Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Đời sống, Sống đẹp

Đừng để 4 cách ứng xử sau đây làm bạn trở nên xa cách với mọi người

Đừng để 4 cách ứng xử sau đây làm bạn trở nên xa cách với mọi người
Mất:4 phút, 11 giây để đọc.

Cách ứng xử trong thời đại ngày nay đem đến nhiều ảnh hưởng cho mỗi con người chúng ta. Bên cạnh những ảnh hưởng tốt, nhiều cách ứng xử cũng đem lại cho không ít người những rắc rối không muốn có. Từ lúc ngồi trên ghế nhà trường, học sinh cũng đã được học cách cư xử phù hợp với người khác. Và khi bước chân ra ngoài xã hội, những người có cách ứng xử tốt là những người có khả năng thành công cao hơn. Bên cạnh đó, cũng có những “lỗi” ứng xử mà không ai nên mắc phải khi làm việc và sinh hoạt.

Cách ứng xử ảnh hưởng đến ta như thế nào?

Cách ứng xử ảnh hưởng đến ta như thế nào?

Từ khi được sinh ra, mỗi con người đã là một cá thể đặc biệt và luôn có những cách sống cho riêng mình. Tuy nhiên, qua trường lớp, xã hội, con người cũng sẽ được học cách điều chỉnh để hành vi bản thân phù hợp với cộng đồng. Bởi những cách ứng xử đúng đắn sẽ giúp con người có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Hãy thử nhìn những vĩ nhân thế giới một lần, bạn sẽ cảm thấy sự thành công của họ đến từ phần lớn ở cách cư xử. 

Có những chuyện, người cùng giới có thể buôn sôi nổi ngất trời, cực kỳ bình thường nhưng với người khác giới sẽ rất đường đột. Dù sao giữa nam nữ vẫn có sự khác biệt.

Phần lớn phụ nữ có một tính chung là thích buôn chuyện, bao gồm cả chuyện riêng tư, công việc và tình cảm của người khác. Chủ đề này có thể nói mãi không chán.

Mối quan tâm của đàn ông lại khác như: chuyện ứng phó nơi làm việc, cách bảo dưỡng xe hơi thế nào… Nhưng dù nói chuyện với người cùng giới hay khác giới, có những chủ đề cần phải cố gắng tránh, đừng thảo luận quá nhiều.

Dưới đây là 4 chủ đề mà bạn nên tránh đề cập trong những câu chuyện hàng ngày để tránh chuốc lấy những phiền phức không cần thiết.

Tiết lộ bí mật của người khác cho mọi người 

Trong lòng mỗi người ít nhiều đều có vài bí mật. Ngoài bản thân ra, ta sẽ chỉ nói với những người mình tin tưởng và thân thiết. Hay nói cách khác, người nào nói bí mật của họ với bạn chứng tỏ họ rất tin tưởng. Và cho rằng bạn sẽ giữ kín bí mật này. Tiếc là rất nhiều người không giữ được miệng. Trước mặt trịnh trọng bảo đảm sẽ không nói ra bí mật nhưng sau đó lại đi rêu rao khắp nơi. Vì vậy nếu có thể, ngay từ đầu bạn đừng nghe những chuyện này. Nếu thật sự phải nghe thì nhất định phải nhớ đừng đi kể lung tung.

Thường xuyên kể chuyện về gia đình của mình

Thường xuyên kể chuyện về gia đình của mình

Có một số người rất vô tư, động chút là kể chuyện nhà mình khắp nơi. Đặc biệt là những điều muốn khoe như: thu nhập của chồng, thành tích học tập của con…

Có những người thậm chí còn tâm sự những chuyện khó chịu trong nhà. Nhưng mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Nhắc đến những chuyện này thường sẽ không ra sao. Mà chỉ khiến đối phương muốn tránh đi. Thế nên nếu muốn tâm sự chuyện gia đình nhất định phải suy nghĩ thật kỹ.

Khi có cơ hội liền lén nói xấu người khác 

Người hiện đại có một tính chung là thích nói mà không làm. Không ưa ai đó thường không nói trước mặt lại nói xấu hoặc vu khống sau lưng. Đặc biệt trong quá trình này, họ rất dễ thêm mắm thêm muối. Chuyện không có lại luôn nói ra như thật nhưng bản thân không ngăn được chuyện kiểm chứng sau này.

Lâu dần, mọi người sẽ nhìn rõ con người đó, cuối cùng không ai dám tiếp xúc nữa.

Tò mò chuyện riêng tư của người khác

Tò mò chuyện riêng tư của người khác

Một vài người đặc biệt có hứng thú với chuyện thu nhập và tình cảm của người khác. Hơn nữa còn không ngần ngại hỏi tới cùng. Giống như trinh thám, người đó không điều tra kỹ lưỡng chuyện gia đình của chúng ta thì quyết không dừng lại.

Nhưng thói quen thích hỏi đến cùng chuyện riêng tư sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu. Có lúc còn vì vậy mà chuốc vạ vào thân. Bởi vì người thích dò hỏi chuyện riêng tư thường cũng là một chiếc loa phóng thanh. Không giữ được miệng, gặp ai cũng nói.

Hai người tiếp xúc vẫn cần phải giữ khoảng cách thích hợp. Câu nào có thể nói, câu nói không nên nói cũng cần phải biết chừng mực. Đây chính là cách bảo vệ mình. Có chút khoảng cách, tiếp xúc càng thoải mái hơn.

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *