Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Dinh dưỡng, Sống Khỏe

Nước rau má đậu xanh giúp giải nhiệt cơ thể

Cách chế biến nước rau má đậu xanh
Mất:3 phút, 31 giây để đọc.

Nước rau má đậu xanh là một trong những loại thức uống có tác dụng giải nhiệt vào mùa hè rất hiệu quả. Tuy nhiên nguyên liệu để làm nước rau má đậu xanh lại cực kì dễ tìm. Bên cạnh đó với giá cả phải chăng, bình dân cũng giúp chúng ta đủ khả năng sử dụng thường xuyên. Cả đậu xanh và rau má đều có tính làm mát. Thử nghỉ mà xem, vào mùa hè oi ả như thế này, nếu có một ly nước rau má đậu xanh, cho vào thêm chút đá lạnh. Cảm giác đó sẽ thật tuyệt đúng không. Bạn sẽ giải tỏa hết được những mệt mỏi ở thời tiết này đấy.

Cách chế biến nước rau má đậu xanh

nước rau má đậu xanh

Nước rau má đậu xanh là món ăn mình vẫn hay làm thường ngày cho mọi người trong gia đình. Căn bản là cái nước này nó tốt ý. Lại còn được chế biến theo công thức rất rất đặc biệt nên là rất dễ ăn. Bình thường mà làm nước rau má không ý thì anh chồng và các con hay chê lắm, chẳng ăn đâu. Thế nhưng chỉ một chút biến tấu với đỗ xanh cà vỏ, chút đường và sữa đặc thôi. Thì các con lại ăn “thun thút”, chả mấy mà hết bay một cốc.

Món nước này cực tốt, giải nhiệt cho cơ thể. Nhất là những người có cơ địa nóng trong thì không cần phải lo lắng nhiều nhé. Món ăn này rất chi là mát. Một ly rau má có vị ngọt, vị ngậy, bùi bùi thơm thơm của đậu xanh không những ngon, giải nhiệt. Mà còn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể đấy nhé.

Nguyên liệu nước rau má đậu xanh

  • Rau má: 1 mớ
  • Đậu xanh cà vỏ: 30 gram
  • Đường: 1-2 thìa, sữa đặc: 3 thìa

Phần thực hiện chế biến nước rau má đậu xanh

thực hiện chế biến

Bước 1: Lượng nguyên liệu ở trên đủ làm cho 1 ly nước rau má đậu xanh ngon và đủ chất các nàng nhé. Nếu tăng số lượng thành phẩm thì các nàng tăng nguyên liệu phía trên các nàng nhá. Rau má các nàng chọn loại rau không quá non, cũng không quá già nhé. Rau má chúng mình có thể tìm mua trong các hàng chuyên bán các loại lá ở chợ ý, có bán rất sẵn. Rau má mua về nhặt rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Đậu xanh các nàng chuẩn bị khoảng 30 gram đậu xanh đã cà vỏ. Cho vào nồi hấp chín đậu xanh. .

Bước 3: Rau má chúng mình rửa sạch, cắt nhỏ rùi cho vào máy xay sinh tố. Thêm chút nước rùi xay nhuyễn, chúng mình lọc lấy nước cốt. Phần bã rau các nàng có thể dùng để đắp da mặt rất là tốt đó nhé.

Bước 4: Tiếp tục cho nước cốt rau má vào trong máy xay. Thêm đậu xanh, 1-2 thìa đường, 3 thìa sữa đặc. Xay nhuyễn các nguyên liệu trên là chúng mình đã có ngay ly nước rau má cực ngon miệng rùi đấy.

Tác dụng của rau má

Tác dụng của rau má

Trong rau má chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe và các chất chống oxi hóa. Cho nên uống nhiều nước rau má sẽ có lợi cho hệ tim mạch. Giảm các bệnh liên quan đến tĩnh mạch và giảm lượng cholesterol trong máu. Rau má còn hỗ trợ cải thiện trí nhớ. Chỉ cầu phơi khô rau má tán bột rồi pha với sữa uống mỗi ngày. Sẽ giúp cải thiện tình trạng nhớ nhớ quên quên. Rau má còn giúp hạ sốt và hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết. Từ lâu rau má cũng được coi là “tiên dược” của làn da. Mỗi ngày uống một cốc rau má có thể giúp da căng mịn và giảm các dấu hiệu mụn thâm.

Chỉ với 4 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay ly nước cực ngon miệng, tự làm lại vô cùng sạch sẽ và tốt cho sức khỏe. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá.

Nguồn: Iunauan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *