Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Bất động sản, Dự án Bất động sản

Lý do khiến nhà đầu tư bất động sản đổ bộ tại Tây Ninh

Nhà đầu tư bất động sản
Mất:6 phút, 39 giây để đọc.

Bạn đã biết gì về thị trường bất động sản? Liệu nó có mang tính chất trí tuệ như chứng khoáng hay không. Giữa một trời bất bênh và hoảng loạn của thị trường bất động sản. Sẽ có nhiều điều rủi ro, mà chúng ta khó có thể biết trước được. Nhưng đôi khi nó cũng có cơ hội sinh ra khá nhiều lợi nhuận. Hôm nay chúng tôi giới thiệu và đưa bạn đến với Tây Ninh. Một trong những vùng đất đã khiến không ít các nhà đầu tư đổ bộ về đấy. Vậy có những lý do nào khiến cho các nhà đầu tư bất động sản đã đổ bộ tại Tây Ninh nhiều đến như vậy.

Lý do khiến nhà đầu tư bất động sản đổ bộ tại Tây Ninh

Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia. Và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có thành phố Tây Ninh nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc.

Với vị trí liền kề TP.HCM, Tây Ninh sở hữu quỹ đất rộng và nhiều tiềm năng phát triển. Cùng với đó, sự hiện diện của những ông lớn bất động sản như là Vingroup, Sungroup. Cùng hàng loạt dự án lớn nhỏ khác được triển khai đang khiến Tây Ninh trở thành miếng bánh hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Tây Ninh được thiên nhiên ưu đãi nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như: núi Bà Đen cao 986m. Là ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam Bộ. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng, có nhiều đặc sản về ẩm thực  các nhóm đất chính như đất xám có diện tích 338.833ha, chiếm khoảng 84,13% diện tích tự nhiên của toàn Tỉnh, địa hình bằng phẳng thuận tiện cho việc cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp.

Chế độ bức xạ dồi dào, nhiệt độ cao và ổn định. Đồng thời do nằm sâu trong lục địa nên ít chịu ảnh hưởng của bão và những yếu tố bất lợi khác. Lượng ánh sáng quanh năm dồi dào, mỗi ngày trung bình có đến 6 giờ nắng, nhiệt độ trung bình năm là 27,4°C. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 1800 – 2200mm, độ ẩm trung bình trong năm vào khoảng 70 – 80%.

Vị trí tiềm năng nhất tại Tây Ninh

Là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tây Ninh sở hữu vị trí tối quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Tây Ninh là cầu nối giữa TP.HCM với Thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia) thông qua hai cửa khẩu chính là Mộc Bài và Xa Mát.

Vị trí tiềm năng nhất tại Tây Ninh

Tỉnh này cũng là mắt xích quan trọng khi nằm trong trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia. Quốc tế chạy từ phía Bắc dọc theo bờ biển Việt Nam kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Qua cửa khẩu Mộc Bài đến Thủ đô Phnôm Pênh và các nước khu vực Asean. Trục hành lang kinh tế quốc tế từ TP.HCM chạy suốt phía Nam tỉnh Tây Ninh qua cửa khẩu Xa Mát đến Campuchia. Trục hành lang kinh tế quốc gia theo đường Hồ Chí Minh nối vùng Tây Nguyên…

Trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông kết nối. Được với Tây Ninh cũng được đầu tư mạnh mẽ như đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), Quốc lộ 22B, ĐT.782, ĐT.785, ĐT.786, Trong tương lai gần, Tây Ninh sẽ càng phát triển khi những dự án quan trọng khác được xây dựng là cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – TP. Tây Ninh – Xa Mát.

Những điểm du lịch vô cùng hấp dẫn

Ngoài vị trí chiến lược, Tây Ninh nổi tiếng với du khách bởi hàng loạt danh thắng như núi Bà Đen, tòa thánh Cao Đài, hồ Dầu Tiếng, vườn quốc gia Lò Giò – Xa Mát… Cùng những món ẩm thực khó quên. Như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, muối Tây Ninh…

Tây Ninh cũng là một tỉnh có nhiều thế mạnh để phát triển công nghiệp. Hiện trên địa bàn tỉnh có 17 khu công nghiệp đang hoạt động và 6 cụm công nghiệp. Ngoài ra, nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế khác cũng đang được xây dựng. Và đi vào hoạt động như khu công nghiệp Trảng Bàng, khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3, khu công nghiệp Thành Công…

Thu hút các nhà đầu từ nhờ vào vùng đất màu mỡ

Trong khi quỹ đất tại TP.HCM đang dần cạn kiệt. Và mức giá cũng được đẩy lên quá cao thì Tây Ninh nổi lên là thị trường hấp dẫn. Tỉnh này ngoài vị trí liền kề TP.HCM thì còn có quỹ đất rộng, giá bán còn thấp nên tiềm năng tăng giá là rất lớn. Những năm gần đây, sự xuất hiện của những đại gia bất động sản như Vingroup, Sungroup càng làm cho Bất động sản Tây Ninh tăng giá trị.

Tập đoàn Vingroup đã khai trương

Trong khi đó, Tập đoàn Sungroup đang quan tâm tới hàng loạt dự án đầu tư về du lịch tại Tây Ninh. Như là dự án khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng… Đây sẽ là động lực để Tây Ninh hướng đến con số 4 – 5 triệu du khách. Rõ ràng, tiềm năng có sẵn cùng sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn đã kéo theo sự sôi động chung cho thị trường Bất động sản Tây Ninh. Xu hướng các nhà đầu tư đổ về Tây Ninh ngày càng đông trong những năm gầy đây.

Nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư. Đã có nhiều chủ đầu tư đã tung ra các dự án với những sản phẩm đa dạng. Đáng chú ý hiện nay là dự án khu biệt thự thương mại Mai Anh Mega Mall toạ lạc mặt tiền tỉnh lộ 787 có lộ giới 60m, thị trấn Trảng Bàng. Dự án Mai Anh Mega Mall có tổng diện tích khu đất hơn 2,6ha. Bao gồm 140 căn nhà phố được xây dựng theo kết cấu 1 trệt, 3 lầu.

Các dự án đã được khai trương 

Dự án Mai Anh được đánh giá cao khi nằm ở vị trí trung tâm. Và thừa hưởng nhiều tiện ích nội ngoại khu quan trọng. Dự án nằm đối diện chợ huyện – chợ trung tâm của thị trấn Trảng Bàng. Liền kề trung tâm văn hoá thể thao – nhà thi đấu Trảng Bàng. Dư án cũng gần kề hàng loạt cơ quan hành chính thị trấn như công an, toà án, trung tâm hành chính huyện…

Cụ thể, tập đoàn Vingroup đã khai trương. Và đưa vào sử dụng tổ hợp công trình có tổng diện tích 2,1 ha. Nó bao gồm khách sạn 5 sao Vinpearl đạt tiêu chuẩn quốc tế (127 phòng), Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh và 116 căn Shophouse (nhà phố thương mại). Đây là công trình tổ hợp thương mại, khách sạn đạt chuẩn quốc tế đầu tiên được xây dựng tại Tây Ninh.

Lý do khiến nhà đầu tư bất động sản đổ bộ tại Tây Ninh

Anh Thành Trung, một nhà đầu tư bất động sản chia sẻ, với những thị trường đã bão hoà về giá như TP.HCM hay các tỉnh lân cận Đồng Nai, Bình Dương sẽ không còn hấp dẫn các nhà đầu tư. Thay vào đó, những thị trường tiềm năng như Tây Ninh lại được chú trọng. Vì còn nhiều giá trị chưa được khai thác, tỉ suất sinh lời khi đầu tư hấp dẫn hơn.

Nguồn: batdongsanviet247.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *