Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thể thao, Thông tin thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất khát khao tranh đai cùng Rodtang Jitmuangnon

Nguyễn Trần Duy Nhất khát khao tranh đai cùng Rodtang Jitmuangnon
Mất:3 phút, 39 giây để đọc.

Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ, anh muốn soán ngôi của “Người Sắt” Rodtang Jitmuangnon. Hiện tại, sau những chiến thắng lừng lẫy tại ONE Championship, võ sĩ bất bại của Việt Nam vẫn miệt mài luyện tập. Anh muốn nâng cao hơn lực đấm và tốc độ trong khi thi đấu. Có như vậy mới giành được lợi thế trước đối thủ mạnh như Rodtang Jitmuangnon. Tuyên bố với báo chí, Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết, anh đã sẵn sàng để chiến đấu cùng Iron người Thái nếu được ban tổ chức xem xét cho phép.

Nguyễn Trần Duy Nhất sẵn sàng đấu cùng Rodtang Jitmuangnon

Nguyễn Trần Duy Nhất sẵn sàng đấu cùng Rodtang Jitmuangnon

Dù phải hoãn thi đấu suốt hơn 1 năm qua vì dịch Covid-19. Nhưng võ sĩ Muay Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn không ngừng tập luyện. Anh sẵn sàng thách đấu chiếc đai đang nằm trong tay “Người Sắt” Rodtang Jitmuangnon ngay khi có thể. Sau 2 chiến thắng ở ONE Championship, Nguyễn Trần Duy Nhất không còn quá xa với mục tiêu vô địch đầu tiên ở giải đấu này. Tuy nhiên, kế hoạch của anh bị gián đoạn vì ONE quyết định tạm dừng tổ chức suốt hơn 1 năm qua do dịch COVID-19 lan rộng ở châu Á.

“Hiện tôi vẫn đang duy trì tập luộn vài giờ mỗi ngày. Các bài tập không quá căng thẳng như trong kì huấn luyện. Vì tôi đang tập trung vào tốc độ và tăng lực đấm. Tôi cũng bắt đầu tập tạ và các bài tập đơn giản. Hoặc đôi khi là sáng tạo một chút với các dụng cụ trong nhà. Thú vị nhất là con gái tôi đôi khi cũng tham gia cùng mỗi khi nhìn thấy bố tập luyện” – Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ.

Về kế hoạch thi đấu, việc bị tạm hoãn trận đấu tiếp theo khiến Nguyễn Trần Duy Nhất có thể phải chờ đợi lâu hơn. Chính vì thế, võ sĩ đến từ TP.Hồ Chí Minh không ngần ngại nhắm tới ĐKVĐ. Hạng cân Rodtang Jitmuangnon nếu được lựa chọn.

Đánh giá về võ sĩ danh giá của Việt Nam

Đánh giá về võ sĩ danh giá của Việt Nam

“Hiện tại, tôi đã có 2 chiến thắng knockout ở ONE Championship và biết mình rất gần với suất tranh đai. Vì thế nếu được chọn, dĩ nhiên đó là Rodtang Jitmuangnon – người đang giữ đai vô địch Flyweight Muay Thai. Nhưng tôi nghĩ rằng đó cũng là lựa chọn của nhiều võ sĩ ở hạng cân này. Tôi nghĩ trận đấu với Rodtang sẽ rất thú vị. Mọi người nhắc tới cậu ấy như một võ sĩ tuyệt đỉnh, “người sắt”. “Cái tay trái bạo liệt” hay “cằm kim cương”. Đây là những gì khán giả mô tả về Rodtang”. Tay đấm có biệt danh “độc cô cầu bại” của Muay Thái Việt Nam tiếp tục.

“Cậu ấy còn trẻ nhưng lại có kinh nghiệm của một nhà vô địch bậc thầy. Vì thế, thách thức Rodtang là điều tôi rất muốn làm. Tôi cần tận dụng tốc độ và thi đấu khôn ngoan để có thể đánh bại cậu ấy. Giờ đây, mục tiêu của tôi là đấu với bất kì ai tới khi giành chức vô địch” – Nguyễn Trần Duy Nhất không quên dành lời khen ngợi võ sĩ trẻ. Hiện tại, Duy Nhất đang có 2 chiến thắng knockout trước Azwan Che Wil và Yuta Watanabe. Điều này giúp anh nằm trong số các võ sĩ có thành tích tốt nhất hạng cân và đủ điều kiện tranh đai với Rodtang Jitmuangnon.

Tạm kết

Nguyễn Trần Duy Nhất vốn được xem võ sĩ nổi tiếng với bộ môn Muay Thái. Anh mang về hàng loạt những giải thưởng danh giá trong nước lẫn quốc tế. Đáng chú ý là chuyện tình yêu đẹp của cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ. Kim Oanh dù đã từng một lần đổ vỡ và có một cậu con trai riêng, nhưng hiện lại đang rất hạnh phúc bên cạnh Nguyễn Trần Duy Nhất.

Duy Nhất sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống võ thuật tại Lâm Đồng. Anh đăng quang hệ B (hệ nghiệp dư) Giải Muay Thái vô địch thế giới 2016 diễn ra tại Thụy Điển. Sau đó sự nghiệp Duy Nhất thăng hoa với vô số thành tích quốc tế ấn tượng.

Nguồn: Danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *