Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Thiết kế, Thiết kế ngoại thất

Gợi ý một số mẫu hàng rào cây xanh vừa an toàn vừa có giá trị thẩm mỹ

Mẫu hàng rào cây xanh đẹp
Mất:5 phút, 15 giây để đọc.

Xu hướng sống xanh, sống lành mạnh không còn quá xa lạ trong xã hội hiện nay. Điều này được thể hiện qua hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống, bao gồm cả kiến trúc nhà cửa. Để kiến tạo không gian xanh cho căn nhà, mọi người thường tận dụng các loại cây cảnh để bài trí cho không gian ngoại thất từ ban công, sân vườn, hiên nhà đến sân thượng. Song, có thể bạn chưa biết, cây xanh cũng có thể được tận dụng trong thiết kế hàng rào cho ngôi nhà nữa đấy. Bên cạnh việc bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, hàng rào cây xanh còn có công dụng giúp thanh lọc không khí, mang đến hơi thở trong lành và mát mẻ cho gia đình bạn. Hãy khám phá ngay những mẫu hàng rào cây xanh trong bài viết sau.

Hàng rào có thiết kế từ cây tre, cây trúc

Tre và trúc là hai loại cây có vẻ ngoài thanh mảnh. Chúng mang đạm chất nhiệt đới. Thế nên rất phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Ưu điểm lớn nhất của tre, trúc chính nó xanh tốt quanh năm kể cả vào mùa đông lạnh. Đồng thời nó vẫn có thể phát triển dưới điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Hai loại cây này cũng ít sâu bệnh như các cây khác.

Hàng rào từ cây trúc

Hàng rào bằng tre, trúc sẽ mang lại không gian ngoại thất rất tự nhiên, gần gũi thiên nhiên. Đồng thời chúng mang lại sự riêng tư và nét đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Hàng rào được tạo nên bởi cây xương rồng

Xương rồng là giống cây có nguồn gốc từ châu Mỹ. Thân cây xương rông mọng nước, cây sương rông có thể phát triển thành cây lớn. Chúng cũng có thể mọc thành từng bụi nhiều cây chụm lại với nhau.

Hàng rào cây xương rồng nở rộ hoa

Làm hàng rào bằng cây xương rồng được xem là một trong những giải pháp vô cùng hoàn hảo. Đặc biệt là ở những nơi có khí hậu khô và nóng. Bởi xương rồng có khả năng chịu hạn cao. Hơn thế nữa, cây xương rồng còn có các chùm gai nhọn đâm ra tua tủa. Các nhánh cây xương rồng mọc đan xen với nhau kín mít. Việc này ngăn cản kẻ xấu đột nhập và nhà của bạn rất hiệu quả.

Hàng rào từ cây hoàng dương

Hoàng dương là loại cây phong cảnh xanh tốt quanh năm. Thế nên loại cây thường được trồng làm hàng rào. Chúng cũng có thể dùng để tạo hình thù phong phú trong khu vườn. Để cây có phát triển tốt nhất, bạn cần thường xuyên cung cấp đủ nước cho cây. Ngoài ra nên có lịch trình cắt tỉa đều đặn vì hoàng dương tốc độ phát triển rất là nhanh. Việc cắt tỉa sẽ giúp hàng rào nhà bạn trở nên gọn gàng và đẹp hơn.

Hàng rào cây hoàng dương

Nếu muốn có được hàng rào xanh mát quanh năm mà không phải dành thời gian để tưới nước, cắt tỉa cây thì hoàng dương nhân tạo chính là giải pháp dành cho bạn.

Hàng rào từ cây hắc mai Ý

Trồng một loại cây bụi như hắc mai Ý quanh nhà không phải là một ý tưởng tồi. Hắc mai Ý có khả năng phát triển nhanh chóng. Thân cây thẳng đứng, cho phép bạn tạo hình thành hàng rào một cách dễ dàng.

Hàng rào từ cây thủy lạp

Loại cây này có thể phát triển thành những rặng hàng rào cây xanh tốt quanh năm. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên trồng loại cây này hay không, bạn cần cân nhắc các điều kiện về diện tích không gian cho hàng rào.

Hàng rào cây thuỷ lạp

Đồng thời, bạn còn cần phải có khả năng kiên nhẫn. Đó là bởi phải mất vài năm cây mới có thể phát triển đủ cao. Do đó làm hàng rào từ giống cây này sẽ khá mất thời gian đấy.

Hàng rào từ cây trắc bá

Ngoài hoàng dương thì cây trắc bá cũng là một lựa chọn để tạo thành những hàng rào tự nhiên. Chúng giúp bảo mật không gian riêng tư cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, hàng rào từ cây này còn tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho nhà bạn.

Hàng rào từ cây bách

Mặc dù có tuổi đời khá ngắn (khoảng 10-20 năm) nhưng bách vẫn được xem là loại cây lý tưởng để làm hàng rào bảo vệ. Giống như các loại cây thường xanh khác, bách phát triển nhanh nên cần được cắt tỉa thường xuyên.

Hàng rào từ cây hoàng nam

Hoàng nam là loài cây thân gỗ, có tán hẹp dạng tháp, xanh quanh năm. Lá cây thuôn dài, cong xuống, che kín hết cành cây. Hoàng nam ưa khí hậu ẩm, đất tơi xốp. Loài cây này có thể tận dụng trong thiết kế hành rào che chắn cho gia đình bạn.

Hàng rào cây hoàng nam

Khi cây còn nhỏ, bạn cần che bóng cho cây để cây phát triển tốt nhất. Cây hoàng nam có thể trồng làm hàng rào cản bụi, lọc khí khá tốt. Như vậy, ngoài việc bảo vệ căn nhà, hàng rào cây hoàng nam còn mang lại không khí tươi xanh, mát mẻ cho gia đình bạn.

Hàng rào từ cây duối

Duối là loài cây gỗ, thân thấp, không có giá trị thương mại. Thế nhưng, chúng lại vô cùng gần gũi, thân thuộc và gắn bó với làng quê Việt Nam. Cây duối dễ trồng, không hề kén đất, bụi duối um tùm nên thường được trồng làm hàng rào bảo vệ. Thiết kế hàng rào từ cây duối sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và công sức chăm sóc nữa đấy.

Hàng rào cây duối được cắt tỉa độc lạ

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những mẫu hàng rào được tạo nên từ các loại cây xanh vừa đẹp vừa hữu ích. Nếu bạn đang phân vân không biết nên thiết kế hàng rào nào phù hợp thì hãy tham khảo những mẫu trên. Chúc bạn có thể tìm ra mẫu hàng rào vừa đẹp lại vừa tiện lợi cho căn nhà của mình!

Nguồn: banvenhadep.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *