Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Đời sống, Sống đẹp

Nhìn qua những hình ảnh đặc trưng chỉ người nông dân Mỹ mới có

Hình ảnh người nông dân Mỹ
Mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Khi nói về nông dân, nhiều người luôn hình dung đến khung cảnh bám mặt bám lưng vào đồng ruộng và mặt trời của con người. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần trong lĩnh vực của người nông dân, đặc biệt là ở những nước trồng lúa nước. Bên cạnh đó, những người nông dân phương Tây sẽ mang đến một hình ảnh khác lạ hơn về định nghĩa này. Nông dân Mỹ luôn có một hình ảnh điển hình mà không phải người nông dân nào cũng có. Cùng tìm hiểu về cuộc sống của người nông dân Mỹ qua bài viết sau.

Nông dân Mỹ với những hình ảnh quen thuộc và lạ lẫm

Nông dân Mỹ với những hình ảnh quen thuộc và lạ lẫm

Có thể nói nông dân Mỹ là những người có cuộc sống vừa quen thuộc, vừa lạ lẫm với người dân Việt. Ngày thường của nông dân Mỹ sẽ dành thời gian cho những nông trại rau củ quả của mình. Các nông dân ở xứ Hoa Kỳ có một cuộc sống khá nhàn nhã và yên bình. Cùng với khí hậu hài hòa, người nông dân ở đây không phải chịu nhiều thiên tai như người dân nước ta. 

Nhắc đến người nông dân Mỹ, mọi người đều sẽ nghĩ đến một cuộc sống mỗi ngày làm việc cùng những cỗ máy hiện đại trong những trang trại rộng lớn. Thưởng thức rau củ quả tươi cùng gia đình. Hưởng thụ từng cơn gió mát lành, trẻ em nằm trên đất nhàn nhã ngắm sao trời.

Vợ thường là người thành thị

Đa phần nam nông dân Mỹ đều là chủ trang trại, họ cưới những cô gái thành thị làm vợ. Ở Mỹ có một câu nói rằng, sau lưng những người chủ trang trại đều có một người vợ làm việc ở thành thị.

Bởi vì trang trại rất rộng lớn, khả năng định hướng của những người phụ nữ trong thành phố không được tốt lắm. Nhưng sau khi kết hôn với những người đàn ông nông dân, họ đều luyện tập để có khả năng định vị giỏi. Khi họ muốn biết chồng mình đang ở đâu. Thường thì người chồng sẽ nói những cụm từ chỉ vị trí như góc Tây Nam, Đông Bắc.

Thói quen tản bộ 

Người nông dân Mỹ thích đi dạo sau bữa tối và thường là sẽ ra nông trường để kiểm tra tình hình phát triển của cây trồng. 

Trò chuyện vào bữa tối

Trò chuyện vào bữa tối

Người nông dân Mỹ thường trò chuyện cùng gia đình về chủ đề trồng trọt trong bữa tối.

Tổ chức các hoạt động buổi tối

Nếu người thành phố đến thăm nhà của một người nông dân. Họ sẽ nhận thấy rằng ở trang trại không hề cần phải lên kế hoạch cho những hoạt động vào buổi tối. Bởi vì các nông dân thường xuyên phải chuẩn bị chăm sóc cây trồng. Và vật nuôi bất cứ khi nào gặp phải tình trạng thời tiết thay đổi đột ngột.

Hạt giống là hình ảnh thường gặp

Trong máy giặt của nông dân Mỹ thường xuyên rơi ra hạt giống. Sau khi giặt quần áo xong, họ phát hiện ra trong máy có hạt đậu nành là rất bình thường.

Nông dân Mỹ thường đi du lịch

Nông dân Mỹ thường đi du lịch

Nông dân xứ Hoa Kỳ thích đi du lịch và luôn có liên quan đến nông trường. Khi họ đi du lịch, thường là để khảo sát. Họ cũng sẽ mua nông sản ở địa phương hoặc những dụng cụ có liên quan đến nông nghiệp.

Lối sống tích cực

Nông dân Mỹ thường rất vui vẻ, dù có đôi khi cây trồng hoặc con bê mới sinh bị bệnh. Nhưng họ sẽ không bị buồn bởi những việc này. Sự quan tâm của họ luôn dành cho những việc tích cực.

Yêu thích thiên nhiên

Người nông dân nơi đây thích hưởng thụ thiên nhiên hơn những người khán. Nếu bạn từng đến hoặc làm việc tại các nông trại Mỹ, bạn sẽ học được rất nhiều cách trồng trọt và thu hoạch cũng như tìm được rất nhiều niềm vui ở đây.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *