Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Du lịch, Điểm đến du lịch

Check in và tìm hiểu những điều thú vị tại cửa khẩu Xa Mát của Tây Ninh

cửa khẩu Xa Mát
Mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Tây Ninh là một tỉnh có đến 4 của khẩu giáp với Campuchia, mỗi một cửa khẩu sẽ có những nét đặc trưng riêng cho mình. Cửa khẩu là nơi giao thương, phát triển kinh tế, đây là nơi có sự giao thoa về văn hóa ở một số điểm. Không chỉ đơn thuần là nơi trao đổi và mua bán hàng hóa, ngày nay tại các cửa khẩu đã có rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Chẳng hạn như là cửa khẩu Xa Mát hàng năm thu hút được rất nhiều khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm. Vậy tại cửa khẩu Xa Mát có những điểm đặc biệt nào để có thể thu hút được nhiều du khách đến như vậy? Mời bạn cùng tìm hiểu những nét đặc trưng và thú vị của Xa Mát qua bài viết hữu ích sau!

Cửa khẩu Xa Mát ở đâu?

Cửa khẩu Xa Mát có địa chỉ tại ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Nơi đây cách thị xã Tây Ninh khoảng 65km về phía Bắc. Đây là địa điểm được khai thác du lịch hoàn toàn mới. Điều này có được là nhờ sự mới mẻ tại đây đã làm cho nhiều du khách tò mò hơn.

Cửa khẩu Xa Mát là địa điểm được khai thác du lịch hoàn toàn mới

Tại đây, du khách được đứng giữa vùng đất biên giới hai quốc gia là Việt Nam và Campuchia. Đây còn là nơi giao thoa của hai nền văn hoá hoàn toàn khác nhau. Khiến cho địa điểm này càng được du khách trong và ngoài nước mong muốn hơn khám phá về nó.

Cửa khẩu Xa Mát là nơi giao thoa của hai nền văn hoá hoàn toàn khác nhau.

Cửa khẩu Xa Mát về quy mô không được lớn bằng cửa khẩu Mộc Bài hay các cửa khẩu khác ở Tây Ninh. Do đó, hàng hóa hàng năm được lưu thông qua đây còn hạn chế. Bên cạnh đó, số lượng người nhập cảnh qua cửa khẩu cũng còn khá ít.

Cửa khẩu Xa Mát nhỏ hơn so với các cửa khẩu khác tại Tây Ninh

Tuy nhiên cửa khẩu này được xây dựng với mục tiêu giảm bớt lượng hàng hóa lưu thông tại các cửa khẩu khác. Giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục lưu thông. Do đó đây sẽ là một nơi hứa hẹn có số lượng người, hàng hóa lưu thông qua tăng cao hơn trong các năm tới.

Đến Xa Mát bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới lạ

Khu kinh tế của cửa khẩu Xa Mát

Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát được thành lập với diện tích hơn 34.000 ha. Bao gồm 2 xã Tân Lập, Tân Bình huyện Tân Biên của tỉnh Tây Ninh. Nơi đây được hi vọng sẽ trở thành một khu kinh tế phát triển biên giới hai nước.

Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát được thành lập với diện tích hơn 34.000 ha

Khu kinh tế này có vị trí phía Bắc và Tây giáp với biên giới Campuchia. Phía Đông giáp với xã Thạnh Bình, phía Nam giáp với xã Thạnh Tây tỉnh Tây Ninh. Nơi đây cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km, cách thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia khoảng 200km nên rất thuận lợi cho sự phát triển kinh tế vùng biên. Từ nơi đây hoàn toàn có thể đi từ thành phố Hồ Chí Minh tới Phnôm Pênh bằng đường bộ.

Những điểm thú vị tại Xa Mát

Đến du lịch tại đây, bạn sẽ thấy biển cột mốc ranh giới của hai quốc gia. Đây là một địa điểm check in cực kì mới lạ mà không phải nơi đâu cũng có được. Cảm giác nó mang đến như bạn chinh phục được nóc nhà Đông Dương và check in với nó.

Nơi đây có nhiều vị trí check in "sống ảo" cực đỉnh

Cửa khẩu Xa Mát cách vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát chỉ khoảng 5 km. Do đó, du khách đến đây có thể tiện đường đến tham quan vườn quốc gia này. Ngoài ra, du khách cũng có thể đến được nhiều điểm du lịch nổi bật khác tại tỉnh Tây Ninh.

Nơi check in quen thuộc của du khách

Cùng với ba cửa khẩu khác ở Tây Ninh, cửa khẩu Xa Mát đang góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia trên nhiều mặt không chứ không chỉ riêng kinh tế hay vấn đề ngoại giao giữa hai nước.

Nguồn: vntrip.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *