Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Thể thao, Thông tin thể thao

Giải ONE Championship: Võ sĩ Martin Nguyễn dương tính với Covid-19

Giải ONE Championship: Võ sĩ Martin Nguyễn dương tính với Covid-19
Mất:4 phút, 30 giây để đọc.

Mới đây, trận đấu của võ sĩ Martin Nguyễn đã bị hoãn lại. Nguyên nhân bởi trong chuyến bay đến Singapore, anh đã ngồi gần với người mắc Covid-19. Đây là điều cực kỳ đáng tiếc đối với Martin Nguyễn. Bởi, theo anh chia sẻ, để chuẩn bị cho giải đấu, anh đã luyện tập miệt mài nhiều tháng qua. Hơn nữa, việc bị cách ly do Covid-19 đối với anh cũng quá bất ngờ. Hiện nay, Martin Nguyễn là võ sĩ gốc Việt có thành tích cực kỳ đáng nể. Anh là cựu vô định hạng nhẹ của ONE Championship. Liệu, năm nay, anh có giữ vững được ngôi vị quán quân của giải đấu hay không?

Trận đấu của giải ONE Championship bị hoãn vì Covid-19

Trận đấu của giải ONE Championship bị hoãn vì Covid-19

Theo kế hoạch, Martin Nguyễn sẽ thượng đài ở Singapore vào 15/4 tới đây. Tuy nhiên, trận đấu của nhà cựu vô địch hạng nhẹ của ONE vừa bị hủy bỏ… Đúng lịch thi đấu của ONE Championship vào giữa tháng 3, Martin Nguyễn sẽ trở lại võ đài ở Singapore. Và thi đấu với Kim Jae-woong trong sự kiện đồng chính ONE on TNT II vào ngày 15/4 tới đây. Tuy nhiên, trận đấu đã bị hủy bỏ theo “các giao thức sức khỏe và an toàn”.

Martin Nguyễn cách ly vì COVID-19

Theo SCMP cho biết, tuần trước nhà vô địch hạng lông Martin Nguyễn đã tiếp xúc gần với một người nhiễm Covid-19 nên anh sẽ phải cách ly. Cụ thể, Martin Nguyễn đã ngồi sau một hành khách nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Dubai tới Singapore. Kết quả xét nghiệm của 5 lần đều cho thấy Martin Nguyễn âm tính với Sars-CoV-2.

Martin Nguyễn đang sở hữu một thành tích thi đấu chuyên nghiệp với 13 trận thắng và 3 trận thua, với 9 trong số đó là thắng bằng KO. Từ khi bước chân vào sàn đấu chuyên nghiệp, sau khi giành được bốn chiến thắng liên tiếp, tay đấm có biệt danh “The Situ-Asian” đã đánh bại ông vua hạng lông lúc bấy giờ là Marat “Cobra” Gafurov vào tháng 8 năm 2017 để giành lấy danh hiệu vô địch ONE thế giới ở hạng lông.

Chia sẻ từ Martin Nguyễn

Martin Nguyễn cho biết: “Tôi đã sẵn sàng để thi đấu, tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Lần thượng đài này là một giấc mơ. Nói như vậy, chúng tôi đã đến đây, tôi huấn luyện viên cùng với đồng đội và họ đang chiến đấu trên cùng một lôi đài. Điều đó khiến tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Không gì có thể cản trở tôi thi đấu với Kim. Đến ngày thứ ba sau khi tới Singapore, vừa tỉnh dậy tôi đã nhận được tin dữ”.

“Tôi đã thực hiện buổi chụp hình, đã hoàn thành mọi thứ. Thời gian gần thi đấu đã ấn định và tôi đã bay trong một ngày rưỡi để tới đây. Sáng nay, tôi nhận được tin rằng một người đi từ sân bay Qatar qua Singapore. Anh ta ngồi ngay trước mặt tôi dương tính với Covid-19. Tôi luôn ngồi ở ghế của mình, ngủ cả chuyến bay. Thậm chí không đi vệ sinh. Không hề rời chỗ ngồi. Đáng tiếc người đàn ông ngồi ngay trước mặt tôi có kết quả dương tính với Sars-CoV-2”.

“Khi chúng tôi hạ cánh xuống Singapore, họ bắt chúng tôi làm xét nghiệm PCR và kết quả cho thấy anh ấy dương tính. Họ lần theo dấu vết của việc sắp xếp chỗ ngồi và thật không may, tôi ngồi ngay sau anh ta. Tại Singapore, những trường hợp như tôi sẽ phải thực hiện cách ly, điều đó lý giải tại sao họ là quốc gia có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp nhất. Tuy nhiên, tôi suy sụp bởi việc này”.

Chưa rõ lịch thi đấu của Martin Nguyễn thời gian tới

Chưa rõ lịch thi đấu của Martin Nguyễn thời gian tới

Trong thời gian qua, Martin Nguyễn đã tập luyện ở Sanford MMA, Florida, Mỹ và anh chỉ trở lại Singapore trước trận đấu khoảng hơn một tuần. Tuy nhiên, do có liên quan tới người nhiễm Covid-19 nên võ sĩ gốc Việt Nam sẽ phải tuân thủ cách ly 12 ngày, điều đó đồng nghĩa anh không thể thượng đài vào tuần tới. Martin Nguyễn đã thua Thành Lê ở trận đấu vào cuối tháng 10 năm ngoái. Điều đó khiến anh mất đai vô địch hạng lông của ONE. Bản thân Martin Nguyễn cho biết rằng anh đã không có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu đó và rất muốn tái đấu với Thành Lê để đòi lại đai vô địch.

Tuy nhiên, để tái đấu với Thành Lê, Martin Nguyễn sẽ buộc phải thi đấu một hoặc hai trận đấu khác và đối thủ đầu tiên của anh trên hành trình tìm lại đai vô địch là Kim Jae-woong, võ sĩ người Hàn Quốc sở hữu thành tích thi đấu 11-4. Lần gần nhất Kim Jae-woong thượng đài là vào tháng 12 năm ngoái, anh đã thắng Tetsuya Yamada. Hiện không rõ trận đấu của Martin Nguyễn có được sắp xếp thi đấu lại ở sự kiện ONE on TNT IV vào ngày 29/4 hay không.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *