Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Muốn làm ăn phát tài, bạn không nên giữ 5 món đồ cũ này ở nhà

Nên vứt những đồ cũ để gia đình nhận nhiều tài lộc hơn
Mất:3 phút, 48 giây để đọc.

Đồ cũ là những đồ vật mà ta đang hoặc không dùng đến nữa. Nó có thể là quần áo, trang sức, dụng cụ nhà cửa,… Thường thì không ai quá quan tâm nhiều về việc mình giữ đồ cũ ở nhà. Tuy nhiên, ít ai biết nhiều về những tác hại mà nó có thể gây ra. Trong phong thủy, người ta khái niệm rằng: nếu bạn giữ đồ cũ thì bạn sẽ gặp xui xẻo. Người ta cho rằng giữ đồ cũ trong nhà có thể khiến gia đình bạn gặp ít may mắn hơn. Nó sẽ làm cho gia đình bạn khó thành công, khó ăn nên làm ra,… Trong giới phong thủy, họ đã đưa ra 5 loại đồ cũ sau sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều bất trắc. Bạn nên lưu ý với chúng, điều đó sẽ có ích cho phòng thủy nhà bạn.

Đồ cũ được nhắc đầu tiên chính là lịch cũ

Giữ lịch cũ làm ảnh hưởng đến việc nhận tài lộc của gia đình bạn

Nên vứt bỏ đồ cũ là lịch. Bởi lịch là vật biểu tượng cho thời gian. Nhờ vào nó ta có thể lập ra lịch trình của một ngày, 1 tháng. Ngoài ra, nó còn thể hiện cho sự vận hành, vận chuyển liên tục, tiếp nối, không gặp trở ngại. Nếu như gia đình bạn có thói quen lưu trữ lịch cũ trong nhà thì nên bỏ đi. Bởi việc làm đó có thể gây cản trở tới việc nhận tài lộc của gia đình bạn. Bên cạnh đó, giữ lịch cũ thể hiện dòng thời gian đình trệ, khiến tiền đồ, công danh thụt lùi. Thậm chí nó còn dẫn đến việc làm ăn cũng không suôn sẻ, dễ thất bát.

Đồ cũ nên bỏ đi là đồng hồ

Tương tự như lịch, đồng hồ cũng là vật biểu tượng cho thời gian. Ngoài ra, nó còn biểu tượng cho sự sống. Khi đồng hồ ngừng chạy, người ta tin rằng một điềm xấu sẽ đến. Đó có thể là một sự mất mát hoặc một điều không may mắn sẽ xảy ra đối với gia chủ. Do đó, khi thấy đồng hồ dừng hoạt động, gia chủ nên kiểm tra ngay lập tức. Nếu là hết pin thì thay pin mới. Còn nếu bị hỏng thì phải sửa. Hoặc bạn có thể mang bỏ đi để không làm ảnh hưởng được vận trình của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Đồng hồ ngững chạy là điềm báo cho việc không may mắn sắp xảy ra

Đồ không nên giữ lại tiếp theo là ví bị rách

Ví đựng tiền là vật tượng trưng cho tài lộc. Nhiều người có quan niệm rằng: một cái ví không cần nó đẹp hay xấu, cũ hay mới, miễn là đựng được tiền. Nhiều khi họ thấy ví bị rách hoặc quá cũ nhưng vẫn không có ý định thay một chiếc ví mới. Theo quan niệm phong thủy, giữ ví rách là một thói quen khiến cho tài lộc của bạn chạy đi mất.

VÍ tiền là vật tượng trung cho tài lộc

Ngoài ra, chiếc ví sau khi sử dụng quá 3 năm sẽ giảm khả năng hút tài lộc. Thậm chí nó còn khiến sự nghiệp của chủ nhân giậm chân tại chỗ. Do đó, để dọn đường đón tài lộc, vận may, bạn nên thay mới khi ví đã cũ, rách và không nên dùng một chiếc ví quá 3 năm.

Giày hỏng cũng chính là một đồ vật ta nên bỏ đi

Dù bạn không để ý nhưng những đôi giày hỏng chất đống trong nhà sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận. Theo phong thủy, giày phản ảnh hậu vận và phẩm giá của con người. Giày rách tượng trưng cho sự nghèo khổ, khánh kiệt, mang âm khí nặng, không tốt cho tài vận của gia chủ.
Giữ lại giày cũ gây ảnh hưởng đến tài vận

Bên cạnh đó, dựa trên góc độ khoa học có thể thấy, giày cũ hỏng mang nhiều vi khuẩn, nấm mốc. Nếu để lâu trong nhà có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, nếu thấy những đôi giày, dép đã hỏng, hãy vứt chúng đi ngay.

Nhà có chén bát bị vỡ

Chén bát vỡ là điềm báo cho sự không may mắn

Chén bát hay cốc là những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Người xưa quan niệm rằng bát đĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có của một gia đình. Vì thế, khi mà bát đĩa, cốc chén vỡ để trong nhà sẽ mang lại nhiều xui xẻo, rắc rối cho gia chủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *