Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Nhìn vào 4 điểm sau để biết phong thủy nhà ở tốt hay xấu

Nhìn vào 4 điểm sau để biết phong thủy nhà ở tốt hay xấu
Mất:3 phút, 38 giây để đọc.

Phong thủy nhà ở là một vấn đề vô cùng quan trọng. Khi mua nhà hay xây nhà thì nên chú ý đến phong thủy của ngôi nhà. Bởi vì ngôi nhà ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ. Một ngôi nhà có phong thủy tốt thì cuộc sống của gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió. Ngược lại ngôi nhà có phong thủy xấu thì gia chủ sẽ gặp phải những điều không may mắn. Tuy nhiên để biết được một căn nhà có phong thủy tốt hay không không phải là một chuyện dễ dàng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những tips để biết một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu. Khi chọn nhà hay xây nhà hãy chú ý đến 4 điểm sau đây của căn nhà.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt cửa chính phải vững vàng không tróc sơn

cửa chính phải vững vàng không tróc sơn

Theo phong thủy nhà ở, cửa chính là nơi nạp khí vào nhà và là cái quan trọng cần đặc biệt quan tâm. Cửa chính tượng trưng cho sự tự do và sự tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài. Chúng cũng là hàng rào ngăn cách, vừa để bảo vệ, vừa mang lại sự nâng đỡ và thoải mái cho ngôi nhà. Còn cửa sổ như thể con mắt của chúng ta nhìn ra thế giới.

Cửa chính mở ra cho phép chúng ta bước vào một căn phòng hay vào thế giới bên ngoài. Cửa đóng kín là muốn tách ngôi nhà của chúng ta ra khỏi môi trường xung quanh. Nếu một trong hai chức năng này bị cản trở, lúc ấy luồng khí quanh nhà sẽ chịu thiệt hại. Vì thế chúng ta cần lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà để không gặp những tai ương.

Phía trước cửa cần có không gian thoáng đãng, cảnh sắc hài hòa, đủ ánh sáng mới tạo ra cảm giác chào đón, yên bình cho căn nhà. Nếu cửa chính của căn nhà dù đã được lắp đặt từ lâu nhưng vẫn vững chắc, không tróc sơn, bạc màu chứng tỏ nơi đây có phong thủy tốt. Khi thấy cửa nhà bị hỏng, lệch, tróc sơn, gia chủ nên nhanh chóng tu sửa để tránh làm hao hụt tài lộc của gia đình.

Ánh sáng phải đầy đủ nhưng không được quá gắt

Ánh sáng phải đầy đủ nhưng không được quá gắt

Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Đây là một trong năm yếu tố mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi không gian. Ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm và năng lượng dương. Sử dụng ánh sáng một cách thông minh và đảm bảo không khí lưu thông tốt là yếu tố căn bản trong phong thủy.

Ngôi nhà tốt là phải sáng sủa, tất cả các phòng đều phải đầy đủ ánh sáng mới tốt cho sức khỏe. Ngược lại, một căn nhà u tối sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến cả nhà mệt mỏi, dễ đau ốm.

Cây trong nhà sống lâu, xanh tốt là một điềm lành

Cây trong nhà sống lâu, xanh tốt là một điềm lành

Cây cối phát triển theo quy luật của tự nhiên. Cúng đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân và bắt đầu rụng lá vào mùa thu. Nếu cây trong nhà rụng lá vào mùa thua muộn hơn những cây khác. Đến mùa xuân lại ra lộc sớm hơn. Điều đó chứng tỏ ngôi nhà của bạn tràn đầy vượng khí và sức sống. Cây trong nhà sống lâu, xanh tốt là một điềm lành chứng tỏ gia chủ có tài lộc, an khang, thịnh vượng.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt thì động vật thường đến nhà

Các cụ xưa có câu “đất lành chim đậu”. Bất cứ loài động vật nào cũng đều có cảm xúc của riêng mình. Chúng sẽ tìm đến nơi tốt nhất để trú ngụ. Do đó, nhiều người cho rằng, ngôi nhà có những loài động vật ghé thăm như ong làm tổ, dơi vào nhà… chứng tỏ phong thủy nơi ở rất tốt. Sống trong ngôi nhà này, cả gia đình sẽ gặp may mắn, bình an, tài lộc dồi dào.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *