Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Quan hệ tình dục an toàn – những hệ lụy từ sự phóng túng

Mất:6 phút, 22 giây để đọc.

Ai biết chắc rằng người ta yêu hiện tại là người sẽ kết hôn với mình? Tương lai thực sự không nói trước được điều gì. Hiện nay, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn bị kì thị như xưa. Đó là một gia vị của tình yêu. Nhưng gia vị mà cho quá tay là thành thảm họa ẩm thực. Quan hệ bừa bãi sẽ khiến bản thân bạn vướng vào bệnh tật. Cuộc chươi nào cũng tàn, vướng vào cái này thì tàn là đời bạn. Có rất nhiều trường hợp xảy ra như vậy. Không phải tự nhiên mà quan hệ tình dục an toàn được cân nhắc nhiều như vậy. Sau đây là 7 điều cần làm để an toàn trong mọi cuộc chơi.

Quan hệ tình dục an toàn: Không rượu bia, không chất kích thích

Có thể có người tặc lưỡi cho qua rằng, thêm rượu mới là tình thú. Tình đâu chưa thấy nhưng thú thì chắc chắn có. Rượu còn đỡ. Chất kích thích thì sao. Chất kích thích có thể cho bạn cảm giác nhất thời nhưng sẽ hại muôn đời. Khoa học đã chứng minh khi dùng chất kích thích, tinh trùng sẽ bơi nhanh hơn và chết sớm hơn. Chất lượng và số lượng sụt giảm nghiêm trọng biến bạn thành cái vòi vô dụng. Dần dần bạn sẽ chịu cảnh vô sinh. Những hệ lụy cho bản thân bạn vẫn còn ảnh hưởng đến người khác nữa. Hãy thận trọng.

chát kích thích

Rượu hay bất kì chất kích thích nào cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát, điều này ảnh hưởng rất lớn đến các hành động của bạn. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn chọn “sai” đối tác, và có thể trong một phút lơ đãng, bạn quên hoặc tặc lưỡi cho qua việc phải dùng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục.

Sự thẳng thắn tốt hơn bạn nghĩ

Thông tin về đối tác là quan trọng, nhất là khi nó có tác dụng bảo vệ bạn được an toàn khi có quan hệ tình dục với bất kì “đối tác” nào. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về “đối tác” của bạn ở nhiều lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực sức khỏe như: có bị nhiễm HIV, HPV hoặc herpes không…

Việc trao đổi thông tin này chắc chắn không dễ dàng, nhưng nếu cả hai đều nghiêm túc và có ý thức bảo vệ bản thân thì nên chia sẻ với nhau để an toàn hơn.

Giảm “đối tác” tăng sự an toàn

giảm đối tắc

Nhiều người sở hữu hơn một “đối tác” tình dục, điều này sẽ chỉ càng làm tăng cơ hội mắc bệnh tình dục mà thôi. Có thêm một “đối tác” tình dục đồng nghĩa thêm một rùi ro vì không ai có thể dám chắc các “đối tác” của mình sẽ chung thủy hoàn toàn với mình, họ cũng sẽ có các “đối tác” khác. Do đó, mầm mống gây bệnh tình dục sẽ ngày càng tăng và càng có nhiều cơ hội lây lan.

Đặc biệt, với những người không sử dụng biện pháp bảo vệ (chỉ có bao cao su có tác dụng này) thì khả năng mắc bệnh tình dục càng cao hơn.

NP (quan hệ nhiều đối tác) không vui đâu

Giống như có nhiều “đối tác”, quan hệ tình dục cùng lúc với nhiều người sẽ càng làm tăng tốc độ lây lan virus gây bệnh.

Với nhiều người, một lần quan hệ tập thể thường được bắt đầu bằng những bữa tiệc khép kín. Địa điểm tổ chức thường là tại nhà riêng một trong những người tham gia vào “cuộc chơi”. Hành vi quan hệ tập thể không được xã hội cổ xúy vì nó gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Hãy xem xét một người đàn ông có quan hệ cùng lúc với 4 “đối tác”. Chúng ta gọi đó là ông A. Nếu bất kỳ một trong các đối tác của ông A mắc bệnh tình dục thì chắc chắn sẽ lây sang cả ông A và 3 “đối tác” còn lại một cách nhanh chóng vì virus gây bệnh có một cơ hội di chuyển rất tốt.

Biện pháp quan hệ tình dục an toàn nhất – Bao cao su

Trong số các biện pháp tránh thai an toàn thì bao cao su chính là biện pháp duy nhất có tác dụng phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, người khôn ngoan là người biết dùng bao cao su trong tất cả các hình thức quan hệ tình dục (các kiểu quan hệ tình dục).

Để tránh các sự cố xảy ra trong thời gian quan hệ, bạn nên chọn mua loại bao cao su vừa vặn không quá ngắn, quá chật hay quá rộng để đảm bảo hiệu quả bảo vệ tốt nhất. Bao cao su chỉ có tác dụng bảo vệ những vùng được che phủ. Do đó kích cỡ đóng vai trò quan trọng. Nếu bao cao su quá ngắn có thể cho phép các bệnh truyền qua, còn nếu quá rộng có thể tuột ra trong thời điểm lên đỉnh. Nếu nam giới có dương vật dài hơn 7 inch hoặc dài hơn 4.5 – 5 inch nên chọn loại bao cao su có kích thước lớn hơn bình thường.

Không nên dùng đi dùng lại bao cao su nhiều lần. Khi dùng cũng phải tuyệt đối cẩn trọng, tránh trường hợp bị tuột hoặc rách.

Xét nghiệm kiểm tra sức khỏe đều đặn

Cho dù bạn là người chỉ có quan hệ một vợ một chồng hoặc chỉ có một “đối tác” tình dục. Việc đi khám và làm xét nghiệm bệnh tình dục cũng là việc làm hết sức cần thiết.

xét nghiệm Quan hệ tình dục an toàn

Cho dù vì lý do nhạy cảm nào đó, hoặc là do tâm lý xấu hổ thì chị em hãy hiểu rằng mình có thể mắc bệnh bất kì lúc nào. Ngay cả khi chúng ta không ngờ nhất. Hơn nữa, nhiều bệnh tình dục không có biểu hiện gì trong thời kỳ đầu. Nên sẽ rất khó phát hiện.

Việc xét nghiệm sớm và đều đặn (mỗi năm 1 lần) sẽ giúp chị em phụ nữ phát hiện bệnh (nếu có) và được điều trị kịp thời.

Tiêm chủng để quan hệ tình dục an toàn

  • Tiêm chủng phòng các bệnh tình dục vẫn còn là một điều gây tranh cãi. Một phần vì nó không có hiệu quả 100%, một phần khác là có thể có tác dụng phụ.
  • Tuy nhiên, hai chủng ngừa viêm gan B và HPV đã được con người chấp nhận. Ước tính có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tình dục đến 90%.
  • Thuốc chủng ngừa HPV mặc dù không thể phòng ngừa tất cả các chủng virus. Nhưng nó lại có thể ngăn cản hai chủng gây ra 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung. Thêm hai chủng gây ra 90% mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Bởi vậy, để bảo vệ sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục của bản thân mình, bạn nên tiêm các chủng ngừa cần thiết.
  • Quan hệ tình dục an toàn là việc làm của những người trẻ thông minh, hiện đại, biết coi trọng sức khỏe của bản thân và người xunh quanh.

Tuổi dậy thì đến mang theo bao hoang mang. Hành trình gập ghềnh của núi đôi sẽ phần nào giúp các bạn nữ bình tĩnh hơn nhé.

Nguồn: girlspace.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *