Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Hậu trường thể thao, Thể thao

Messi giàu đến cỡ nào mà có thể cho tổng thống thuê chuyên cơ?

tổng thống
Mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Nguồn tin của TyC Sports cho biết, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã thuêchuyên cơ riêng của Messi để bay sang Mexico. Ông có chuyến công tác trong 4 ngày. Tiền thuê chiếc chuyên cơ này của danh thủ rơi vào khoảng 160.000 USD. Tổng thống Fernandez hạ cánh xuống Mexico vào ngày 22/02 và dự kiến ở lại cho đến thứ Năm. Sau đó, máy bay của Messi quay trở lại về sân bay Ezeiza tại Buenos Aires. Đây cũng là sân bay quốc tế lớn nhất của quốc gia Argentina.

Phi cơ riêng của Messi thuộc dòng máy bay phản lực Gulfstream V. Đây là chiếc máy bay được sản xuất vào năm 2002. Thân máy bay dài khoảng 29 mét, có thể chứa tối đa 16 người. Máy bay có thể đạt tốc độ tối đa 940 km/h và có tầm bay khoảng 10.800km. Gần bằng khoảng cách từ thành phố Barcelona đến Argentina (11.087 km).

Tổng thống Alberto Fernandez đi đâu mà thuê chuyên cơ của Messi

Gần đây tổng thống nhận lời mời từ người đồng cấp Andres Manuel Lopez Obrador đến dự lễ kỷ niệm 200 năm ngày Độc lập Mexico. Tuy nhiên, ông đã rất đắn đo khi tìm phương tiện di chuyển. Trước khi quyết định chọn thuê chiếc chuyên cơ của siêu sao Messi. Tổng thống Alberto Fernandez đánh giá cao độ tiện nghi của chiếc chuyên cơ này, và sẵn sàng bỏ tiền để thuê nó.

Tổng thống Alberto Fernandez đi đâu mà thuê chuyên cơ của Messi

Tờ Marca cho biết thêm, vì nhiều lý do Tổng thống Alberto Fernandez đã phải thuê chuyên cơ của Messi với giá thuê 160.000 USD/ngày cho 4 ngày công cán ở Mexico. Ngoài dự lễ kỷ niệm 200 năm Độc lập nước này còn đàm phán nhiều vấn đề liên quan như hợp tác thương mại. Bên cạnh đó là mua vắc xin tiêm phòng dịch Covid-19,…và những hoạt động khác.

Trước đó, chiếc chuyên cơ của Messi đang nhàn rỗi đậu ở một sân bay tại thành phố Rosario quê nhà của siêu sao này. Một khi danh thủ người Argentina không sử dụng do bận thi đấu cho Barcelona. Messi sở hữu chiếc chuyên cơ loại phản lực Gulfstream V bay đường dài. Nó được mua với giá 15 triệu USD hồi năm 2018 tại Mỹ. Chiếc máy bay này được một công ty Argentina thiết kế riêng dành cho Messi và gia đình. Phần đuôi máy bay in số 10 là áo đấu của Messi tại Barcelona và đội tuyển Argentina.

Chi tiết chiếc chuyên cơ của Messi 

Chiếc chuyên cơ của Messi gồm có 3 khoang, được mô tả như một “khách sạn mini di động”. Nội thất trên máy bay của Messi rất sang trọng. Ghế ngồi cao cấp được thiết kế để có thể chuyển đổi thành giường nằm, 16 ghế chuyển thành 8 giường. Trên máy bay cũng có 2 phòng tắm, 2 phòng bếp và một khu vực chơi trò Playstation. Cầu thang dẫn lên máy bay được bọc vải có in tên của Messi và vợ con. Phần đuôi máy bay có in số 10 là số áo của Messi tại CLB và đội tuyển.

Tổng thống mặn mà với sự nghiệp của danh cầu thủ

Vì vậy, Tổng thống Argentina, Alberto Fernandez đã quyết định thuê và sử dụng chiếc chuyên cơ của Messi cho chuyến công cán của mình, khi nó đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết.

Tổng thống mặn mà với sự nghiệp của danh cầu thủ

Tổng thống mặn mà với sự nghiệp của danh cầu thủ

Tháng 8/2020, Tổng thống Alberto Fernandez đã lên tiếng kêu gọi Messi trở lại quê nhà Argentina thi đấu cho đội bóng cũ Newell’s Old Boys. Theo ông Fernandez, hầu hết người dân Argentina đều muốn nhìn thấy Messi kết thúc sự nghiệp trong màu áo đội bóng thời thơ ấu.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *