Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Đời sống, Mẹo vặt gia đình

Khử mùi hộp nhựa bằng nguyên liệu đơn giản

Khử mùi hộp nhựa hiệu quả bằng các nguyên liệu đơn giản
Mất:3 phút, 44 giây để đọc.

Khử mùi hộp nhựa sẽ bạn yên tâm và tự tin khi sử dụng hộp nhựa để bảo quản thức ăn, để đựng gia vị, bánh kẹo… mà không sợ bị ám mùi. Nhiều bà nội trợ thường sử dụng hộp nhựa để đựng thức ăn thừa, gia vị, thảo mộc …. Vì hộp nhựa rẻ thường rẻ và bền hơn so với đồ thuỷ tinh. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hộp nhựa có thể bám mùi thức ăn khiến việc vệ sinh, khử mùi khó khăn hơn. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khử mùi hôi từ hộp nhựa đựng thức ăn trong nhà bếp. Chỉ vài thao tác đơn giản cũng đủ để bạn khử sạch mùi hôi sau khi sử dụng giúp hộp nhựa sạch sẽ và thơm hơn.

Dùng nước rửa chén lau chùi hộp nhựa

Cách khử mùi cho hộp nhựa dễ nhất là dùng nước rửa chén có mùi hương mạnh để lau chùi toàn bộ phần bên trong của hộp nhựa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mùi bám quá dai nên nước rửa chén cũng không làm sạch được. Lúc này, bạn cần phải dùng đến dung dịch nước tẩy nguyên chất để cho vào hộp nhựa và ngâm khoảng hai giờ.

Dùng nước rửa chén khử mùi hộp nhựa

Dùng nước tẩy lau chùi cả phần nắp của hộp. Sau đó, rửa cả hộp và nắp lại bằng nước sạch, lau khô và tiếp tục ngửi để kiểm tra xem chúng còn mùi hôi không. Thông thường, biện pháp này sẽ giúp tẩy sạch mọi loại mùi hôi “cứng đầu”.

Dùng cà phê để khử mùi

Hạt cà phê cũng có thể được dùng để loại trừ một số mùi hôi “cứng đầu” như hành, tỏi hay cà ri. Bạn chỉ cần rửa sạch hộp nhựa, cho vào đó một ít hạt cà phê rồi đậy kín nắp. Sau một vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất. Thay vào đó, chiếc hộp nhựa sẽ có mùi thơm của hạt cà phê.

Hạt cà phê cũng có thể được dùng để loại trừ một số mùi hôi “cứng đầu” như hành, tỏi hay cà ri

Để vào ngăn đông lạnh khử mùi hộp đựng thực phẩm

Một phương pháp được dùng để khử mùi cho các hộp nhựa đó là để đông lạnh chúng. Sau khi đã được rửa sạch và lau khô, hãy cho hộp nhựa vào tủ đông trong vòng một ngày hoặc lâu hơn.

Để vào ngăn đông lạnh làm sạch mùi thức ăn

Dùng chanh để khử mùi hộp nhựa

Cắt những lát chanh mỏng đặt vào những hộp nhựa cần được làm sạch mùi trong vòng vài ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột nở pha với giấm tạo thành một hỗn hợp bột đặc sệt. Dùng hỗn hợp vừa pha để chùi rửa những chiếc hộp nhựa đã có mùi. Đây cũng được xem là một trong những cách khử mùi khá hiệu quả.

Cắt những lát chanh mỏng rồi đặt chúng vào những hộp nhựa để làm sạch mùi

Cho chút muối vào hộp

Mặc dù các món có mùi nặng sử dụng mắm hay cà ri ăn rất ngon nhưng chúng thường để lại mùi lâu dài trong hộp, kể cả ngay sau khi rửa. Thêm một nhúm muối lớn vào hộp và xóc đều để loại bỏ các mùi khó chịu đã bám chặt vào bề mặt nhựa.

Than giúp khử mùi nhựa ở hộp mới

Cho một cục than vào hộp nhựa sạch, khô ráo, đậy kín nắp và để ít nhất 6 tiếng. Than sẽ giúp hút sạch mùi của hộp nhựa. Nếu lo sợ than làm bẩn hộp, bạn có thể bọc than vào tấm vải thưa rồi mới đặt vào trong hộp.

Rửa sạch với giấm

Sau khi rửa hộp nhựa bằng nước xà phòng ấm, đổ vào hộp nhựa một chén giấm trắng. Đậy nắp hộp và ngâm trong ba phút. Giấm sẽ loại bỏ nốt các chất nhầy và mùi hôi kéo dài. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước.

Giấm sẽ loại bỏ nốt các chất nhầy và mùi hôi trong hộp nhựa

Nếu mùi hôi quá nồng, bạn có thể pha thêm 1 – 2 muỗng cà phê baking soda vào chén giấm. Sau đó dùng miếng bọt biển chà xát lên hộp và rửa lại bằng nước sạch.

Giấy báo cũ giúp khử mùi hộp nhựa

Vò nhàu giấy báo cho vào hộp nhựa sau khi đã rửa sạch, đậy kín nắp, để qua đêm. Hôm sau bạn sẽ thấy bên trong hộp không còn mùi thức ăn khó chịu nữa.

Tráng lại bằng nước ấm

Sau khi rửa sạch hộp nhựa, đừng quên tráng qua hộp nhựa bằng nước ấm để hộp sạch bong kin kít.

Nguồn: hanhphucgiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *