Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Oral sex – Trái cấm lạ mà quen và những định kiến

oral sex
Mất:4 phút, 32 giây để đọc.

Oral sex là một trái cấm khá thú vị. Yêu bằng miệng là phương pháp kích thích với một số cặp đôi. Nhưng với một số cặp khác, đó lại là sự mâu thuẫn liên quan đến cảm xúc và vị thế. Đó là lí do vì sao chúng ta cần tìm hiểu cụ thể để đảm bảo các vẫn đề sức khỏe giới tính. Đối với những cô nàng ngại ngùng hay truyền thống, có lẽ đây là điều các bạn không tưởng tượng được. Nhưng mơ hồ không tốt đúng không nào? Hãy cùng khám phá trái cấm Oral sex này để có những hiểu biết nhằm nâng cao trải nghiệm lạ mà quen.

Good girl không chơi với oral sex?

Giữa muôn vàn cách yêu lạ mà quen, oral sex đúng là có chút rào cản tâm lí với những cô nàng ngoan hiền. Ngày nay giới trẻ đã thoáng hơn với việc yêu. Dưới sự tác động của phim ảnh, của tuyên truyền, vấn đề giới tính, quan hệ dần trở nên bình thường hóa. Nên các cô nàng đừng ngại gì cả mà cứ tìm hiểu đi. Quan trọng là oral sex có an toàn cho cả hai hay không? Có phù hợp không? Nó có lợi ích và tác hại gì? Oral sex được cho là một phần gia vị của tình yêu. Ngại gì mà không nêm thêm chút vị?

yyeeu bằng miệng

Một số cô nàng cho rằng yêu bằng miệng là không đứng đắn, là hành động của những gái… chưa ngoan. Do vậy, họ chỉ muốn thực hiện những cách yêu thông thường. Họ không dám lấn sân sang một lĩnh vực khá lạ lẫm, phần vì không quen, phần vì sợ đối phương đánh giá là “quá chuyên nghiệp”.

Thực tế thì oral sex cũng là một trong những cách thức sinh hoạt tình dục. Khi đó hai người yêu nhau dùng sự giao hòa về mặt cơ thể để đạt tới sự thăng hoa về cảm xúc. Do vậy, bản chất oral sex không có gì gọi là xấu hay đi quá giới hạn đâu. Miễn là bạn có sự hiểu biết đúng đắn về oral sex và mối liên quan đến sức khỏe giới tính để chủ động bảo vệ mình.

Oral sex – trên cả an toàn

An toàn ở đây là an toàn giải tỏa mà không sợ góp phần gia tăng dân số thế giới. Ngoài ra, nó còn là cách an toàn nếu bạn muốn kích thích đối phương để lên hiệp 2. Trái ngược với quan điểm trên thì một số người lại cho rằng yêu bằng miệng là một cách để đảm bảo an toàn khi “yêu”. Giúp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục.

Một trong những nguy cơ cao nhất của oral sex không đúng cách chính là ung thư họng. Thường xảy ra với phái nữ. Tuy nhiên theo một nghiên cứu nào đó, nó lại giúp giảm ung thư vú. Tăng hay giảm loại nào thì việc oral sex đúng cách sẽ giúp bạn nhiều hơn.

Thực tế thì các bệnh thường lây truyền qua đường tình dục như HIV, herpes, giang mai, lậu, HIV và virus viêm gan B đều có thể lây truyền khi yêu bằng miệng. Bởi vì oral sex không phải là một biện pháp tình dục an toàn tuyệt đối. Các rủi ro sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn và anh ấy có đang “lăng nhăng” với ai khác. Thêm tình trạng sức khỏe của mỗi người và cách thực hiện oral sex như thế nào.

Bởi vậy, oral sex cũng tiềm ẩn những nguy cơ lây bệnh như khi bạn quan hệ tình dục thông thường mà không dùng bao cao su.

Oral sex chuẩn giúp đôi bên thư giãn

Trước hết, bạn gái chỉ nên oral sex với anh chàng mà mình thực sự tin tưởng. Bạn hiểu rõ về con người anh ấy và sẵn sàng cho điều đó. Nếu như bạn vẫn có đôi chút băn khoăn về chàng thì cách quan hệ sử dụng bao cao su vẫn là an toàn nhất.

oral sex

Khi đã là đối tác tin tưởng của nhau, bạn và anh ấy cũng không nên oral sex trong một số trường hợp. Tránh yêu bằng miệng khi “cậu nhỏ” hay “cô bé” có biểu hiện như mụn da, mụn nhọt, lở loét hoặc miệng và vùng xương chậu có những dấu hiệu không bình thường. Bạn cũng nên lưu ý việc giữ gìn vệ sinh và thật nhẹ nhàng trong quan hệ nữa.

Khi bạn và anh ấy đã sẵn sàng thực hành yêu bằng miệng thì nên thoải mái, thả lỏng. Việc lắng nghe cơ thể của nhau giúp có được sự giao hòa tốt nhất.

Nếu hiểu rõ thì chuyện oral sex cũng không quá khủng khiếp như chúng ta vẫn thường nghĩ? Và nhớ dù có yêu theo kiểu nào thì các cô gái cũng phải cân nhắc giữa hai yếu tố cảm xúc và sức khỏe giới tính của bản thân nhé! Cũng đừng ngần ngại nếu có vẫn đề cần thắc mắc. Hãy xin tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn.

Tâm sinh lí sẽ biến đổi như thế nào khi bạn từ 1 tuổi đến khi 18 tuổi. Hãy xem ngay Bản phân cấp hành vi để tìm hiểu nhé!

Nguồn: girlspace.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *