Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Đời sống, Sống đẹp

Đi tìm niềm vui trong cuộc sống bằng cách buông bỏ những thứ tiêu cực

Niềm vui đến từ đâu?
Mất:4 phút, 5 giây để đọc.

Niềm vui của con người luôn xuất hiện vào những lúc mà không ai ngờ đến. Đôi khi bạn sẽ cảm nhận được điều ấy chỉ bằng nụ cười của con trẻ. Và lắm lúc, niềm vui sẽ cập bến sau những ngày tháng nỗ lực của chính bản thân bạn. Nhiều người luôn cảm thấy cuộc sống xung quanh chẳng chứa đựng được một chút niềm vui nào. Thực chất, đó là vì họ chưa thể buông bỏ được những điều tiêu cực mà chính bản thân cũng không hay biết. Vậy làm sao để sống vui hơn, dễ dàng hơn với mọi thứ xung quanh? 

4 “chiếc tạ” làm cho cuộc sống của bạn không còn niềm vui

4 “chiếc tạ” làm cho cuộc sống của bạn không còn niềm vui

Niềm vui có thể dễ đến đối với một số người, nhưng lại dường như chẳng hề xuất hiện trong một cuộc sống của nhiều người. Cuộc sống mỗi ngày trải qua đều là những ngày áp lực đè nén bản thân. Vì thế nhiều người chọn cách dựng lên những gai nhọn như một cách để bảo vệ bản thân. Nhưng tác dụng phụ rất lớn của điều này là niềm vui của họ cũng sẽ bay đi “sạch sành sanh”. 

Xua tan mọi oán hận trước kia

Oán hận là một loại tư tưởng phụ diện rất đáng sợ. Khi oán hận trở thành thói quen, bạn sẽ dần dần mất đi niềm vui. Và những điều tốt đẹp trong tâm hồn. Bởi vì trong cuộc sống, chúng ta không tránh khỏi việc gặp phải những chuyện phiền phức. Nếu có thể dùng loại năng lượng này để hoàn thiện bản thân, nỗ lực cải tiến, vứt bỏ oán hận. Bạn sẽ phát hiện cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều thú vị.

Bởi vì oán trách số phận không bằng cải biến vận mệnh. Oán trách cuộc sống không bằng cải thiện cuộc sống. Vì vậy hãy ngừng oán hận ngay từ hôm nay.

Cách nhìn của người khác không làm cho bản thân bạn tệ đi

Cách nhìn của người khác không làm cho bản thân bạn tệ đi

Trên thế giới có hai kiểu người, một kiểu là sống cho người khác xem và một kiểu là sống cho bản thân mình xem.

Rất nhiều người luôn để ý đến nhận xét, ánh mắt soi mói của người khác về bản thân mình mà từ đó không dám hoặc yêu thích những điều mình muốn. Họ thường xem những lời dèm pha là điều vô cùng đáng sợ. Từ đó luôn cảm thấy bất an và phiền não.

Vì vậy, đừng để tâm thái quá đến cách nhìn của người khác về mình. Hãy làm theo những điều trái tim và lương tâm mách bảo, nhất định sẽ có được những niềm vui trọn vẹn. 

Gạch bỏ hai từ lười biếng trong từ điển của bạn

Có câu: “Lười biếng là thứ rất kỳ lạ, nó khiến bạn cho rằng đó là an nhàn, là nghỉ ngơi, là phúc phận. Nhưng trên thực tế, nó chỉ làm bạn cảm thấy nhạt nhẽo, uể oải và tiêu trầm mà thôi”.

Khi bạn trì hoãn làm một việc gì đó, dù sau này có hoàn thành thì nó thường rất khó có một kết quả tốt đẹp. Về sau, những thất bại trường kỳ sẽ đả kích rất lớn đến sự tự tin và lòng tự trọng của bạn. Bạn thậm chí cho rằng bản thân mình chính là như vậy. 

Hãy vứt bỏ lười biếng và trì hoãn, bởi vì chỉ có kiên định vào niềm tin mới có thể cải biến thực tế bên ngoài. 

Đừng luôn cho rằng chỉ có bạn là người đúng

Đừng luôn cho rằng chỉ có bạn là người đúng

Các nhà tâm lý học cho rằng, ‘tự cho mình là đúng’ là một vấn đề tâm lý thường hay gặp nhất. Nó dường như tồn tại trong tính cách của mỗi người, chỉ là mức độ nặng nhẹ khác nhau mà thôi. 

Những người hay tự cho mình là đúng thường tự cao tự đại và đặt mình làm trung tâm. Họ cũng luôn cho rằng cách làm của mình là đúng nhất. Tuy nhiên khi kết quả không được như mong muốn. Họ thường sẽ cảm thấy vô cùng hụt hẫng và tâm lý bị đả kích nặng nề. 

Vì vậy,  hãy vứt bỏ tâm lý tự cho mình là trung tâm. Dùng trái tim bao dung để thấu hiểu người khác mới có thể khiến nội tâm rộng mở và vui vẻ hơn.

Kỳ thực cuộc sống chính là một trường tu dưỡng tâm tính. Bởi vì chúng ta không thể tránh khỏi những lúc gặp phải thống khổ. Nhưng phải đối diện ra sao, chính là dựa vào khả năng nhẫn nại của mỗi người. 

Học cách vứt bỏ 4 điều trên và duy trì một lối sống lành mạnh. Bạn nhất định sẽ khám phá cuộc sống có rất nhiều điều tươi đẹp.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *