Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Thể thao, Thông tin thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất bắt đầu luyện tập môn võ nổi tiếng Jiu Jitsu

Nguyễn Trần Duy Nhất bắt đầu luyện tập môn võ nổi tiếng Jiu Jitsu
Mất:3 phút, 7 giây để đọc.

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất đã thông báo quyết định tham gia bộ môn Jiu Jitsu. Được biết, đây là bước đệm quan trọng để anh chuẩn bị cho giải đấu MMA tới đây. Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật, Nguyễn Trần Duy Nhất sớm có cơ hội tiếp xúc với bộ môn này. Đam mê với võ thuật đã giúp cho Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp lửa truyền thống gia đình. Anh đã có nhiều trận đấu danh giá trên đấu trường thế giới. Việc quyết định luyện tập thêm Jiu Jitsu kỳ vọng sẽ mang đến cho anh nhiều kỹ năng tốt hơn.

Nguyễn Trần Duy Nhất và quyết định luyện Jiu Jitsu

Nguyễn Trần Duy Nhất và quyết định luyện Jiu Jitsu

Khi ký hợp đồng với ONE Championship, “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất đã chia sẻ rằng anh không chỉ thi đấu Kickboxing và Muay Thái, mà cũng sẽ thi đấu MMA. Để chuẩn bị cho thể thức thi đấu MMA, Nguyễn Trần Duy Nhất đã bắt đầu luyện tập các kỹ thuật Jiu Jitsu. Vào tháng trước anh đã chia sẻ một đoạn video clip quay tại CLB No.1 Muay Thái.

Vừa qua, Nguyễn Trần Duy Nhất cũng đã khoe trên Facebook bộ đồng phục Jiu Jitsu mà anh mới mua. Được biết bộ đồng phục này là sản phẩm của Thegisshop, thương hiệu trang phục và phụ kiện võ thuật có tiếng tại Việt Nam. Ở mặt sau của bộ đồng phục, có thể thấy anh để logo của No.1 Muay Thai và Tấn Gia Quyền. Điều này khiến cho bộ Gi thêm phần độc đáo. Tuy vẫn chưa biết khi nào Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ có trận đấu MMA đầu tiên của anh. Nhưng có thể thấy rằng từ đây đến lúc đó, nhà vô địch Muay Thái Việt Nam sẽ chuẩn bị để không bị choáng ngợp khi vật xuống sàn.

Những điều chưa biết về “Độc cô cầu bại” của Việt Nam

Những điều chưa biết về “Độc cô cầu bại” của Việt Nam

Nguyễn Trần Duy Nhất là con nhà nòi. Ông nội là võ sư Tấn Hoành. Cha là võ sư Nguyễn Trần Diệu từng làm mưa làm gió làng võ những năm 1970. Mẹ của anh là Nguyễn Thị Ngọc Ánh – biệt danh Minh Ánh Ngọc. Hậu duệ của đệ nhất quyền Anh ở Đông Dương vào thập niên 1940 Minh Cảnh… “Ở trong một gia đình truyền thống như thế nên từ nhỏ tôi đã có đam mê đặc biệt với võ thuật”, võ sĩ sinh năm 1989 chia sẻ cùng báo chí.

Cơ duyên để Duy Nhất đến với Muay Thái hết sức tình cờ. “Một lần xem bộ phim ‘Truy tìm tượng Phật’, tôi rất tò mò về những thế võ dùng chỏ. Và gối của diễn viên chính Tony Jaa nên có tìm hiểu đôi chút về muay Thái. Đến khi biết tin TP HCM tuyển sinh để thành lập đội tuyển muay Thái. Tôi đã làm liều đăng ký và đậu luôn. Hồi đó tôi đang là sinh viên năm nhất trường Đại học TDTT TP HCM “, anh kể.

Với tài năng sẵn có, Duy Nhất nhanh chóng trở thành võ sĩ số một làng muay Thái ở Việt Nam. Anh đã bảy lần vô địch nghiệp dư thế giới hạng 60kg. Và được làng võ trong nước gọi là “Độc cô cầu bại” – cái biệt danh tương ứng với cái tên mà cha mẹ đặt cho anh. Tuy nhiên, khi được hỏi về kỷ niệm nào đáng nhớ nhất, anh nói: “Đó là khi giành HC vàng Asian Indoor Games năm 2009 mà Việt Nam đăng cai. Đó là lần đầu tiên tôi thi đấu quốc tế và đoạt ngay HC vàng”.

Nguồn: Danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *