Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Thể thao, Thông tin thể thao

Gần 400 vận động viên tham dự TRI-Factor Vũng Tàu 2021

Gần 400 vận động viên tham dự TRI-Factor Vũng Tàu 2021
Mất:4 phút, 53 giây để đọc.

Là một trong những giải đấu được tổ chức sau đại dịch Covid-19, TRI-Factor Vũng Tàu 2021 thi hút đông đảo các vận động viên tham dự. Dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng các vận động viên vẫn nỗ lực hết sức mình. Đáng chú ý, trong thể lệ cuộc thi của giải TRI-Factor Vũng Tàu 2021 bao gồm 3 môn kết hợp. Đó là: bơi – đạp xe – chạy marathon. Đây cũng là giải đấu tổ chức để làm cơ sở tuyển chọn vận động viên cho SEA Games 31. Các vận động viên đạt thành tích cao trong giải đấu sẽ được xem xét tuyển thẳng vào đội tuyển Quốc gia.

Sôi động cuộc thi TRI-Factor Vũng Tàu 2021

Sôi động cuộc thi TRI-Factor Vũng Tàu 2021

Được sự chấp thuận của UBND Thành phố Vũng Tàu. Sự hỗ trợ tích cực từ Sở Văn hóa. Và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn 3 môn phối hợp VTRIF. Cùng các nhà tài trợ tổ chức Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam lần thứ II năm 2021 tại Thành phố biển Vũng Tàu. Giải năm nay có hơn 360 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.

TRI-Factor Vietnam đã vừa diễn ra ngày 11/4/2021 tại Thành phố Vũng Tàu. Cuộc thi chứng kiến cuộc tranh tài của gần 400 Vận Động Viên (VĐV) đại diện cho 28 nước trên toàn thế giới. Các vận động viên đến từ Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Canada, Pháp. Nam Phi, Anh, Tây Ban Nha, Mỹ và nhiều nước khác.

  • Nội dung TRI-Factor Enduro với yêu cầu: bơi 1,5km – đạp xe 80km – chạy 20km.
  • TRI-Factor Standard Distance: bơi 1,5km – đạp xe 40km – chạy 10km.
  • TRI-Factor Sprint Distance: bơi 750m – đạp xe 20km – chạy 5km.
  • Tiếp sức Enduro Distance: bơi 1,5km – đạp xe 80km – chạy 20km.

Chia sẻ của VĐV về giải đấu

Do giải bị lùi từ 12/4 đến 2/8/2020 nên các VĐV đã có thêm nhiều thời gian để tập luyện. Do “đói giải” bởi dịch COVID-19, nên TRI-Factor Việt Nam 2020 sẽ là sân chơi quy tụ nhiều VĐV xuất sắc hiện nay. Một số thành viên tuyển 3 môn-2 môn phối hợp Việt Nam vừa tham dự SEA Games 30 tại Philippines tháng 12 năm ngoái sẽ góp mặt tại giải. Gồm: Nguyễn Thị Phương Trinh (HCĐ nữ duathlon SEA Games 30). Cựu tuyển thủ bơi Lâm Quang Nhật, thành viên dự triathlon SEA Games 30…

Dù được khuyến cáo về tình hình có gió lớn, sóng cao cùng dòng chảy mạnh tại khu vực đường đua. Nhưng các VĐV cũng đã xuất sắc hoàn thành phần thi bơi của mình. Thời tiết nóng và nắng gắt tại Vũng Tàu cũng là trở ngại lớn dành cho các VĐV. Lâm Quang Nhật – Nhà vô địch TRI-Factor Vietnam 2021 cự ly Standard dành cho Nam – chia sẻ: “Mình cần chú ý phần nước và dinh dưỡng cho phần đạp và chạy. Vì thời tiết khá khắc nghiệt trong khoảng 9h trở đi. Thời tiết này rất là khó cho chúng ta duy trì năng lượng của mình ở ngưỡng nhịp tim cao. Chúng ta cần chú ý phần dinh dưỡng nhiều hơn.”

Tuy nhiên, nắng gắt cũng không khiến các VĐV chùn bước. Đặng Quốc Tuấn – Nhà vô địch TRI-Factor Vietnam 2021, một trong những Vận Động Viên cự ly Enduro dành cho Nam. Anh cũng chia sẻ: “Chúng ta đừng lo sợ thành tích từng phần bơi, đạp hay chạy. Mà chúng ta phải tin tưởng vào bản thân mình trước tiên. Tôi luôn thúc đẩy bản thân không lùi bước để đạt kết quả tốt nhất.”

Tiêu chí chọn VĐV hai-ba môn phối hợp hướng đến SEA Games 31

Tiêu chí chọn vận động viên hai-ba môn phối hợp hướng đến SEA Games 31

Đặc biệt hơn trong năm nay, Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam 2021 còn là cột mốc quan trọng để tuyển chọn Đội Tuyển Quốc Gia tham dự SEA Games 31. Các Vận Động Viên tham gia tranh tài có thành tích thi đấu sau đây sẽ được xét tuyển vào Đội Tuyển Quốc Gia:

1. Vận Động Viên đạt thành tích thi đấu tại TRI-Factor Vũng Tàu 2021 tương đương. Hoặc bằng với thành tích của Huy Chương Đồng Sea Games 2019 tại Philippines sẽ được tuyển thẳng vào Đội tuyển Quốc gia.

2. Vận Động Viên đạt thành tích nằm trong 3 thứ hạng cao nhất của các nội dung thi đấu tại TRI-Factor sẽ được ưu tiên vào danh sách Chọn lọc của Đội tuyển Quốc gia.

3. Ban huấn luyện và lãnh đạo Đội tuyển quốc gia có quyền quyết định đối với những trường hợp tài năng đặc biệt. Và Vận Động Viên đạt tiêu chuẩn Đội tuyển quốc gia.

Như vậy các VĐV nằm trong Top 3 danh sách bên trên sẽ được ưu tiên vào danh sách Chọn lọc của Đội tuyển Quốc gia. VĐV đến từ Nhật Bản tham dự cự ly Standard dành cho Nữ, Sumie Fujimura. Cô cho hay: “Do tình hình dịch bệnh phức tạp năm ngoái. Nên chúng tôi không có nhiều cơ hội tập luyện nhiều. Nên trước cuộc thi, tôi và các bạn của mình cũng rất lo lắng. Tuy nhiên chúng tôi khá tự hào về phần thi của mình.

Tạm kết

TRI-Factor Vũng Tàu 2021 do Công ty Cổ phần Viêt Nam MTB Series tổ chức. Giải đánh dấu sự quay trở lại của hàng loạt các Giải thi đấu thể thao 3 môn tại Việt Nam. Mở màn cho một năm 2021 khởi sắc sau khoảng thời gian đầy biến động về dịch bệnh.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *