Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thể thao, Thể thao bóng đá

HLV Troussier đặt mục tiêu hiện thực hóa World Cup cho bóng đá Việt Nam

tập luyện bóng đá
Mất:2 phút, 54 giây để đọc.

Được gọi với biệt danh “Phù thủy trắng” – Huấn luyện viên Philippe Troussier là một chiến lược gia đẳng cấp với tài năng và di sản để lại cho nền bóng đá. Troussier là người đã từng dẫn dắt 7 đội tuyển quốc gia cùng tham dự 2 kỳ World Cup vào năm 1998 và 2002 của đội tuyển Nhật Bản và Nam Phi. Giờ đây ông lựa chọn bóng đá Việt Nam cho chuyến phiêu lưu mới. Với tham vọng dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam bước chân vào giải đấu World Cup 2026 sắp tới.

Nếu như Huấn luyện viên Park Hang-Seo làm đầy bảng thành tích bóng đá Việt Nam với hàng loạt giải thưởng danh giá như: Tứ kết Asian Cup, bán kết ASIAD, Á quân U.23 Châu Á, Huy chương Vàng SEA Games 2019 và vô địch AFF Cup 2018 trong suốt 3 năm qua. Giờ đây bóng đá Việt Nam có quyền hy vọng khi ông Troussier lấy đó làm động lực để hiện thực hóa giấc mơ cho bóng đá Việt Nam.

Tham vọng với bóng đá Việt Nam

Tháng 3.2018, Philippe Troussier nhận lời làm Giám đốc kỹ thuật của học viện bóng đá PVF. Một trong những nơi đào tạo bóng đá trẻ có cơ sở vật chất hiện đại nhất Châu Á. Đây là quyết định rất bất ngờ bởi chiến lược gia người Pháp được nhiều đội bóng lớn ở Châu Á săn đón.

HLV Philippe Trousier

“Bóng đá là đam mê và tôi muốn tận hưởng điều đó ở bất cứ đâu tôi làm việc. Tôi đã đến Việt Nam, thị phạm về cơ sở vật chất. Dựa trên kinh nghiệm, đó là một thử thách tốt. Trước khi đến Việt Nam, tôi gần như đã nhận lời với Vissel Kobe, và Chủ tịch đội bóng này đã không vui vì cuối cùng tôi đã từ chối.” – Troussier chia sẻ lý trên tờ SPOT TV (Hàn Quốc).

Tâm huyết với công cuộc đào tạo cầu thủ trẻ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *