Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Đời sống, Sống đẹp

Lối sống tiết kiệm và 4 bài học của chuyên gia tài chính Michelle McGagh

Lối sống tiết kiệm và 4 bài học của chuyên gia tài chính Michelle McGagh
Mất:5 phút, 11 giây để đọc.

Tiết kiệm tiền là một trong những kế hoạch thường được con người đặt ra trong cuộc sống. Khi thực hiện thành công một cách tiết kiệm tiền, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Gần đây, một chuyên gia tài chính có tên Michelle McGagh đã chia sẻ về trải nghiệm của mình trong việc tiết kiệm. Cô đã thực hiện điều này trong vòng một năm trời để có được trải nghiệm chính xác nhất. Sau đó, cô đã cho cho ra đời 4 bài học dành cho những người muốn có lối sống tiết kiệm hiệu quả.

Về Michelle McGagh 

Michelle McGagh là một nhà báo tài chính cá nhân tự do. Cô là người đã viết về tiền trong hơn một thập kỷ cho các đầu sách. Trong đó bao gồm The Guardian, City Wire, AOL và Money Observer. Cô cũng thường xuyên xuất hiện trên truyền hình với tư cách là một nhà bình luận tài chính. Michelle sống ở London với chồng của mình. Cả hai đều đang thực hiện lối sống với sự chi tiêu có kế hoạch dù đang sở hữu khối tài sản khổng lồ.

McGagh sẽ chỉ trả các hóa đơn, tiền ngân hàng, mua đồ tạp hóa và nguyên liệu cho các bữa ăn tự làm. Không chi tiền cho vé xe buýt, cô lựa chọn cách đi xe đạp đến khắp nơi. Và dĩ nhiên là không có ngân sách cho việc đi ra ngoài ăn uống. Cô đã tìm ra những cách khác để giao tiếp với bạn bè.

McGagh nhìn lại một năm đó chính là một thành công lớn mà cô đạt được. Cô tiết kiệm được 22.000 bảng Anh để thanh toán cho ngân hàng. Cố giảm tiền lãi và số năm mà cô sẽ mắc nợ ngân hàng đáng kể. Trong một bài viết cho Moneywise, cô chia sẻ những lời khuyên thiết thực cô đã học được trong thực nghiệm này khi sống tằn tiện.

4 bài học giành cho người muốn tiết kiệm hiệu của quả McGagh

Nhu cầu và mong muốn là hai định nghĩa hoàn toàn khác nhau

Nhu cầu và mong muốn là hai định nghĩa hoàn toàn khác nhau

Khi phải đối mặt với việc mua sắm, hãy tự hỏi liệu đó có phải là nhu cầu cần thiết của bạn hay chỉ là mong muốn để thỏa mãn bản thân. Thật quá dễ dàng để đưa ra một lý do tại sao bạn nghĩ rằng bạn cần mua một món gì đó. Chẳng hạn một đôi giày mới, một chiếc áo sơ mi, một kỳ nghỉ, thậm chí một chiếc xe mới. Nhưng điều quan trọng là phải phân tích để thấy được tính nghiêm trọng của vấn đề tiêu tiền. Đặc biệt là bạn đang mắc nợ ngân hàng

Theo McGagh, có rất nhiều lý do để mọi người mua sắm. Vì họ chán, họ vui, họ buồn hoặc vì họ muốn thỏa mãn chính mình. Nếu bạn có thể xác định lý do tại sao bạn lại mua đồ hoặc làm chủ hành vi của mình. Thì bạn có thể tự dừng lại trước khi dùng đến thẻ tín dụng để bắt đầu mua sắm.

Mục tiêu đưa ra cần có tính dài hạn

Tiết kiệm sẽ dễ dàng thực hiện hơn khi bạn có một mục tiêu cụ thể. Khi bạn đề ra một mục tiêu dài hạn thì việc bạn bỏ qua những khoản phát sinh sẽ dễ dàng hơn. Vì bạn biết được lợi ích lâu dài sẽ đạt được là gì.

McGagh chọn mục tiêu là khoản nợ ngân hàng của mình. Mục tiêu của bạn có thể là bất cứ điều gì chẳng hạn như tạo dựng quỹ khẩn cấp. Trả tiền học phí cho một lĩnh vực mới hay đơn giản là khoản tiết kiệm để dành đi du lịch cho các con trong suốt quá trình trưởng thành…

Tích lũy những kinh nghiệm tiết kiệm của người đi trước

Tích lũy những kinh nghiệm tiết kiệm của người đi trước

Bạn có thể học hỏi được rất nhiều bài học hữu ích về lối sống thanh đạm, cần kiệm. Đó là từ cách sống truyền thống của ông bà cha mẹ chúng ta. Những người lớn tuổi thế hệ trước – họ chính là một bảo tàng những kiến thức. Bạn sẽ học được cách tiết kiệm hữu hiệu từ vấn đề tiêu xài cho đến những mẹo để có thể tiết kiệm thực phẩm một cách rất sáng tạo. Chưa kể họ còn có định lực rất cao trước những ý muốn thỏa mãn bản thân.

McGagh đã xoay sở để cắt giảm chi phí hàng ngày của mình đến mức tối đa nhất và hiệu quả nhất. Chi phí của cô đã bao gồm thực phẩm, đồ dùng vệ sinh cá nhân, và các chất tẩy rửa vệ sinh nhà cử. Cô áp dụng những kinh nghiệm truyền thống, những mẹo dọn dẹp nhà cửa từ thế hệ trước.

Đừng để bản thân luôn ở vùng an toàn

Đừng để bản thân luôn ở vùng an toàn

Sau khi đề ra kế hoạch sống tằn tiện,  McGagh đã tìm ra những cách để giao tiếp xã hộ. Cô đi du lịch và giải trí cho bản thân nhưng không phải tốn quá nhiều chi phí mà vẫn vui vẻ hạnh phúc. Cô khẳng định rằng chúng ta cần phải đón nhận những điều mới mẻ đôi khi khác thường. Cô sẵn sàng phiêu lưu khi chúng ta muốn sống một cuộc sống thanh đạm nhưng vẫn hạnh phúc.

Chúng ta phải thoát ra khỏi những lối mòn chi tiêu dẫn đến việc không kiểm soát được. Thay vào đó nên chú trọng vào những hoạt động mang đến sự vui vẻ, an bình trong tâm hồn nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

Thực ra chúng ta không cần phải sống tằn tiện như cách McGagh thử nghiệt. Thay vào đó bạn nên cân bằng lại chi chi tiêu bằng cách thiết lập những kế hoạch và bám sát theo đó. Những kinh nghiệm quý báu của cô ấy cũng là những bài học quan trọng để chúng ta học hỏi và trở thành một người quản lý tài chính thành công hay một người chi tiêu thất bại.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *