Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Muốn lấy lòng Thần Tài, hút tài lộc thì hãy có ít nhất 1 trong 4 vật phẩm sau

vật phẩm phong thủy "lấy lòng" Thần Tài
Mất:4 phút, 14 giây để đọc.

Tài lộc là điều mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Người phương Đông có tư duy duy tâm rất mạnh mẽ. Do đó họ thường tin vào những yếu tố phong thủy. Trong tư duy của người phương Đông hầu hết ai cũng có một cái ý niệm về vật chiêu hút tài lộc. Người phương Đông Quan niệm rằng có những yếu tố phong thủy có thể thu hút tài lộc về cho gia đình của họ. Đó là lý do tại sao mà hầu như mọi gia đình đều thờ thần tài. Theo quan niệm của phong thủy thì có những vật phẩm phong thủy “lấy lòng” Thần Tài. Nếu muốn giàu có, hút tài lộc hãy sở hữu ít nhất một thứ.

Vật thứ nhất là cá chép vượt vũ môn

Vật thứ nhất là cá chép vượt vũ môn

Cá chép là một con vật gần gũi trong cuộc sống của con người. Đồng thời cá chép cũng mang rất nhiều yếu tố tâm linh. Cá chép là phương tiện để ông Táo về trời. Cũng có giai thoại về cá chép hóa rồng.

Tương truyền ngày xưa ông trời đã đặt ra một cuộc thi gọi là “thi rồng”. Trong cuộc thi này cá chép đã vượt qua rất nhiều những con vật khác để vượt vũ môn quan và trở thành rồng. Do đó cá chép hóa rồng biểu trưng cho sự can đảm may mắn, thành công và chiến thắng. Cá chép hóa rồng phun nước làm cho đất đai màu mỡ cây cối xanh tươi đem lại sức ấm cho muôn loài. Vì vậy người ta thường hay xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự an lành, sung túc và thịnh vượng. Đồng thời nó cũng thể hiện cho sự thăng tiến trong học hành thi cử công danh và may mắn về tài lộc.

Đặt tượng cá chép trong nhà giúp mang lại những điều may mắn cho gia đình. Ngoài ra, người ta còn treo tranh cá chép để thu hút may mắn. Để hình ảnh cá chép trong phong ăn giúp cải thiện vận may, gia đình hòa thuận.

Vật thứ hai là các hình tượng thuyền buồm phong thủy

hình tượng thuyền buồm phong thủy

Từ khi có thuyền buồm việc giao thương giữa các vùng đất trở nên dễ dàng hơn. Từ đó mà tiền tài của cải cũng trở nên cũng nhiều hơn, sung túc hơn. Do đó có thể nói thuyền buồm là một trong những biểu trưng của sự sinh sôi, giao thương và tài lộc.

Trong các câu chuyện từ xa xưa, những con tàu trở về sau chuyến hành trình dài luôn mang đầy ắp của cải. Cũng vì thế hình ảnh những con thuyền cũng tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sung túc. Người ta tin rằng, đặt một con thuyền nhỏ trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều vận may cho chủ nhân.

Lưu ý, nên đặt thuyền hướng ngược lại với cửa ra vào. Cách đặt này mang ý nghĩa thuyền mang nhiều của cải đến nhà. Tránh để mũi thuyền hướng ra cửa. Ngoài ra, nên chọn những con thuyền có mang theo đầy của cải, tiền xu. Những chiếc thuyền như vậy tượng trưng cho việc chở những kho báu khổng lồ đến với gia đình.

Nên đặt lục bình trong nhà

Nên đặt lục bình trong nhà

Lục bình là vật phẩm trang trí được nhiều gia đình sử dụng. Lục bình được phân chia theo hình dáng. Một số loại lục bình phổ biến như lục bình, bình củ tỏi, bình tì bà, bình hồ lô, lục bình chạm tứ quý… Việc đặt lục bình trong nhà có ý nghĩa cầu may mắn, sung túc về tài lộc. Đồng thời đặt lục bình trong nhà cũng mang ý nghĩa các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh.

Thông thường, lục bình sẽ được đặt trong phòng khách, ở hai bên cạnh tivi hoặc hai bên hông của cửa chính, hai bên cạnh bàn thờ… Đây là vị trí tạo ra sinh khí cho căn phòng cũng như cả căn nhà. Gia chủ nên quay mặt vân đẹp ra ngoài.

Hồ lô hòa hợp là vật phẩm phong thủy tăng sự hòa hợp

Hồ lô hòa hợp

Đây là vật phẩm phong thủy giúp tăng sự hòa hợp trong gia đình, tăng cường nhân duyên, đem lại bình an, may mắn cho cả nhà. Hồ lô hòa hợp gồm 3 hồ lô tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân được làm từ gỗ đào. Loại gỗ này có tính kỵ tà, hóa sát.

Ngoài ra, trên thân hồ lô có khắc chữ Hỷ, hình Tiên Đồng – Ngọc Nữ giúp cầu nhân duyên, tình cảm đôi lứa bền chặt. Phía đầu sợi dây được kết thành hình bánh xe pháp luôn (đại diện cho sự dịch chuyển, luân hồi) mang ý nghĩa tình cảm hòa hợp, gắn bó bền chặt. Phía cuối sợi dây là chùm quả ngũ hành, giúp cân bằng âm dương, hòa hợp khí.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *