé. Vì lúc này quả đu đủ thường bị nhạt, không được thơm.

Đu đủ ngon là loại đu đủ thường có 2 da. Tức là lớp vỏ ngoài vàng xen lẫn lốm đốm xanh. Quả thuôn dài thì thường là đu đủ ngon, đặc ruột. Sơ chế đu đủ chín như sau: đu đủ chín mua về rửa sạch, gọt lớp vỏ ngoài, lấy hết phần hạt đu đủ ra rùi cắt thành những miếng hình vuông nhỏ như hình dưới.

Bước 2: Cho đu đủ vào máy xay sinh tố. Các nàng cho thêm 150 ml sữa tươi, 2 thìa sữa đặc. Nếu thích măm món sinh tố có độ ngọt hơn. Các nàng có thể bổ sung thêm sữa đặc cho món sinh tố có độ ngậy và ngọt theo khẩu vị nhé.

Bước 3: Tiếp đến, các nàng cho thêm 20 ml sữa tươi, đá bào vào và xay nhuyễn hỗn hợp trên.

Cách chọn mua bơ ngon

mua bơ ngon

Nếu bạn thấy lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon. Bạn nên chọn những quả bơ này. Không chọn bơ có vỏ màu xanh, bóng điều này chứng tỏ bơ chưa chín, không dùng được. Bơ có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi nghĩa là bơ đã bắt đầu chín rồi. Các loại màu vỏ thông dụng của bơ như bơ nước vỏ có màu xanh lấm chấm vàng. Bơ thường vỏ màu nâu ngả hồng tím, bơ sáp vỏ nâu đem tím đen căng bóng cầm chắc tay.

Khi chọn bơ hãy cầm quả bơ và nắn nhẹ xung quanh. Nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon. Lắc nhẹ quả bơ, nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là bơ ngon. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc rót sinh tố đu đủ ra ly và thưởng thức thôi ạ. Cách làm món sinh tố thật nhanh và đơn giản phải không nào? Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay ly sinh tố đu đủ thơm ngon, mát lạnh và đặc biệt thơm ngon. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé.

Nguồn: Iunauan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *