Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Thiết kế, Xu hướng thiết kế

Phong cách Japandi đang trở thành xu hướng trang trí nội thất

Phong cách Japandi là xu hướng trang trí nội thất
Mất:3 phút, 54 giây để đọc.

Thiết kế nội thất là một trong những phạm trù cần được quan tâm khi đầu tư bố trí không gian nhà ở. Nhìn chung về mặt bằng kiến trúc hiện nay ở nước ta thì nó không còn quá khuôn khổ vào một phong cách nhất định nào mà trở nên đa dạng hơn. Nguyên nhân chính là sự du nhập của phong cách kiến trúc nhiều nền văn hóa trên thế giới. Nội thất kiểu Âu, nội thất gỗ xưa hay đã trở nên quá quen thuộc đến nhàm chán. Và phong cách Japandi đang ngày càng vươn lên trở thành xu hướng hàng đầu. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phong cách nào cho ngôi nhà của mình thì đây là một lựa chọn không tồi. Nhất là đối với những người thích không gian yên tĩnh, bầu không khí trang nhã.

Trang trí nội thất theo phong cách Japandi

Nội thất nhà ở phong cách Japandi là một trong những trào lưu trang trí nhà cửa mới nhất. Japandi là xu hướng nội thất nhà ở của năm nay là sự kết hợp giữa hai phong cách: Scandinavi (phong cách thiết kế Bắc Âu) hiện đại, đơn giản và Nhật Bản tinh tế, trang nhã. Sự kết hợp này có thể coi là hoàn hảo vì cả hai phong cách đều mang những điểm tương đồng. Không sử dụng nhiều đồ nội thất nhưng mỗi món đồ đều có giá trị sử dụng cao. Kết hợp cùng với điểm nhấn vô cùng ấn tượng. Dưới đây là một số nguyên tắc chủ yếu của Japandi để bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà mình.

Dựa trên ý tưởng tiết giảm nội thất tạo không gian rộng

Xuyên suốt thiết kế của nhóm là một không gian phẳng, ngay ngắn, gọn ghẽ kiểu Japandi. Chúng mang đặc trưng chính tính cách của vợ chồng gia chủ. Căn hộ mang gam màu beige của gỗ nhạt làm chủ đạo. Tạo điểm nhấn bằng màu xanh dịu mát khiến tổng thể ngôi nhà trở nên ấm áp hơn. Chính bởi cách bố trí nội thất đơn giản, gọn gàng, ít chi tiết. Nên tổng thể căn nhà không gây cảm giác nặng nề. Ngoài ra, những đường nét bo cong của bàn ghế, đường tròn của đèn trang trí. Nó cũng tạo cảm giác vui tươi, sinh động hơn nhiều cho không gian.

Vận dụng hài hòa các màu sắc đối lập

Phong cách Scandinavi được định nghĩa là sự kết hợp của ánh sáng. Sử dụng các màu sắc trung tính, gỗ tự nhiên và các điểm nhấn màu pastel. Còn với phong cách Nhật Bản, hình ảnh thường thấy là gỗ (sẫm màu hoặc nhạt màu) được điểm xuyết bởi những món đồ màu đen bắt mắt.

Ưu tiên chọn các mảng màu đối lập

Vì vậy, để tạo nên một căn phòng Japandi, hãy kết hợp những màu tối với gỗ nhạt màu. Cùng các điểm nhấn đơn sắc và một chậu cây để mang lại sức sống.

Phối hợp nhiều phong cách

Đồ nội thất theo phong cách Scandinavi và Nhật Bản đều mang những đường nét sắc xảo và đề cao giá trị sử dụng. Tuy nhiên cả hai cũng có sự khác biệt nhất định.

Những chiếc ghế thấp bằng gỗ nhạt màu kết hợp với đệm màu xám và các điểm nhấn màu đen bắt mắt. Đường cong và đường thẳng cũng được kết hợp thú vị.

Phối hợp nhiều phong cách khác nhau

Để tạo nên phong cách Japandi, đừng ngần ngại kết hợp những món đồ nội thất của cả hai phong cách. Sử dụng nhiều sắc độ gỗ, phối hợp các đường cong với đường thẳng để tạo nên một không gian thú vị.

Trang trí thêm nhiều thứ đa dạng độc đáo

Phong cách Scandinavi và Nhật Bản không sử dụng nhiều món đồ trang trí. Vì hai phong cách này đề cao tính thực tế cao.

Tuy nhiên, nếu muốn mang phong cách Japandi đến không gian của bạn. Hãy chọn một vài món đồ trang trí, ví dụ như cây cảnh để mang lại sức sống. Ngoài ra, bạn có thể tạo điểm nhấn với các vật liệu thiên nhiên như đá hay tre nứa.

Trang trí tạo điểm nhấn trong thiết kế

Thỉnh thoảng sự kết hợp của hai phong cách khác nhau trong nội thất nhà ở sẽ tạo nên sự mới mẻ, cuốn hút đến kì lạ. Japandi là một trong những xu hướng nổi bật và được ưu chuộng nhất. Phong cách này kết hợp với sự hiện đại, mộc mạc của Scandinavian với sự tao nhã truyền thống của phong cách Nhật Bản. Một phong cách rất được ưu chuộng của những người theo phong cách tối giản.

Nguồn: www.blognhadep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *