Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Những lưu ý khi thiết kế sàn nhà, tránh bị mất hết tài lộc

Những lưu ý khi thiết kế sàn nhà, tránh bị mất hết tài lộc
Mất:3 phút, 45 giây để đọc.

Một ngôi nhà không chỉ đẹp về mặt thiết kế bên trong nhà như sàn nhà, cửa, kiểu nhà. Mà phong thủy của ngôi nhà cũng là một vấn đề được quan tâm. Phong thủy của ngôi nhà tốt hay xấu đều có liên quan vào việc thiết kế nhà cửa. Trong đó việc thiết kế sàn nhà cũng là một yếu tố có ảnh hưởng không kém. Trong phong thủy, người ta có đưa ra những những lưu ý trong việc thiết kế sàn nhà cho hợp và đúng. Những lưu ý này sẽ giúp cho sinh khí của nhà bạn tốt hơn, phong thủy tốt hơn. Bởi khi bạn thiết kế sàn nhà bị sai nguyên tắc, nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của bạn. Tham khảo những lưu ý sau để có thể thiết kế sàn nhà vừa đẹp mà lại có phong thủy tốt.

Khi thiết kế sàn nhà tránh mắc những lỗi phong thủy.

Khi thiết kế sàn nhà tránh mắc những lỗi phong thủy.

Việc thiết kế sàn nhà rất quan trọng. Bởi nó ảnh hường toàn căn nhà của bạn. Đặc biệt là sàn nhà ở phòng khách. Bởi phòng khách là nơi diện cho vận thế của gia đình, khu vực đầu tiên của căn nhà.. Do đó, sàn nhà phòng khách không nên thiết kế quá nhiều bậc thang hay lỗi lõm, cao thấp. Việc thiết kế cao thấp khác nhau sẽ khiến vận thế lên xuống thăng trầm.

Trên thực thế, nếu bề mặt sàn không bằng phẳng, nghiêng dốc không đều, chỗ trơn chỗ nhám,… cũng khiến cho việc lại khó khăn. Đôi khi, có thể xảy ra những tai nạn không mong muốn. Tai nạn như là trơn trượt, vấp ngã,…

Bên cạnh đó, cân bằng âm – dương của sàn nhà cũng là yếu tố mà gia chủ nên chú ý. Bàn chân con người được cho thuộc âm, do đó sàn nhà phải ấm áp để điều hòa hai âm dương. Vì thế, sàn nhà của gia đình nên dùng chất liệu gỗ, gạch đất nung hoặc thảm để tạo cảm giác ấm áp. Bên cạnh đó, các loại sàn đá là sàn lạnh, chỉ nên dùng ở những khu vực công cộng, sảnh đông người.

Nên lựa chọn những màu hợp với phong thủy của gia chủ

Nên lựa chọn những màu hợp với phong thủy của gia chủ

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sàn nhà có hợp với phong thủy của bạn hay không. Màu sắc thì nhiều tuy nhiên bạn nên chọn màu thuộc 5 yếu tố trong Ngũ hành. Nó bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; tương ứng với những màu sắc khác nhau. Kim là màu sáng, sánh kim; Mộc là màu xanh lục; Thủy là màu xanh nước biển, xanh da trời; Hỏa là màu đỏ, hồng; Thổ là màu nâu hoặc cam. Lưu ý, khi chọn sàn gỗ, gia chủ cũng nên dựa theo nguyên tắc này. Để có thể mang đến nguồn năng lượng phong thủy tốt cho căn nhà, giúp gia chủ làm ăn phát tài.

Cần chọn sàn nhà hợp với tuổi tác của mình

Cần chọn sàn nhà hợp với tuổi tác của mình

Ngoài việc quan tâm về màu sắc, sự bằng phẳng, bản mệnh, gia chủ cũng nên chú ý lựa chọn kiểu sàn phù hợp với tuổi. Bởi tuổi tác cũng là yếu tố của phong thủy. Dựa vào tuổi của bạn, sẽ có những màu sắc khách nhau hợp với bạn. Nó có thể giúp cho gia đình làm ăn tốt hơn, phát triển hon, có cơ hội thăng tiến hơn.

Ví dụ, người tuổi Sửu nên chọn sàn nhà màu trắng, kem, vàng hoặc bạc. Người tuổi Tý có thể chọn màu xám, trắng, đen, xanh lá đậm. Tuổi Dậu có thể chọn màu nâu.

Ngoài ra, màu sắc sàn nhà cần phù hợp với tổng thể nội thất. Nội thất màu sáng nhưng sàn gỗ quá đậm màu sẽ tạo cảm giác đối lập, làm nguồn năng lượng chuyển đổi đột ngột, bị gián đoạn hoặc bị chặn lại.

Cuối cùng, chính là chọn chất liệu sàn cho phù hợp

Ngoài các yếu tố trên, gia chủ nên chọn chất liệu của sàn phù hợp bản mệnh. Theo đó thì:

– Gia chủ mệnh Kim, Thủy nên chọn sàn làm từ vật liệu đá hoa cương.

– Gia chủ mệnh Mộc, Hỏa có thể chọn sàn gỗ, mây, tre, sàn trải thảm.

– Gia chủ mệnh Thủy, Mộc cũng có thể chọn các loại sàn thủy tinh, kính.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *