Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Những dấu hiệu cho thấy nhà có âm khí nặng

Những dấu hiệu cho thấy nhà có âm khí nặng
Mất:5 phút, 13 giây để đọc.

Đối với người Việt Nam căn nhà mang một ý nghĩa rất quan trọng. Nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng, là chốn để trở về mà còn là mái ấm. Bằng hiểu biết thực tế và trải nghiệm của mình, ông bà ta có câu “an cư lạc nghiệp”. Căn nhà đóng vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp của một người. Chỉ khi lạc nghiệp, tức là không còn lo nghĩ về chốn về thì sự nghiệp mới phát lên. Do đó phong thủy ngôi nhà rất là quan trọng. Người ta thường chọn những ngôi nhà nằm trên mảnh đất có thế đẹp. Những cái dấu hiệu sau đây chứng tỏ căn nhà của bạn có âm khí, nặng phong thủy không tốt. Do đó mà gia chủ dễ gặp những điều không may mắn nên chú ý tránh.

Âm dương cân bằng thì mới là ngôi nhà tốt

Âm dương cân bằng thì mới là ngôi nhà tốt

Người phương đông coi trọng âm dương ngũ hành. Dương phải đi cùng với âm mới tạo ra thế cân bằng. Nếu phần âm khí quá mạnh mà dương khí lại yếu thì dễ rơi vào cảnh suy thoái. Âm khí được coi là một dạng trường năng lượng mang tính âm. Những đồ vật bỏ đi, nhà bỏ hoang, tầng hầm, mộ phần, bệnh viện… thường được coi là những nơi có âm khí nặng.

Phong thủy là một phương thức nhận thức thế giới, và xử lý lý thế giới hiện thực. Nó là một hiện tượng văn hóa. Do đó vấn đề phong thủy vượt ra ngoài bất kỳ ngành khoa học nào và vượt ra ngoài các tiêu chuẩn văn hóa khác.

Phong thủy lấy cơ sở tư tưởng âm dương để nhận thức đất đai và lựa chọn địa hình. “Âm là mẹ của mọi vật, dương là cha của mọi vật, là tổ tiên của trời đất”. Lấy âm dương làm giường cột và khảo cứu tìm tòi những điều lành dữ. Dương Khí quá mạnh sẽ làm làm cho sinh thể, cấu trúc của vật thể tự hủy hoại. Ngược lại nếu Âm khí vượt mức kiểm soát sẽ làm cho chúng ta dễ bị độc tố xâm lấn, gây u buồn, bệnh tật.

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng để chọn nhà

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng để chọn nhà

Ánh sáng là điều rất quan trong đối với các căn hộ. Đây là yếu tố phong thủy quan trọng. Ánh sáng đại diện cho sự tập kết dương khí , đương nhiên là phong thủy tốt. Nhưng ánh sáng qúa mạnh, làm cho người ở trong đó cảm thấy bất tiện , không phải là phong thủy tốt. Hậu quả của nó vô cùng nguy hại.

Tại nhiều đô thị lớn, không gian chật hẹp khiến các ngôi nhà mọc lên san sát nhau dẫn đến tình trạng thiếu ảnh sáng tự nhiên. Có những căn nhà phòng khách không có cửa đẻ đón ánh sáng, thậm chí cả phòng khách và phòng ngủ đều nằm ở hướng Bắc và nhận được rất ít ánh sáng.

Theo phong thủy, ánh sáng tự nhiên được coi là dương khí. Ngôi nhà không đón được những tia nắng mặt trời, lúc nào cũng u tối, ảm đảm, không gian sống lạnh lẽo là nơi có âm khí mạnh, không tốt cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Nhà có quá nhiều cây cối cũng có âm khí nặng

nhà có quá nhiều cây cối cũng có âm khí nặng

Cây cối đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Cây xanh giúp thanh lọc không khí, mang lại môi trường sống trong lành hơn. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý tới số lượng cây xanh xung quanh nhà. Quá nhiều cây, tán lá um tùm, chắn ánh sáng mặt trời tiếp xúc với ngôi nhà sẽ khiến âm khí tăng lên. Gia chủ nên chú ý đến việc tỉa bớt cành cây để đón năng lượng tích cực vào nhà.

Môi trường xung quanh có ảnh hưởng đến âm khí của ngôi nhà

Môi trường xung quanh có ảnh hưởng đến âm khí của ngôi nhà

Ngôi nhà bị các công tình cao tầng xung quanh che chắn, không thể đón ánh nắng mặt trời dẫn tới việc thiếu dương khí. Ngoài ra, những ngôi nhà ở gần những nơi như bệnh viện, nghĩa trang… thường có âm khí mạnh hơn dương khí.

Phương pháp hóa giải âm khí của ngôi nhà

Tận dụng bóng đèn

Với những ngôi nhà thiếu ánh sáng, gia chủ có thể dùng bón đèn có sức chiếu sáng rộng và kéo dài thời gian bật đèn. Đặc biệt, vào những ngày rằm, mùng 1 và lễ tết, bạn có thể để đèn lâu hơn bình thường. Đây là cách tăng dương khí cho ngôi nhà.

Chọn giấy dán tường tông màu ấm sáng

Khi nhà thiếu ánh sáng, mang lại cảm giác lạnh lẽo, bạn có thể tăng thêm sự ấm cúng bằng cách chọn những màu sơn hoặc giấy dán tường thuộc tông màu ấm áp như vàng, nâu đỏ… Đây là cách làm giảm âm khí cực kỳ hiệu quả.

Nấu ăn

Theo ngũ hành, bếp thuộc Hỏa mà Hỏa có thể hóa giải được âm. Vì vậy, gia chủ nên thường xuyên nấu ăn ở nhà để giúp thay đổi không khí, mang lại sự ấm áp, giúp tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình được cải thiện.

Thường xuyên lau dọn nhà cửa

Những đồ vật cũ hỏng, bám đầy bụi góp phần tăng thêm âm khí trong căn nhà vì vậy thường xuyên quét dọn, lau chùi nhà cửa là cách giúp bạn dẹp bớt luồng năng lượng tiêu cực này. Hãy chú ý đến những nơi đặc biệt như nhà vệ sinh, phòng ngủ. Đây là những vị trí kín đáo cần được giữ sạch sẽ để loại bỏ âm khí.

Khách đến nhà chơi

Khách đến chơi nhà sẽ mang theo dương khí tới cho gia chủ. Một ngôi nhà vắng vẻ mang lại cảm giác lạnh lẽo. Trong khi đó, nhà có người thường xuyên tới thăm sẽ mang lại điều vui vẻ, nhiều tiếng cười và thay dổi tích cực cho ngôi nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *