Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Du lịch, Điểm đến du lịch

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh – điểm đến thú vị cho những ai thích sự yên bình

Hồ Dầu Tiếng
Mất:4 phút, 39 giây để đọc.

Tỉnh Tây Ninh có rất nhiều cảnh đẹp cũng như khu du lịch nổi tiếng. Một trong những địa điểm mà khi nhắc đến thì đa số ai cũng biết đó là hồ Dầu Tiếng. Đây là một điểm đến du lịch được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Với cảnh đẹp cùng màu xanh “mướt mắt” của nước dưới hồ, chắc hẳn bạn sẽ yêu thích địa điểm này nếu có dịp đến đây. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn địa điểm nào ở Tây Ninh để du hí cùng bạn bè thì hồ Dầu Tiếng là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Chắc chắn cảnh đẹp hữu tình và thơ mộng tại nơi đây sẽ không làm cho bạn thất vọng!

Một số thông tin về hồ Dầu Tiếng

Là hồ nước nhân tạo “lớn nhất” Việt Nam, hồ Dầu Tiếng không chỉ có vai trò quan trọng về thủy lợi là điều phối nước cho sông Sài Gòn mà đây còn là một điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến với Tây Ninh. Hồ Dầu Tiếng có diện tích mặt nước là 270 km2, đất bán ngập nước là 45,6km2. Hồ có dung tích chứa 1,58 tỷ m3 nước.

Địa chỉ và đường đi đến hồ Dầu Tiếng

Hồ  có diện tích trải dài trên địa phận ba tỉnh: Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh. Tuy nhiên phần lớn diện tích của hồ thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh.

Địa chỉ và đường đi đến hồ Dầu Tiếng

Từ Sài Gòn ta có thể đi Tây Ninh bằng xe khách hoặc xe máy. Hồ Dầu Tiếng bắt nguồn từ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Nhưng lưu vực chủ yếu nằm trên địa phận huyện Dương Minh Châu và một phần nhỏ trên địa phận huyện Tân Châu, thuộc tỉnh Tây Ninh. Hồ Dầu Tiếng cách thị xã Tây Ninh 38 km về phía Đông. Cùng với núi Bà Đen, tòa thánh Tây Ninh, hồ tạo nên cung đường du lịch thơ mộng tại tỉnh này. Du khách hoàn toàn có thể đi tới cả ba địa điểm trên trong cùng một ngày để khám phá cảnh đẹp tại Tây Ninh.

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh có rất nhiều cảnh đẹp

Đường đi tới hồ cũng rất đơn giản. Từ trung tâm Tây Ninh, chạy xe qua đường Cách Mạng tháng Tám. Sau đó chạy qua tòa thánh Tây Ninh, qua ngã rẽ vào núi Bà Đen. Đến thị trấn dương Minh Châu thì rẽ phải. Tiếp đó tiếp tục men theo đường ven bờ thì sẽ tới hồ.

Khung cảnh tuyệt đẹp tại hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng ở Tây Ninh có gì vui? Mặt hồ quanh năm xanh thẳm, yên ả, cỏ mọc thành thảm xanh mướt xung quanh hồ. Những vạt hoa khoe sắc thắm khung cảnh giống như thể ta đang lạc vào một không gian thẳm xanh. Nơi đây có trời xanh, đất xanh, xa xa cao vút những gợn mây lưng chừng đồi núi. Đặc biệt vào giữa ngày hè, hoàng hôn đẹp đến mê ly.

Hồ Dầu Tiếng không chỉ là địa điểm du lịch mà còn là nơi điều phối, cung cấp nước

Đây là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Hồ này có vai trò quan trọng trong việc điều phối nước sông Sài Gòn, kênh phía Đông và phía Tây. Hồ Dầu Tiếng được khởi công xây dựng từ năm 1981 và hoàn thành vào năm 1985. Hồ có thời gian thi công khoảng hơn bốn năm.

Cắm trại tại hồ Dầu Tiếng là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

Ngoài cung cấp nước cho  sông Sài Gòn, tưới nước cho hơn 93.000 ha đất nông nghiệp của Tây Ninh cũng những các tỉnh lân cận như Long An, TP Hồ Chí Minh, hồ còn cung cấp nước cho sinh hoạt, sản xuất công nghiệp các vùng phụ cận. Hồ Dầu Tiếng đóng vai trò thủy lợi quan trọng. Giúp cung cấp nước cho các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của vùng.

Hồ Dầu Tiếng có khung cảnh vô cùng đẹp và hữu tình

Hồ có phong cảnh hữu tình và hệ sinh thái độc đáo. Cảnh quan hai bên bờ thơ mộng lại thêm mặt hồ trải dài trên một diện tích lên tới 27.000 ha. Chính điều này đã tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Với diện tích lớn như vậy, hồ Dầu Tiếng còn được gọi là “Biển Hồ” của Tây Ninh.

Quang cảnh nên thơ tại hồ là nơi chụp ảnh lý tưởng

Trong lòng hồ còn có nhiều ốc đảo với tên: đảo Xỉn, đảo Trảng, đảo Đồng Bò… Các đảo này tạo nên hệ sinh thái đa dạng cho khu vực hồ. Chính vì vậy người dân quanh đây còn có thêm nghề đánh cá ở hồ. Ngoài ra nơi đây còn có những đồng lúa xanh tốt. Điểm xuyến thêm màu nâu sẫm của những chiếc thuyền độc mộc của người dân địa phương trôi lững lờ…. Đến tham quan vào lúc bình minh và hoàng hôn là hai thời điểm đẹp nhất để ngắm cảnh nơi đây. Nó khiến tâm hồn ta cảm thấy say đắm.

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh có sự kết hợp của nhiều vẻ đẹp khác nhau

Đến với hồ Dầu Tiếng, hòa mình vào thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống hết sức yên bình. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm “sống ảo” được giới trẻ “check in” khá nhiều. Hồ Dầu Tiếng là hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam tuy nhiên thì cảnh quan nơi đây không hề “nhân tạo” một chút nào. Nơi đây rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi cuối tuần. Thích hợp với những ai muốn tránh xa ồn ào, náo nhiệt nơi thành phố.

Nguồn: vntrip.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *