Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thể thao, Thể thao bóng đá

Lâm “tây” và bí mật nào ẩn chứa đằng sau món nợ 90 tỷ

clb than quảng ninh
Mất:4 phút, 51 giây để đọc.

Bóng đá Việt Nam có những diễn biến thật sự bất ngờ khi câu lạc bộ Than Quảng Ninh – vốn được mệnh danh là câu lạc bộ giàu có nhất – lại lâm vào tình trạng nợ lương, nợ thưởng các cầu thủ nhiều nhất và lâu nhất. Đến thời điểm hiện tại các cầu thủ của CLB này đã phải viết “tâm thư” bày tỏ đến các vị lãnh đạo của tỉnh Quảng Ninh khi cuộc khủng hoảng tài chính được đẩy đến đỉnh điểm. Thậm chí họ thể hiện bức xúc khi mà đơn vị liên quan không có bất kỳ động thái gì về việc thanh toán khoản nợ lương cho cầu thủ hơn 8 tháng vừa qua.

Cùng điểm qua những thông tin chi tiết về cuộc khủng hoảng tài chính này qua trang tin địa ốc bên dưới.

Giải ngân khoản tiền 4,5 tỷ đồng

Cuộc khủng hoảng tài chính ở CLB bóng đá Than Quảng Ninh bắt đầu từ cuối năm ngoái, 2020, sau khi 2 nhà tài trợ chính là Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc xin dừng tài trợ do tình hình kinh tế khó khăn. Những năm qua, số tiền tài trợ của 2 đơn vị này thường chiếm khoảng 40% tổng kinh phí hoạt động của đội bóng.

Sáng ngày 10/4, các cầu thủ Than Quảng Ninh được thanh toán khoản tiền 4,5 tỷ đồng. Họ đã lên đường đi Hà Nội thi đấu. Nhưng đó mới chỉ là một phần nhỏ trong số nợ ước tính lên tới 90 tỷ đồng.

clb than quảng ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *