Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Đời sống, Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món bánh chuối hấp thơm ngon mà đơn giản tại nhà

Bánh chuối ngon thơm béo
Mất:3 phút, 17 giây để đọc.

Hỡi các chị em có tâm hồn ăn uống to bự, chị em đã nghĩ ra món gì để ăn tráng miệng vào tối này chưa? Bánh chuối hấp là một món ăn cực ngon và phù hợp để ăn mọi lúc. Và đặc biệt là món bánh chuối hấp này cũng vô cùng dễ làm luôn, nên chị em nào mà tay nghề nấu ăn không có được cao siêu lắm thì cũng không cần lo lắng nha. Với những nguyên liệu cùng cách làm vô cùng đơn giản là chị em mình đã có thể có ngay một đĩa bánh chuối hấp thơm ngon hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng theo dõi bài viết ngay thôi, vì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các chị em cách làm món bánh chuối hấp thơm ngon mà đơn giản tại nhà.

Món bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp là món bánh dân dã quen thuộc có từ thời ông cha ta. Dù bao nhiêu thứ bánh ngon lạ ra đời và làm “khuynh đảo” lòng người, thì bánh chuối hấp vẫn giữ được vị trí nhất định trong niềm yêu thích của mọi người.

Món bánh chuối hấp

Nếu như bánh chuối nướng được làm từ chuối và bột mì, thơm mùi bơ sữa thì món bánh chuối hấp là sự kết hợp của chuối sứ thơm với bột năng và nước cốt dừa. Miếng bánh dẻo dai, ngọt ngào, thơm béo và hấp dẫn một cách lạ lùng. Mẻ bánh đang còn hấp trên bếp thôi thì đã thơm lừng cả gian bếp. Mùi chuối rồi mùi nước cốt dừa hòa quyện tạo nên 1 hương thơm lôi cuốn khiến ai cũng muốn ăn ngay. Nhắc đến là đã thấy thèm rồi!

Nguyên liệu chế biến

  • 10 trái chuối chín
  • 100 gram bột gạo
  • Vừng rang thơm
  • 1 ống vani
  • 1 kg dừa nạo

Nguyên liệu chế biến

  • 250 gram bột năng
  • Đường
  • Muối
  • Nước lọc

Thực hiện món bánh chuối hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lột bỏ vỏ chuối, sau đó cắt thành từng lát mỏng, mỗi lát dày khoảng 1cm. Cho 3 muỗng canh đường vào chuối và ướp từ 15-20 phút cho chuối ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn xay nhuyễn dừa nạo, sau đó vắt mạnh tay để lấy hết phần nước cốt dừa ra khỏi cái.

Bước 2: Làm bột dẻo

Cho vào tô lớn 3 chén nước lọc, bột gạo, bột năng, hương vani, 1 muỗng cà phê muối và đường. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết, rồi cho phần chuối đã ngâm vào, trộn thật đều. Lưu ý, bạn cần nhẹ tay trong khi trộn để cho chuối không bị dập hay nát.

Bước 3: Hấp bánh

Bánh chuối miền Tây

Để bánh không bị dính khi hấp, bạn quét một lớp dầu ăn ở đáy nồi cơm điện, sau đó cho chuối vào nồi. Bạn chỉ nên đổ chuối thành một lớp dày từ 4 – 5 cm để bánh có thể chín đều. Tiếp theo, bật chế độ nấu của nồi cơm điện, sau 10 phút thì chuyển sang chế độ hâm nóng trong 2-5 phút. Liên tục lặp lại 2 thao tác này trong 3 lần, sau đó dùng tăm để kiểm tra, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín và có thể dùng được.

Bước 4: Làm nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa, bột năng, nước lọc và đường vào nồi, đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Đợi cho đến khi hỗn hợp sánh lại, bạn rưới lên phần chuối hấp là có thể thưởng thức ngay. Ngoài ra, để món bánh chuối hấp thêm ngon miệng, bạn hãy cho thêm đậu phộng rang hoặc hạnh nhân lên trên bề mặt bánh.

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe

  • Làm chắc khỏe xương
  • Cải thiện thị lực
  • Tốt cho hệ tiêu hóa
  • Ngăn ngừa ung thư

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *