Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thể thao, Thông tin thể thao

Giải cờ vua VĐQG 2021: Xác định 2 nhà vô địch bảng nam và nữ

Giải cờ vua VĐQG 2021: Xác định 2 nhà vô địch bảng nam và nữ
Mất:3 phút, 38 giây để đọc.

Giải cờ vua VĐQG 2021 được khai mạc đã thu hút nhiều kỳ tài cờ vua nước nhà. Sau thời gian dài nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải cờ vua càng hấp dẫn hơn. Các kỳ thủ đã cho thấy được sựu lợi hại của mình. Qua 10 ngày thi đấu gay cấn, cuối cùng, trận chung kết Giải cờ vua vô địch quốc gia cúp LienVietPostbank 2021 đã chính thức xác định được chủ nhân đoạt HCV. Theo đó, nội dung cờ vua nam là kiện tướng Trần Tuấn Minh. Ở nội dung cờ vua nữ, đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất.

Trần Tuấn Minh vô địch giải cờ vua VĐQG 2021 bảng nam

Trần Tuấn Minh vô địch giải cờ vua VĐQG 2021 bảng nam

Sau 10 ngày tranh tài, Giải cờ vua vô địch quốc gia cúp LienVietPostbank 2021 đã khép lại tại với ngôi vô địch cá nhân cờ tiêu chuẩn thuộc về 2 đại kiện tướng Tuấn Minh và Thảo Nguyên. Cả 2 kỳ thủ trên đều đã có cho mình một “cú đúp HCV” ở giải đấu năm nay.

Tại bảng nam, Trần Tuấn Minh (Hà Nội, hạt giống số 1) thắng 6, hòa 2. Và anh thua duy nhất ván cuối cùng (trước Dương Thế Anh). Đạt 7 điểm/9 ván đấu, nhiều hơn nửa điểm so với 4 kỳ thủ xếp sau. Do đương kim vô địch Lê Tuấn Minh, cùng các đại kiện tướng Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi hay Đào Thiên Hải cùng không tham dự nội dung này. Nên Tuấn Minh cũng chính là người được giới chuyên môn đánh giá là ứng viên hàng đầu. Xếp sau Tuấn Minh lần lượt là Nguyễn Đức Hòa (Quân Đội), Hoàng Cảnh Huấn (Đà Nẵng). Do hơn chỉ số phụ so với 2 người có cùng 6,5 điểm là Dương Thế Anh và Đặng Hoàng Sơn.

Trước đó, Tuấn Minh đã vô địch ở nội dung cờ chớp rồi không tham dự nội dung cờ nhanh để tập trung toàn lực cho nội dung quan trọng nhất – cờ tiêu chuẩn. Trong khi ấy, hạt giống số 2 là Nguyễn Văn Huy thi đấu không thành công và xếp thứ 20. Trong khi hạt giống số 3 là đại kiện tướng Cao Sang cũng chỉ xếp thứ 11 chung cuộc. Đại kiện tướng trẻ Nguyễn Anh Khôi sau khi vô địch nội dung cờ nhanh. Anh cũng không tham dự nội dung cờ tiêu chuẩn.

Xác định chủ nhân HCV bảng cờ vua nữ

Xác định chủ nhân HCV bảng cờ vua nữ

Ở bảng nữ, đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) sau khi giành HCV nội dung cờ nhanh đã tiếp tục thể hiện phong độ rất cao. Thảo Nguyên giành 7,5 điểm sau 9 ván bất bại (6 thắng, 3 hòa) giành ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn một cách thuyết phục. Hai vị trí tiếp theo là đại kiện tướng Hoàng Thị Bảo Trâm (TP.HCM). Và Lê Thanh Tú (Hà Nội) cùng có 6,5 điểm. Hơn nửa điểm so với Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang, hạng 4). Và Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM, hạng 5). Đương kim vô địch Lương Phương Hạnh (Bình Dương) về đích ở vị trí thứ 7 chung cuộc với 5,5 điểm.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp giải có sự tài trợ của LienVietPostbank. Những VĐV hàng đầu của giải năm nay sẽ được tuyển chọn vào ĐTQG chuẩn bị tham dự các giải quốc tế. Trong đó có SEA Games 31 vào cuối năm (môn cờ vua thi đấu tại TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Tại giải đấu năm nay, ngoài việc xác định các nhà vô địch quốc gia. Nó còn có ý nghĩa lựa chọn các thành viên cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự các giải quốc tế trong năm. Đặc biệt là giải cờ vua trong khuôn khổ SEA Games 31. Cũng bởi lý do này mà giải năm nay thu hút gần như đủ mặt các kỳ thủ mạnh hàng đầu toàn quốc ở các nội dung. Thiếu vắng đáng tiếc duy nhất là Siêu ĐKT Lê Quang Liêm. Anh là kỳ thủ có hệ số ê lô số 1 Việt Nam. Và, Quang Liêm cũng là kỳ thủ VN duy nhất từng có mặt trong tốp 30 thế giới.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *