Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

8 điều tối kỵ khi đặt gương trong nhà để tránh đem lại phiền phức

gương trong nhà ăn
Mất:3 phút, 40 giây để đọc.

Gương là một trong những vật dụng cần thiết đối với mỗi thành viên trong gia đình. Hơn nữa gương cũng có thể dùng để trang trí, thiết kế nhà đẹp. Tuy nhiên trong phong thuỷ, gương là một vật dụng cần phải sử dụng và được đặt một cách đúng và hợp lý để không làm mất đi phong thuỷ trong gia đình. Chiếc gương giống như một con dao hai lưỡi. Nó có thể là đồ vật giúp gia đình bạn có một không gian với nhiều năng lượng tích cực. Tuy nhiên cũng chính nó nếu không được thiết kế một cách đúng đắn sẽ làm cho gia đình bạn gặp phải những điều không tốt, mất đi tài lộc. Dưới đây sẽ là những điều tối kỵ khi đặt gương trong nhà mà bạn cần nắm.

Gương ở lối cửa chính

Treo một tấm gương ở lối vào nhà chính là một ý tưởng hay. Gương giúp lối vào có nhiều ánh sáng hơn, giúp bạn chỉnh lại ngoại hình trước khi ra ngoài và cũng có thể tăng thêm vẻ sang trọng.

Gương ở lối cửa chính

Tuy nhiên, không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào nếu không sẽ khiến năng lượng tích cực bị rò rỉ ra khỏi nhà. Theo phong thuỷ, vị trí gương đặt ở lối cửa chính là điều không nên. Sẽ mất đi phong thuỷ cho không gian nhà bạn.

Cầu thang có nên treo gương không

Treo gương khu vực hành lang cũng giống như đặt gương tại lối ra vào. Tránh đặt gương đối diện với cầu thang. Cầu thang được coi là thách thức trong phong thủy, bất kể chúng được đặt ở khu vực bát quái nào của ngôi nhà. Đặt một chiếc gương phản chiếu cầu thang sẽ nhân đôi sát khí tại cầu thang. Chính vì vậy, không nên đặt gương mà khi nhìn vào đó, cầu thang sẽ được nhân đôi.

Phòng khách bày trí gương như thế nào

điều tối kỵ khi đặt gương trong nhà

Treo gương hợp phong thủy theo hướng Bát quái trong phòng khách có thể thu hút những điều tích cực đến với gia đình của bạn. Nhớ treo gương đủ cao để phản chiếu ánh sáng nhằm làm tăng thêm nét thẩm mỹ cho phòng khách.

Đặt gương trong phòng ăn

Gương trong phòng ăn là một ví dụ kinh điển về việc treo gương hợp phong thủy. Gương sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực và thịnh vượng đến với ngôi nhà. Gương cũng tạo ra nhiều ánh sáng và độ rộng của phòng ăn.

Gương treo trong phòng tắm

Gương phòng tắm là một vật dụng cần thiết. Nếu phòng tắm nằm ngay vị trí Bát quái của nhà thì nên sử dụng gương nhỏ vì gương đại diện cho hành Thủy mà Bát quái thì kỵ “nước”.

Không nên treo gương đầu giường

gương trong phòng ngủ

Theo phong thủy, gương treo đầu giường không tốt. Treo gương trên đầu giường khiến năng lượng liên tục bị luân chuyển. Khí liên tục chuyển động sau lưng hoặc trên đầu trong khi ngủ làm bạn dễ mất năng lượng, lâu dần có hại cho sức khỏe.

Treo gương trong nhà bếp

Gương trong nhà bếp không phải là một ý tưởng phong thủy tốt. Gương mang năng lượng của nước và bếp là lãnh địa của lửa; hai yếu tố này xung đột và khiến năng lượng bị phân tán làm giảm mức độ hạnh phúc, sự hài hòa và tinh thần tươi trẻ.

Nên đặt gương trong phòng làm việc không

Vị trí phong thủy xấu nhất của gương là treo gương sau lưng trong phòng làm việc hoặc phòng học. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng tương tự cách treo gương theo phong thủy tại phòng khách: hãy chú ý xem gương phản chiếu những gì và gương được đặt ở khu vực “bát quái” nào. Không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa phòng làm việc.

Trên đây là những vị trí đặt gương cũng như những điều tối kỵ khi đặt gương trong nhà mà bạn nên biết. Gương là vật dụng không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào. Chính vì vậy, việc biết cách và đặt gương đúng sẽ giúp gia đình bạn tránh được những điều không mong muốn. Hơn nữa còn rước tài lộc vào nhà.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *