Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Đời sống, Mẹo vặt gia đình

Là quần áo nhanh, đẹp bằng những mẹo đơn giản

Mẹo là quần áo nhanh, đẹp
Mất:5 phút, 28 giây để đọc.

Là quần áo là công việc bạn hay làm thường ngày các chị e hay làm. Tuy nhiên để là được áo quần đẹp và nhanh thì không phải ai cũng biết cách. Rất nhiều trường hợp, chị em đã là rất kĩ những quần áo vẫn nhăn nhúm,rất khó nhìn. Thậm chí để là được phẳng quần áo, bạn tốn khá nhiều thời gian, còn làm cho chất liệu vải bị thay đổi. Như vậy làm ảnh gưởng đến vẻ ngoại của quần áo. Những mẹo nhỏ dưới đây  sẽ giúp ích cho các chị em ít nhiều trong cách là quần áo, đảm bảo đẹp, nhanh và hiệu quả hơn. Cực kì dẽ dàng mà ai cũng có thể làm đươc, cùng tìm hiểu nhé!

Kĩ thuật là quần áo nhanh

– Trước tiên, bạn cần chú ý xem trang phục sắp mặc có được phép là hay không và nếu có thì được phép là tới bao nhiêu độ, thông thường trên nhãn mác của các loại quần áo đều có ghi chú điều này.

– Việc tiếp theo là chọn nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải. Đừng sơ suất bỏ qua khâu này, bởi nếu làm không đúng thì sẽ có lúc bạn phải vứt bỏ bộ đồ yêu thích của bạn.

– Khi mới cắm điện, bàn là chưa nóng, bạn có thể là những quần áo mỏng, sau đó mới đến những chiếc dày hơn.

– Để quần áo mau phẳng, bạn hãy là chúng khi còn ẩm. Các loại bàn là hiện đại đều có tính năng phun hơi nước trong khi là, nếu không thì bạn có thể vẩy một ít nước lên quần áo trong quá trình là.

– Bạn có thể là 2 thứ đồ cùng 1 lúc, vừa tiết kiệm điện, vừa tiết kiệm thời gian mà đôi khi cũng hữu ích vì đồ sẽ không bị nóng quá. Chẳng hạn, đặt chiếc khăn tay mỏng lên áo sơ-mi, bạn sẽ tiết kiệm thời gian là chiếc khăn.

Cách là từng loại đồ khác nhau

Áo sơ mi

Nếu có nhiều nếp gấp, nếp hằn lên trên áo sơ mi của bạn, bạn có thể phun nước đều lên áo rồi cất vào trong một chiếc túi ni lon để giữ ẩm. Để giá ủi vừa tầm với bạn, rồi cắm điện cho bàn ủi và điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp. Bạn nên cởi hết những chiếc cúc áo và ủi theo trình tự những phần khó đến dễ.

Cách là áo sơ mi đúng cách

– Tay áo: Trải dài cánh tay áo ra và ủi dọc từ dưới cánh tay áo lên theo những nếp gấp ở cổ tay.

– Vai áo: Kéo căng tay áo bạn sẽ thấy xuất hiện các đường gân may trên vai áo. Sau đó lồng bàn ủi vào và ủi phần vai theo đường gân may đó.

– Thân áo: Thân áo là phần dễ ủi nhất. Đặt nửa phần áo lên giá rồi đưa bàn ủi chạy đều và liền mạch từ phần dưới cổ đến gấu áo. Sau đó dùng phần đầu bàn ủi để ủi phần vải gần cúc áo và giữa những chiếc cúc áo.

Với những chiếc sơ mi tối màu bạn nên ủi mặt trái của chúng để tránh việc áo bị sáng bóng lên sau khi ủi. Bạn có thể tham khảo chi tiết quy trình ủi áo sơ mi đơn giản, hiệu quả tại nhà.

Quần tây

Trước khi ủi bạn nên gấp quần tây thẳng thớm theo đường ly của chiếc quần. Canh để 2 ống quần bằng nhau rồi ủi phẳng cả 2 mặt. Với những vết phồng hoặc nếp gấp ở trước và sau đầu gối, nên lộn trái quần và dùng bình xịt nước làm ẩm rồi ủi qua.

Cách là quần tây phẳng đẹp

Có nhiều lúc sau khi ủi chiếc quần của bạn lại xuất hiện thêm vài đường ly. Điều này rất dễ khắc phục. Bạn cần 4 chiếc kẹp để kẹp chặt 4 góc chiếc quần sau khi đã xếp chúng thẳng theo đường ly. Đảm bảo cách này sẽ giúp quần bạn thẳng tắp với 1 đường ly duy nhất.

Là cavat, quần áo thuộc da

Khi là cavát, nên dựa vào kích thước của cavát để cắt một 1 miếng bìa phù hợp. Lót miếng bìa vào mặt trong của cavát, sau đó dùng bàn là ấn để là. Như vậy vết may của mặt trái cavát sẽ không hiện lên ở mặt phải, đồng thời việc là cũng đơn giản và nhanh hơn. Nói chung khi là cavát nên làm nhanh để tránh bị co.

Là quần áo thuộc da cần để nhiệt độ thấp, bạn có thể sử dụng loại giấy gói hàng để làm đệm lót khi là. Đồng thời phải là nhanh không ngừng, như vậy sẽ giúp cho bề mặt da thuộc phẳng và sáng

Cách là quần áo với chất liệu khác nhau

– Đối với những loại vải đặc biệt như tơ lụa, vải lanh… bạn nên là ở mặt vải bên trong. Tốt nhất không nên phun nước vì khi phun nước không đều sẽ làm vải bị nhàu/phẳng không đều.

– Với đồ pha nilông, đồ tơ nhân tạo thì cần đặc biệt lưu ý nhiệt độ. Bởi nếu để nhiệt độ cao có thể làm hỏng quần áo của bạn

– Đối với đồ len dạ có tính co giãn tốt.  Bạn nên là từ phía mặt trái và phủ 1 tấm khăn ướt lên trên khi là. Nếu là từ mặt phải thì quần áo phải ẩm và để bàn là nóng.

Một số chú ý về nhiệt độ cho từng loại vải

Trên nhãn của một số quần áo đã có sẵn hướng dẫn nhiệt độ bàn ủi. Tuy nhiên, có rất nhiều quần áo không có hướng dẫn này. Bạn cần phải dựa vào từng chất liệu vải để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

– Vải ni lông, vải sợi Acrylic và vải bóng: 135 độ C

– Vải lụa và sợ len: 148 độ C

– Vải sợi nhân tạo: 190 độ C

– Vải bông: 204 độ C

– Vải lanh: 240 độ C

Bạn cần phải dựa vào từng chất liệu vải để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Để tiết kiệm điện thì bạn có thể ủi những quần áo vải lanh hay vải bông trước và rút điện rồi ủi các loại vải ni lông, vải bóng sau. Hy vọng sau những mẹo về cách là quần áo nhanh và đẹp sẽ giúp bạn biết cách biến những chiếc quần áo nhăn nhó của bạn trở nên thẳng thớm hơn nhé.

Nguồn: hanhphucgiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *