Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Những vật nghiêm cấm đặt đầu giường kẻo rước họa vào thân

Những vật nghiêm cấm đặt đầu giường kẻo rước họa vào thân
Mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Tâm linh là một điều không thể giải thích bằng khoa học. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng nó không có. Chúng ta phải thừa nhận rằng tâm linh là một phần của cuộc sống. Đặc biệt là người phương Đông lại càng tin tưởng vào những vấn đề về phong thủy và tâm linh Họ tin rằng sẽ có những vật đem lại những điều không may cho cuộc sống. Từ rất lâu trước kia, ông bà ta đã đúc kết những điều tâm linh mà con cháu sau này nên nghe theo để có một cuộc sống tốt đẹp. Ông bà ta nói “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Sau đây là 6 vật đại kỵ không được đặt ở đầu giường. Nếu không tuân theo dễ rước họa vào, thân gia đình lục đục

Thứ nhất là dao kiếm và tất cả các đồ nhọn nói chung

Thứ nhất là dao kiếm và tất cả các đồ nhọn nói chung

Một số người có sở thích sưu tầm các vật sắc nhọn như đao, kiếm, thậm chí còn treo chúng ở đầu giường như một vật trang trí. Hoặc có người đặt dao dưới gối để cảm thấy an tâm khi ngủ. Tuy nhiên đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nó có thể khiến người ngủ trong phòng dễ gặp áp lực, tạo cảm giác bất an, dễ gặp xui xẻo trong công việc.

Thứ hai là di ảnh người đã mất

Theo phong thủy, để ảnh của người quá cố ở đầu giường là điều không tốt. Dù bạn có thương tiếc người đó đến đâu thì việc giữ ảnh của họ ở đầu giường dễ gây ra hiện tượng bóng đè, mộng mị, không tốt cho giấc ngủ nói riêng và sức khỏe nói chung. Ảnh của người đã khuất ở nơi an tĩnh, sạch sẽ để tiện cho việc thờ cúng, tưởng nhớ.

Tượng các vị Thần Phật

Tượng các vị Thần Phật

Người phương đông thường rất tôn thờ Thần, Phật. Tuy nhiên tượng Thần, Phật nên được để ở nơi tôn nghiêm thanh tịnh. Để những vật này ở khu vực giường ngủ là điều đại kỵ. Bên cạnh đó, theo phong thủy, đặt tượng thần Phật ở đầu giường bị coi là hành động cất giấu may mắn, tài lộc, khiến công danh sự nghiệp trì trệ, khó thăng tiến.

Không nên đặt hoa cây xanh ở đầu giường

Không nên đặt hoa cây xanh ở đầu giường

Các loại hoa tươi, cây xanh có thể mang lại cảm giác tươi mát cho căn nhà. Tuy nhiên chúng ta nên hạn chế đặt cây và hoa trong phòng ngủ đặc biệt là ở đầu giường ngủ. Ban ngày cây xanh thải ra khí oxi và khí cacbonic. Ban đêm thì ngược lại. Chúng sẽ hút khí Oxi và thải ra khí cacbonic. Do đó nếu đặt cây xanh ở đầu giường thì bạn sẽ dễ bị ngạt thở, thiếu oxy, mệt mỏi. Từ đó khiến cho giấc ngủ của bạn không được sâu giấc. Thậm chí có thể gặp ác mộng. Ngoài ra, các loại hoa có mùi thơm có thể gây dị ứng, khó ngủ.

Để gương soi đầu giường là điều cấm kỵ

Để gương soi đầu giường là điều cấm kỵ

Bạn không nên đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện giường đặc biệt là ở trong phòng ngủ của người già, người yếu bóng vía. Đây là những đối tượng thường không ngủ sâu giấc, hay tỉnh giấc vào ban đêm. Nếu vừa tỉnh dậy và vẫn còn ngái ngủ mà nhìn thấy bóng mình lờ mờ trong gương sẽ tạo cảm giác sợ hãi, gây lo lắng, bất an và dễ sinh bệnh.

Không nên để sách ở đầu giường

Không ít người có thói quen đặt sách ở đầu giường để tiện đọc trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Trên thực tế, bất cứ hoạt động nào trước khi đi ngủ đều có thể kích thích não bộ. Vì thế, đọc sách trước khi ngủ có thể kiến bạn khó ngủ sâu giấc. Ngoài ra, đặt sách ở đầu giường cũng dễ gây ra tình trạng mộng mị.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *