Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Dinh dưỡng, Sống Khỏe

Cách làm sốt cá hồi bồi bổ sức khỏe hiệu quả

sốt cá hồi với cam
Mất:3 phút, 49 giây để đọc.

Cách làm sốt cá hồi hiệu quả bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là với những người cơ địa khó hấp thu. Đây là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Điều đặc biệt là chúng lại không gây nên béo phì do tác động từ các chất dầu mỡ, đạm… Các loại thực phẩm đến từ thịt thịt động vật có màu đỏ như bò, lợn nếu ăn quá nhiều sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bởi vì các thực phẩm từ động vật này làm chúng ta tiểu đường, thừa đạm, béo phì. Còn cá hồi thì không hề. Chất Protein ở trong cá hồi và chất amino acid lại rất dễ dang hấp thụ. Vừa tốt cho hệ tiêu hóa lẫn tim mạch. Đồng thời có nhiều phốt pho, vitamin D, A, magiê, i-ốt.

Cách làm sốt cá hồi với cam

sốt cá hồi với cam

Cá hồi luôn là loại cá có rất nhìu dinh dưỡng. Được các mẹ chọn để chế biến cho gia đình. Đặc biệt cho các bé vì cá hồi thường lành tính, không độc. Thịt cá hồi lại mềm ngon, không có xương dăm và chứa rất nhìu dinh dưỡng. Tuy cá hồi có giá thành hơi đắt, nhưng vì loại cá này bổ dưỡng như thế. Nên thỉnh thoảng chúng mình hãy cùng bổ sung những món ăn từ cá hồi. Để bổ sung chất dinh dưỡng cho cả nhà nhé. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món cá hồi sốt cam cực kỳ ngon miệng. Món cá hồi sốt cam có hương vị thơm lừng. Thịt cá mềm ngọt rất dễ ăn đó ạ, cùng tham khảo nhá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 miếng phi lê cá hồi, 1 quả cam tươi, 10 gram bơ, vài tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, muối, đường.

Phần thực hiện làm sốt cá hồi với cam

Phần thực hiện

Bước 1: Trước tiên, chúng mình chuẩn bị 1 miếng phi lê cá hồi nhé. Chọn miếng phi lê cá hồi tươi nhá, cá càng tươi thì món ăn càng thơm ngọt đó. Cá hồi rửa sạch, dùng khăn giấy sạch thấm khô. Ướp cá hồi với khoảng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Các nàng đeo bao tay vào rùi xoa đều gia vị lên mình cá. Ướp khoảng 20 phút để cá hồi được ngấm gia vị nhá. Cam các nàng vắt lấy nước cốt và bỏ hạt nhé.

Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp. Đợi chảo nóng thì các nàng cho vào trong chảo 10 gram bơ. Đợi bơ tan chảy thì cho cá hồi vào áp chảo. Áp chảo 1 mặt khoảng 1 phút thì lật lại áp chảo mặt còn lại trên lửa vừa các nàng nha. Tiếp đó, bỏ cá hồi riêng ra đĩa. Cá hồi nên được áp chảo đến khi chín tới nhé. Cá tới mềm ngon, không nên áp chảo kỹ quá sẽ khiến món ăn bị khô đó.

Bước 3: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng các nàng trút tỏi vào phi thơm thì vớt ra, đặt ra đĩa. Đổ nước cam vào trong 1 cái nồi nhỏ, thêm 1 thìa đường. Thêm chút xíu muối khuấy cho tan, đun đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì các nàng trút nước sốt cam lên đĩa cá hồi. Thêm tỏi phi thơm lên phía trên và dùng nóng.

Ăn cá hồi giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim

giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim

Theo kết quả nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng thuộc Đại học Harvard – Mỹ. Cá hồi sẽ giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu vì lượng axit béo omega-3 dồi dào. Đồng thời, ăn cá hồi giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh về huyết áp, tim mạch. Ngoài ra, hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu cũng được cải thiện đáng kể khi bạn ăn cá hồi thường xuyên. Vì omega-3 giúp giảm nồng độ triglyceride. Ăn cá hồi mỗi tuần sẽ giảm được khoảng 12% nguy cơ của bệnh so với những người không ăn.

​Món cá hồi chín tới phần thịt mềm thơm kết hợp cùng nước sốt cam có vị ngọt dìu dàng, thơm nhẹ nhàng, xứng đáng là món ăn ngon nhất định phải thử ý các nàng ạ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé

Nguồn: Iunauan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *