Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Bất động sản, Dự án Bất động sản

Các dự án bất động sản ở Tây Ninh với giá ảo tăng chóng mặt

Bất động sản ở Tây Ninh
Mất:7 phút, 43 giây để đọc.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tăng trưởng cao. Nó khiến cho việc thúc đẩy góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội. Bất động sản nó cũng được xem như là một loại hàng hóa khá là đặc biệt. Và nó có đặc điểm riêng nhất định đó chính là phải biết được vị trí, địa điểm cố định và không được di chuyển. Một loại tài sản khó bị hủy hoại, ngoại trừ do yếu tố thiên tai xảy ra. Cùng với việc đó, các dự án bất động sản ở Tây Ninh với giá ảo tăng chóng mặt. Vậy thực hư thế nào cùng tìm hiểu thêm ngay nhé.

Thị trường bất động sản có sự tăng trưởng nhanh

Thời gian gần đây tại thị trường BĐS Tây Ninh. Giá đất tại nhiều khu vực từ thành thị cho đến nông thôn bỗng dưng lên cơn “sốt” bất thường. Lý do là do cò đất đang hoành hành làm giá đất tăng lên. Nhằm thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Thị trường bất động sản có sự tăng trưởng nhanh

Hiện tại, ở khu vực thành phố, thị trấn cho đến vùng ven của tỉnh như thành phố Tây Ninh, các Hòa Thành, Trảng Bàng, Gò Dầu, Châu Thành, Bến Cầu, Dương Minh Châu, giá đất nền, đất ruộng tăng lên chóng mặt. Thậm chí đất ở tận những vùng nông thôn sâu. Trước đây ít người lui tới cũng sốt giá qua từng ngày. Đất đai được rao bán ồ ạt trên các trang mạng xã hội… Nhiều giao dịch mua bán, đi xem đất của người mua và môi giới tại các khu vực đô thị, nông thôn diễn ra hàng ngày từ 7 giờ đến tận 20-21 giờ. Thị trường BĐS Tây Ninh đã “thay da đổi thịt”. Khi đã chứng kiến sự đầu tư của hàng loạt ông lớn bất động sản như Vingroup, Sun Group,… xuất hiện.

Các nhà đầu tư nghĩ gì về thị trường BĐS Tây Ninh

Ông N.H.B, 31 tuổi, một “cò” đất lâu năm ở thành phố Tây Ninh nhận xét: “Bây giờ cứ ra ngõ gặp “cò” bởi ai ai cũng trở thành “cò” đất dễ dàng. Vì sức hút của lợi nhuận quá lớn”.

Ông B. lý giải, trước đây, để bán được một mảnh đất. Những người làm nghề “cò” đất như ông phải chạy đôn chạy đáo. Đã dùng hết các mối quen biết mới bán được một mảnh. Nên thời điểm đó, “cò” đất hoạt động còn khá ít. Vì nhu cầu mua đất chưa lớn. Hơn một năm trở lại đây. Đâu đâu cũng lên cơn “sốt” giá đất, dần dần người dân địa phương khắp nơi cũng trở thành “cò” để hưởng hoa hồng môi giới.

Cũng theo anh B., giá đất tại Tây Ninh hiện chưa có dấu hiệu chững lại. Ông Nguyễn Thanh Ch, một “cò đất” ở huyện Hòa Thành, tiết lộ thêm, thông tin về giá đất hiện nay đang bị môi giới thao túng. “Không dễ dàng tìm được đất chính chủ vì giới “cò” bằng nhiều cách biến mình như chính chủ để thổi giá lên cao”. “Cò” đất hiện tại có rất nhiều loại, ngoài “cò” môi giới làm trung gian để hưởng hoa hồng. Còn loại “cò” chuyên nghiệp hơn, họ “bung vốn” đi “săn” đất đẹp để trữ bán lại kiếm lời.

Các nhà đầu tư nghĩ gì về thị trường BĐS Tây Ninh

Số đông “cò” còn lại với vốn ít hơn thì tranh thủ “đặt cọc” để chính danh là chính chủ để thổi giá và sang tay hưởng lợi. Thế nên, giá đất thực tế từ chính chủ cho đến người có nhu cầu thực sự. Mua chênh lệch từ vài chục triệu đến vài trăm triệu/m ngang.

Các dự án bất động sản ở Tây Ninh với giá ảo tăng chóng mặt

Tại Tây Ninh, ở từng khu vực có những đội ngũ “cò” đất ngày đêm sục sạo khắp hang cùng ngõ hẻm. Và ra tận ngoài ruộng xa để tìm mua đất. Giá đất vì thế tăng cao gấp từ 3-5 lần so với thời điểm cuối năm. Giá đất tại hàng loạt các khu vực huyện Hòa Thành như Long Thành Nam, Long Thành Trung, Long Hải, Trường Đông những ngày này đều tăng chóng mặt… Trong khi, các vùng ven của khu vực thành phố Tây Ninh như xã Bình Minh, Tân Bình, Thạnh Tân, Hiệp Ninh hay tại huyện Châu Thành tập trung mạnh nhất tại các xã Thanh Điền, Trí Bình, Thái Bình… cũng sôi động không kém.

Ông Nguyễn Văn Bình, ngụ xã Trí Bình, huyện Châu Thành (Tây Ninh) cho biết. Chỉ trong vòng 6 tháng mảnh đất của ông đã được giới “cò” đất mua bán liên tục qua đến 5 chủ. Theo ông Bình, 6 tháng trước đó, mảnh đất được bán ra với giá 18 triệu đồng/m ngang. Đến nay đã đội lên giá 80 triệu/m ngang. Cũng theo ông Bình, mảnh ruộng lúa sau nhà ông cũng bỗng dưng được nhiều người hỏi mua. Với giá khá cao nhưng ông nhất định không bán.

Nóng nhất là đất quanh khu vực núi Bà Đen thuộc xã Thạnh Tân, Tân Bình (thành phố Tây Ninh) và xã Bàu Năng (huyện Dương Minh Châu). Nơi có thông tin về các dự án du lịch lớn sắp được triển khai khiến giá đất tăng vọt chóng mặt, tăng gấp 4 đến 5 lần so với trước đây.

Các dự án bất động sản ở Tây Ninh với giá ảo tăng chóng mặt

Ảnh hưởng đến các vùng lân cận

Còn tại 2 huyện Trảng Bàng và Gò Dầu. Hiện có rất nhiều thương lái mua bán đất từ TP HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai đổ về mua bán tấp nập. Nhiều mảnh đất bỏ hoang trước đây giờ được giới “cò”mua lại, rồi làm đường nội bộ. Phân lô rao bán với giá tăng gấp 5,6 lần so với giá mua trước đó. Trong khi đó, các phòng giao dịch mua bán, ký gửi nhà đất trong tỉnh cũng mọc lên như nấm. Các phòng công chứng giấy tờ tư nhân cũng phất lên nhờ các dịch chứng thực mua bán đất.

Ông Đỗ Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng cho biết. Trên địa bàn xã dù không có một dự án bất động sản nào được cấp phép. Tuy nhiên trung bình mỗi ngày, UBND xã đều ký thủ tục sang nhượng đến vài chục bộ hồ sơ, gấp 5-10 lần so với trước đây. “Chúng tôi cũng ghi nhận có rất nhiều thửa đất lớn được các chủ đất phân nhỏ thành từng mảnh để bán. Đây là đất do cá nhân bán với nhau nên chính quyền không thể ngăn cản”, ông Vũ cho biết.

Nguyên nhân giá đất ở khu vực thị trấn huyện Trảng Bàng và vùng lân cận trở nên sôi động. Giá cả tăng lên hàng ngày là do các “cò” thông tin các huyện này sắp lên thị xã, nhiều khu vực sắp xây dựng khu thương mại hoặc bệnh viện.

Những lý do khiến cho dự án bất động sản ở Tây Ninh tăng giá

Theo đó, diện tích tối thiểu của thửa đất. Sau khi tách thửa đối với đất tại khu vực phường, thị trấn có lộ giới quy hoạch lớn hơn hoặc bằng 20 m là 45m2. Thì đường có lộ giới quy hoạch nhỏ hơn 20 m thì diện tích tối thiểu bằng 36m2. Tại các xã, đường có lộ giới quy hoạch lớn hơn hoặc bằng 20m thì diện tích tối thiểu được tách là 60 m2. Đường lộ giới quy hoạch dưới 20m thì bằng 50 m2.

Đối với đất ở, đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp. Đã được quy hoạch sử dụng đất là đất ở để xây dựng nhà ở. Trong đó, thửa đất có diện tích nhỏ hơn 500 m2. Nếu sau khi tách thửa tiếp giáp với đường giao thông. Được thể hiện trên bản đồ địa chính thì được tách theo quy định như trên. Nếu thửa đất không tiếp giáp với đường giao thông hiện trạng. Thì người sử dụng đất phải lập bản vẽ thiết kế mặt bằng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Những lý do khiến cho dự án bất động sản ở Tây Ninh tăng giá

Đối với thửa đất có diện tích từ 500 m2 đến 2.000 m2. Trước khi thực hiện tách thửa người sử dụng đất phải lập bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể. Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Mong rằng với những áp chế quyết liệt này. Sẽ khiến thị trường BĐS Tây Ninh trở lại như trước.

Với vị trí địa lý đắc địa cùng cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ. Đồng thời, Tây Ninh còn trở thành “điểm nóng” nhờ quy hoạch tổng thể phát triển các điểm đến du lịch. Sự hiện diện của các doanh nghiệp địa ốc uy tín với loạt dự án quy mô. Nó trở thành trợ lực phát triển lớn cho tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ này. Đã trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư.

Nguồn: batdongsanviet247.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *