Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Thiết kế, Thiết kế ngoại thất

Các lưu ý giúp thiết kế không gian ngoại thất trở nên hoàn hảo cho gia chủ

Thiết kế ngoại thất cho nhà ở
Mất:4 phút, 4 giây để đọc.

Xét tổng thể kiến trúc của một căn nhà, nếu phần nội thất là nơi gia chủ thực hiện mọi sinh hoạt chính trong đời sống hàng này thì phần ngoại thất sẽ là nơi để tận hưởng không gian ngoài trời và thư giãn nhẹ nhàng. Để mang lại trải nghiệm sống tốt nhất cho gia chủ thì ngoài việc thiết kế nội thất, phần thiết kế ngoại thất cũng cần được chú trọng không kém. Nếu bạn muốn sở hữu một không gian ngoại thất mang tính thẩm mỹ cao và thoải mái thì việc bố trí không gian nơi đây cần phải đáp ứng được những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chí cơ bản giúp cho không gian ngoại thất nhà bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Thế nào là thiết kế ngoại thất?

Thiết kế ngoại thất là việc tạo dựng không gian phía ngoài của ngôi nhà. Thông qua đó làm nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. Bên cạnh đó còn đảm bảo hài hòa với không gian trong ngôi nhà. Ngoại thất được ví như “chiếc áo” của một ngôi nhà. Thiết kế ngoại thất là một công việc giúp tạo nên sự độc đáo, mới lạ cho một ngôi nhà. Một ngoại thất đẹp phải thật sự độc đáo, mới lạ. Ngoài ra, nó còn phải thống nhất với tổng thể kiến trúc xung quanh ngôi nhà và phù hợp với nội thất bên trong. Do đó, ngoại thất ngôi nhà phải được xem xét, thiết kế thật kỹ lưỡng, cẩn thận. Mỗi nhà thiết kế ngoại thất mặt tiền phải sáng tạo nên những không gian ngoại thất vừa đặc trưng, vừa thật thu hút.

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế ngoại thất

Ngoại thất chính là  “bộ mặt” của ngôi nhà. Nó tạo ấn tượng đầu tiên và thể hiện được phong cách thẩm mỹ của chủ nhà. Do đó, khi thiết kế ngoại thất bạn cần lưu ý một số điều sau.

Cân nhắc yếu tố phong thuỷ

Phong thủy là yếu tố được quan tâm đầu tiên khi xây dựng một công trình bởi ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền đồ tài lộc cũng như công danh sự nghiệp của gia chủ. Không chỉ riêng nội thất, việc thiết kế ngoại thất cũng cần quan tâm đến các yếu tố phong thuỷ.

Khi thiết kế ngoại thất cần lưu ý những yếu tố phong thuỷ

Trước khi thiết kế ngoại thất, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về phong thủy cũng như tìm hiểu mệnh của mình để có những lựa chọn thích hợp về hướng nhà, vị trí cổng, cửa chính, hướng đặt cửa sổ, màu sắc tổng thể mặt ngoài công trình,…

Bố trí cây cảnh thiên nhiên

Ngoại thất là phần mặt tiền của ngôi nhà vì vậy việc trồng cây xanh cây cảnh xung quanh nhà là cần thiết. Việc bố trí không gian xanh sẽ mang lại nguồn không khí trong lành, xanh mát cho ngôi nhà.

Tận dụng cây cảnh tạo không gian xanh cho ngoại thất căn nhà

Việc trồng và trang trí cây xanh khi thiết kế ngoại thất là điều cần thiết không thể bỏ qua.Tùy vào diện tích của không gian ngoại thất mà có thể lựa chọn những loại cây thích hợp cho không gian đó.

Tạo sự cân bằng giữa ngoại thất và nội thất

Thiết kế ngoại thất phải phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Như thể mới đảm bảo không bị lạc lõng và mất cân đối với không gian của ngôi nhà. Bên cạnh đó, ngoại thất có vai trò rất lớn đến sự tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó, phong cách thiết kế ngoại thất cần hài hòa với không gian nội thất.

Bố trí các khoảng không gian trống hợp lý

Bạn cần tận dụng mọi không gian trống để trang trí ngoại thất. Việc bố trí không gian hợp lý sẽ biến ngôi nhà thô cứng đơn điệu trở nên cuốn hút hơn.

Bạn nên tận dụng không gian trống của ngoại thất căn nhà

Bạn có thể trồng những chậu cây nhỏ, hoặc trồng những loại hoa yêu thích. Như thế sẽ tạo ra không gian ấn tượng, với thiên nhiên thơ mộng.

Cân nhắc về vấn đề tài chính

Bạn cần dự trù trước khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công ngoại thất. Bạn nên nhớ rằng không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm kinh phí thì nên chọn một công ty thiết kế ngoại thất uy tín. Ngoài ra nên có sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp. Như thế bạn có thể sở hữu một không gian ngoại thất đẹp và sinh động.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *