Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thiết kế, Thiết kế nội thất

Những lưu ý gì khi bạn bắt tay vào sửa chữa cải tạo nhà cửa?

Những lưu ý gì khi bạn bắt tay vào sửa chữa cải tạo nhà cửa?
Mất:6 phút, 35 giây để đọc.

Sửa chữa cải tạo nhà là 1 chuyện rất quan trọng. Bạn sẽ bắt đầu cân nhắc vấn đề nhà cũ, hư hỏng không đáp ứng đủ nhu cầu. Có ba hình thức sửa chữa, cải tạo nhà phổ biến: sửa chữa, bảo dưỡng và cải tạo, sửa sang. Cải tạo, nâng cấp nhà và xây dựng lại. Tùy theo mục đích của việc sửa nhà mà bạn sẽ quyết định việc sửa chữa nào là đúng. Sau một thời gian sử dụng, nếu nhà bạn gặp trục trặc nhỏ như nút tường, nứt sàn, rò rỉ nước, bong tróc sơn, hư hỏng kết cấu phụ… thì hãy sửa chữa, bảo dưỡng nhưng không ảnh hưởng đến khung sườn. của tòa nhà chính.

Tuy nhiên nếu như là người mới bắt đầu công việc này, rất có thể sẽ có nhiều thứ khiến bạn phải bối rối. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ chi tiết những điều cần lưu ý khi bạn bắt tay vào công việc này.

Lập kế hoạch tân trang nhà cửa thật rõ ràng

 Bạn cần lên một kế hoach cụ thể về việc sửa chữa nhà ở

Bạn cần lên một kế hoach cụ thể về việc sửa chữa nhà ở để xác định được bạn nên sử dụng loại hình cải tạo, làm mới nhà nào, trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau:

Mục đích sử dụng sau khi cải tạo: Việc xác định mục đích sử dụng sau cải tạo là điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng phần. Nếu mục đích cải tạo của bạn là nới rộng phòng khách hay phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung thì bạn phải thu hẹp những không gian khác, hay mục đích sửa chữa nhà của bạn là để bán lại hay cho thuê thì bạn sẽ hướng đến việc tiết kiệm chi phí trong sửa chữa, so sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận mang lại khi bán hay cho thuê.

Sửa nhà là một quá trình tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu không có một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ chi tiêu quá tay. Do đó không kiểm soát được ngân sách. Bên cạnh đó bạn cũng cần một bảng tiến độ để theo dõi thời bắt đầu và gian kết thúc của dự án. Cho dù bạn sửa chữa nhà hay cải tạo căn hộ chung cư, thì kế hoạch cũng sẽ bao gồm thời gian bắt đầu & thời gian kết thúc. Chi phí cho thiết kế. Ngân sách cải tạo phần thô, hoàn thiện. Chi tiêu cho trang thiết bị nội thất. Đồ decor trang trí v.v…

Xác định những gì bạn muốn cải tạo

 Khối lượng công việc “nhà cải tạo” nhiều hơn so với bạn làm một căn nhà mới.

Khối lượng công việc “nhà cải tạo” nhiều hơn so với bạn làm một căn nhà mới. Nếu ngôi nhà đã trên 10 năm, bạn nên kiểm tra chống thấm, mối mọt, hệ thống ống nước, đường điện. Sơn nước, đóng trần, xây tô, ngăn chia lại không gian theo nhu cầu sử dụng. Đóng mới hoặc thay thế bàn ghế, tủ, giường v.v… nếu bạn là người yêu thích phong cách mới. Hoặc đơn giản là cá nhân hóa căn nhà của mình.

Đừng bắt đầu dự án tân trang nhà cửa khi mà bạn không đủ khả năng. Xác định chính xác những gì bạn cần và luôn dự phòng thêm ít nhất 20% các khoản có thể phát sinh. Ngân sách dự phòng này để đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn có thể hoàn thành dự án của mình dù bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Lập một bảng khái toán hoặc báo giá những hạng mục cần cải tạo sửa chữa. Bao gồm nội thất và ngoại thất. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, bạn nên chi tiêu theo cách tiết kiệm nhất có thể.

Sân vườn trên sân thượng là nơi rất dễ bị hư hỏng trầm trọng

Đừng ngại chia sẽ kế hoạch tài chính của bạn với các kts nội thất hay các dịch vụ thiết kế cải tạo nhà cửa. Họ sẽ giúp bạn phân bổ chi tiêu cho các không gian một cách hợp lý hơn. Nếu ngân sách lớn hơn, bạn có thể linh hoạt trong việc mua sắm và chọn lựa các phong cách thiết kế nội thất. Tuy nhiên tránh bất kỳ quyết định mua sắm bốc đồng nào không nằm trong kế hoạch tài chính ban đầu của bạn.

Tiêu nhiều tiền hơn dự định sẽ dẫn đến căng thẳng tài chính. Đây có thể trở thành lý do khiến bạn không thể tận hưởng ngôi nhà mới được tân trang của mình một cách hạnh phúc nhất. Hãy tìm hiểu các đơn vị thiết kế cải tạo, nhà thầu đáng tin cậy và có uy tín trong khu vực xung quanh bạn. Những người có thể cung cấp giá trị dịch vụ cao nhất tương ứng với ngân sách mà bạn đầu tư.

Thực tế cho thấy rằng, những người dành cho việc thiết kế ở giai đoạn đầu, có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền khi tiến hành thi công cải tạo nhà. Bởi tránh được những sai sót và phát sinh ngoài kế hoạch (đập đi xây lại, làm đến đâu sửa đến đó…) Ngược lại, những người chủ quan, không lên thiết kế và kế hoạch chi tiêu trước, thường phải tốn thêm ít nhất 30% chi phí so với ban đầu.

Lựa chọn nhà thầu uy tín kịp tiến độ

 Nếu đây là lần đầu tiên bạn thuê nhà thầu; hãy hỏi ý kiến ​​của bạn bè và gia đình.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thuê nhà thầu; hãy hỏi ý kiến ​​của bạn bè và gia đình. Hãy để kinh nghiệm của những người khác giúp bạn chọn được nhà thầu tốt nhất. Hãy luôn chọn chất lượng hơn giá rẻ. Một nhà thầu tính phí rẻ cho dịch vụ của họ không phải lúc nào cũng đảm bảo kết quả tốt nhất. Thậm chí sẽ chỉ gây ra căng thẳng cho dự án cải tạo nhà của bạn.

Chính quyền địa phương nơi bạn sống thường yêu cầu giấy phép; khi sửa chữa hay cải tạo nhà. Bạn nên liên hệ với bộ phận xây dựng địa phương để được cấp phép. Nếu phải nâng tầng thì cần xin phép xây dựng. Nếu chỉ cải tạo nội thất thì thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng. Thường thì các đơn vị tư vấn thiết kế sẽ lo luôn dịch vụ này cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan và ký xác nhận.

Bạn nên theo dõi tiến độ thực hiện và chất lượng trên công trường thường xuyên. Nếu có thể, bạn hãy thuê một giám sát riêng hoặc khách quan hơn; bạn thuê một đơn vị giám sát độc lập. Mọi công việc thực hiện hoặc phát sinh đều nên được ghi nhận bằng văn bản. Nhằm để dễ quyết toán cho cả 2 bên sau này.

Thuê được 1 chỗ ở tạm thời hợp lí

Một điều không thể không nhắc đến. Đó là bạn nên thu xếp một chổ ở mới trong quá trình thi công cải tạo nhà. Nhằm để đảm bảo an toàn cho gia đình. Bạn có thể thuê một khách sạn hoặc một căn hộ trong thời gian ngắn. Càng gần công trình càng tốt. Là để bạn có thể qua lại kiểm tra tiến độ; chất lượng công trình đang thi công cải tạo.

Nâng cấp sửa chữa cải tạo nhà cửa cho phép bạn cải thiện môi trường sống và khiến cuộc sống hạnh phúc, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người thân yêu của chúng ta. Bạn sẽ có thể tận hưởng kết quả dự án cải tạo nhà mình nếu mọi thứ được thực hiện có kế hoạch.

Nguồn: Ekeinterior.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *